2 Bước viết để viết content Facebook thu hút khách hàng dễ dàng - 3CMAR

2 Bước viết để viết content Facebook thu hút khách hàng dễ dàng

2 Bước viết để viết content Facebook thu hút khách hàng dễ dàng

Để giúp bạn có thể bán được sản phẩm, điều mà bạn cần đó là thu hút được khách hàng của mình. Đây cũng là phần khó nhất của việc viết content. Bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng. Có những bài viết đến hơn 1000 từ nhưng vẫn chẳng có nỗi một inbox nào. Còn những bài chỉ từ 300 từ đã có khách inbox ào ào.

Bí mật ở đây chính là bài viết cần phải toát lên được điều mà khách hàng cần. Những vấn đề mà khách hàng cần bạn giải quyết. 

Và để giúp cho bạn làm được những điều đó thì dưới đây là 2 bước viết content Facebook thu hút khách hàng.

Bước 1: Giải quyết các vấn đề mà khách hàng cần:

Đây là bước tưởng đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ được khách hàng của mình cần những gì, điều mà khách hàng đang băn khoăn, điều khách hàng muốn ở bạn,… 

Ví dụ điển hình như:

– Ở Đà Nẵng Spa nào tốt nhất?

Thì content tốt đó là: Ở Đà Nẵng lựa chọn Spa nào tốt thì đây là những địa điểm mà bạn không thể nào bỏ qua được: Charm Spa,  Seoul Spa,…

– Mỹ Phẩm A có tác dụng gì?

Thì content tốt đó là: Mỹ Phẩm A có tác dụng làm trắng, giảm tình trạng mụn.

Mục đích của việc này là giúp cho khách hàng của bạn nhanh chóng tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng. Và biết được bài viết này thực sự hữu ích với khách hàng và sẽ tiếp tục đọc phần tiếp theo.

Thế nhưng có lưu ý cho bạn: Là ở bước này chỉ cần trả lời được đúng nghĩa đen câu hỏi của khách hàng yêu cầu. Không cần phải thêm thắt nội dung, ý tưởng của copywriter vào,…

Ví dụ điển hình như: đối với loại Mỹ Phẩm đông y sẽ có thêm các phần như: “Trong thời gian sử dụng thuốc sẽ có những triệu chứng không mong muốn như: mặt đỏ, sưng, ngứa, nổi mụn vì mụn dưới da được đẩy lên, khô da.” 

Thì đây là những phần không nhất thiết cần phải thêm vào. Ngoài trường hợp là khách hàng mà khách hàng muốn tìm hiểu về tác dụng phụ của loại mỹ phẩm này.

Bước 2: Tạo dựng được tính chuyên gia cho bài viết – những điều mà chỉ những chuyên gia mới có thể chỉ ra được.

Để có thể làm bước này thì thông thường sẽ có hai cách thực hiện.

Cách đầu tiên: Cái sai quen thuộc và sự thật bất ngờ:

Cũng giống như việc sản phẩm mà khách hàng của bạn đã biết từ trước. Và cũng từng trải nghiệm qua và có thể đã sử dụng rất nhiều lần. Tưởng như rất quen thuộc thế nhưng bạn chỉ ra được cái mà khách hàng bất ngờ.

Dưới đây là một ví dụ từ một bài viết thuốc huyết áp để thu hút khách hàng mua nấm linh chi của thương hiệu – Linachi.

“Cho dù y học có nói cao huyết áp có thể là do di truyền, ăn mặn hay áp lực tinh thần đi chăng nữa thì bạn cần biết một điều rằng huyết áp cao là đều do đàn hồi mạch máu kém, nghĩa là lúc cần co thì không co lúc cần giãn thì không giãn. Trong y học người ta gọi hiện tượng này là giảm sút đàn hồi của mạch máu, có nghĩa là tùy vào lưu lượng máu nhiều hay ít mà mạch máu co giãn đều đặn và hợp lí. Đây cũng chính là lí do vì sao cao huyết áp gặp nhiều ở người trung niên và cao tuổi vì các mạch máu đã hoạt động quá tải trong mấy chục năm qua thậm chí là cả mỡ trong máu nữa.

Đại đa số các thuốc điều trị tăng huyết áp như almor, adalat… đều có tác dụng làm giãn mạch máu ra, nên khi bị tăng huyết áp đột ngột bạn uống thuốc vào thì giãn mạch máu ra và huyết áp của bạn được hạ xuống. Đây là động thái hết sức cần thiết cho người bệnh để giảm thiểu khả năng đột quỵ hoặc tai biến”

Lưu ý cho bạn là ở cách này bạn cần phải am hiểu về sản phẩm. Và tạo được sự bất ngờ hoặc sự hữu ích do thông tin của bạn mang lại cho khách hàng.

Cách thứ hai: Tổng quan – Chia sẻ hết lòng

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng. Và chúng ta thường hay thấy nhất đó là tổng quan và tổng kết. Để giúp bạn viết được bài theo kiểu dạng này đó là:

  • Cần nắm rõ được kiến thức cơ bản
  • Biết cách tổng kết các kiến thức cơ bản theo dạng logic nhất.
  • Nên có hướng dẫn ví dụ cụ thể để được người dùng có thể làm được ngay hoặc có thể hình dung được các bước giúp thực hiện các vấn đề.

Ưu điểm của cách viết này:

  • Bạn chỉ cần biết một chút kiến thức cơ bản là bạn cũng đã có thể viết được bài viết này.
  • Với cách viết này cũng giúp cho bạn dễ dàng định hình được lĩnh vực và hiểu được những content thu hút khách.
  • Cách này có vô vàn ý tưởng, giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Với cách viết này có một số thủ thật mà bạn có thể xem xét như: Dẫn chứng khách hàng đã sử dụng thành công, nhận lỗi về bản thân,…

Thông thường nếu như hiểu cách viết, thì các bài tổng quan chỉ cần từ 400 đến 500 từ. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà bài viết cũng có thể ngắn hay dài.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *