6 lý do Marketer tuyệt đối không được bỏ qua Media Monitoring - 3CMAR

6 lý do Marketer tuyệt đối không được bỏ qua Media Monitoring

6 lý do Marketer tuyệt đối không được bỏ qua Media Monitoring

Những năm gần trở lại đây mạng xã hội đã có bước phát triển mạnh mẽ, nó tác động lớn đến đời sống của các doanh nghiệp. Mạng xã hội trở thành một thuật ngữ phổ biến hiện nay. Với những tính năng đa dạng cho phép người dùng kết nối, chia sẻ, tiếp nhận những thông tin một cách nhanh chóng lại hiệu quả nhất.

Media Monitoring là gì?

Media Monitoring là một công cụ tuyệt vời để đo lường và cải thiện hiệu quả các chiến dịch marketing. Giúp theo dõi kiểm soát được thông tin trên các trang báo điện tử, trên các forum, các trang mạng xã hội, cập nhật xu hướng một cách nhanh nhất mà không cần tốn chi phí. Dưới đây sẽ là 6 lý do về Media Monitorning không thể bỏ qua.

6 lý do Marketer tuyệt đối không được bỏ qua Media Monitoring

Xây dựng một thương hiệu mạnh

Bất cứ những ai làm marketing nào cũng muốn thấu hiểu được khách hàng đang suy nghĩ gì. Họ nhìn nhận thương hiệu của mình như thế nào. Media monitoring chính là công cụ hỗ trợ phát hiện ra bất kỳ suy nghĩ hay những quan niệm sai lầm về chính thương hiệu.

Từ đó sẽ giúp cho tất cả các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện các hành động chỉnh sửa phù hợp.

Quản lý mức độ uy tín và ứng phó khủng hoảng truyền thông

Trong thời kỳ kỷ nguyên số, các bình luận dù tích cực hay tiêu cực đều nhanh chóng được đem ra chủ đề bàn tán. Và nếu không nhanh chóng xử lý các thông tin tiêu cực, khủng hoảng truyền thông là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Với Media Monitoring, bạn có thể theo dõi sát những gì được viết về doanh nghiệp và tính chất của các bình luận trên các bài viết đó như thế nào. Bạn sẽ nhận được thông báo từ công cụ ngay khi thương hiệu được đề cập trên báo chí hay các phương tiện truyền thông xã hội. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng phát hiện các thông tin tiêu cực và có phương án xử lý nhanh chóng.

Nâng cao giá trị thương hiệu với KOLs

KOLs (Key Opinion Leaders – Nhà lãnh đạo quan điểm chính) là tức là những người có sức ảnh hưởng lớn với cộng đòng mạng xã hội. Họ có sức lan truyền lớn. Đối tượng sẽ được phân chia làm 3 tiêu chí là độ phủ, khả năng thay đổi ý khiến người tiêu dùng và sự liên quan đến thương hiệu.

Ở khoản này, Media Monitoring giúp bạn theo dõi hiệu quả bài viết hay những thông tin xoay quanh các chuyên gia. Những blogger và những người có tầm ảnh hưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra những người phù hợp nhất cho thương hiệu và nâng cao hiệu quả các chiến dịch KOLs Marketing.

Hiểu rõ về sự phát triển các ngành nghề với các đối thủ

Media Monitoring hiểu một cách đơn giản để tìm hiểu về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Khi bạn thấy được những gì sắp đến, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho các chiến lược marketing và hành động ngay lập tức.


Media Monitoring cũng cho phép bạn theo dõi chiến lược marketing của các đối thủ hiểu rõ và phân tích để tránh lặp lại những sai lầm. Đồng thời phát triển các lĩnh vực, hạng mục mà đối thủ của bạn làm chưa tốt.

Đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing

Chẳng hạn, bạn sẽ biết được các phương tiện truyền thông có đang thực sự chú ý đến thương hiệu của mình? Đối tượng tiếp nhận có đúng là đối tượng mục tiêu? Các phản ứng bạn nhận được có đúng trong kế hoạch? Các dữ liệu của Media Monitoring hoạt động như một nguồn đáng tin cậy để bạn có thể đưa ra những quyết định mấu chốt trong việc tiếp tục hay sửa đổi chiến lược truyền thông.

Hơn thế nữa, Media Monitoring thực sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Vì nó tự động hóa tất cả các tác vụ mà trước đây bạn hoàn toàn phải làm thủ công bằng tay.

Tìm ý tưởng cho nội dung mới

Một trong những điều quan trọng trong các chiến dịch Marketing là sản xuất ra nội dung mới liên tục. Tuy nhiên, điều này thực sự không dễ dàng chút nào. Sẽ có những lúc bạn phải thốt lên rằng: “Tôi không có ý tưởng gì để viết cả”.
Media Monitoring lúc này sẽ xuất hiện, giúp bạn duy trì nguồn cảm hứng. Bạn chỉ cần thiết lập các cảnh báo theo dõi thông tin xung quanh lĩnh vực kinh doanh của mình.

Từ đó xem chủ đề nào đang được đề cập nhiều nhất, xu hướng thông tin phát triển như thế nào. Nếu bạn đã có một vài suy nghĩ trong đầu, hãy thử gạch ra những đề tài theo các từ khoá liên quan đến chủ đề đó. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng và góc sáng tạo mới cho nội dung của bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *