7 yếu tố tăng chuyển đổi cho bài đăng Facebook hiệu quả - 3CMAR

7 yếu tố tăng chuyển đổi cho bài đăng Facebook hiệu quả

7 yếu tố tăng chuyển đổi cho bài đăng Facebook hiệu quả

Xã hội phát triển, con người tìm đến nhau thông qua internet và các trang mạng xã hội. Cũng nhờ vậy mà các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận đến khách hàng của mình nhiều hơn.

Chúng ta không thể nào phủ nhận tầm quan trọng của Facebook. Kênh truyền thông dựa trên nền tảng dịch vụ trực tuyến. Cùng tìm hiểu xem yếu tố tăng chuyển đổi cho bài đăng facebook hiệu quả

Tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Đây được xem là khả năng bao gồm các lượt truy cập, lượt tiếp cận, lượt tương tác,, lượt like trên các fanpage. Hay nói đúng hơn, tỉ lệ chuyển đổi thể hiện hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị bán hàng.

Sản phẩm thông qua các hành vi mà khách hàng thực hiện. Thông thường, tỉ lệ chuyển đổi thường được đo lường bằng công thức sau đây: Tỉ lệ chuyển đổi  = Số lượng chuyển đổi / Tổng khách truy cập.

Vì sao trong Marketing cần phải tối ưu tỉ lệ chuyển đổi

Trong Marketing Online, việc có được nhiều từ khóa lên top. Các công cụ tìm kiếm đã có thể gọi thành công của doanh nghiệp. Nếu tỉ lệ chuyển đổi tốt thì nó sẽ mang lại hiệu quả thực sự khi thu được nguồn khách hàng tiềm năng và doanh số có được. 

Bằng cách tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi, thương hiệu không chỉ trở nên khác biệt trong top. Mà còn thành đơn vị nổi tiếng trong việc mang lại lợi nhuận. 

7 Yếu tố tăng chuyển đổi cho bài đăng Facebook hiệu quả

Hình ảnh bắt mắt

Một bài đăng facebook mà thiếu đi tính sáng tạo cũng giống như một cửa tiệm thời trang không có cửa sổ trưng bày sản phẩm.

Giữa bạt ngàn hình ảnh trên newfeed, chỉ mất khoảng 2,6 giây để người dùng Facebook lựa chọn nội dung ấn tượng nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn phải thực sự nổi bật và gợi mở nhiều ý tưởng.

Cần lưu ý: 

  • Kích thước hình ảnh: Đảm bảo hình ảnh khi đăng tải lên chất lượng cao. Trong những trường hợp hình ảnh có độ phân giải thấp khiến người dùng đánh giá thấp tính chuyên nghiệp và chẳng ai muốn click vào chúng. 
  • Text trên ảnh: Đảm bảo text không được chiếm quá 20% trong bức ảnh. Một hình ảnh quá nhiều chữ sẽ khiến người xem cảm thấy ngộp thông tin họ sẽ không dừng lại để xem sản phẩm.
  • Tối ưu cho thiết bị di động: Ngày nay, số lượng sử dụng di động chiếm đến 90%. Vì thế tối ưu trên thiết bị di động sẽ giúp tiếp cận với lượng khách hàng cao hơn. 

Content is Queen

 Nên sử dụng những câu chữ ngắn gọn súc tích. Đặc biệt thể hiện được nổi bật của sản phẩm, cá tính khác biệt của thương hiệu. Những câu chữ đưa ra cần phải sắc bén đi đúng với trọng tâm của khách hàng. 

Kêu gọi hành động

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mỗi bài đăng quảng cáo. Nên sử dụng các nút kêu gọi như Đăng ký, Tải xuống, Nhấp,..như vậy sẽ giúp người dùng hành động sau khi xem bài.

Để lời kêu gọi phát huy tác dụng đối đa cần xác định đúng nhu cầu chuyển đổi là gì từ đó phát ra lời kêu gọi và hành động đúng đắn, tránh gây phản cảm.

Đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Các chương trình khuyến mãi như giảm giá hay tặng mẫu thử là những yếu tố kích thích để thu hút khách hàng thực hiện những chuyển đổi mong muốn của bài viết. Chương trình ưu đãi đưa ra phải có tính hợp lý về mặt thời gian. Gắn liền với các sự kiện chính là bài viết cần phải quảng bá sản phẩm.Bắt kịp xu thế vừa tạo mốc thời gian vừa kích thích hành động của khách hàng. 

Mục tiêu chiến lược của bài post

Cần phải xác định được mục tiêu chiến lược trong quảng cáo facebook. Chính là giúp bài viết tiếp cận nhanh chóng và chính xác đến mục tiêu thực hiện chuyển đổi. Tránh những trường hợp tiếp cận sai mục tiêu dẫn đến việc mất tiền quảng cáo. 

Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết

Đừng chỉ quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm. Vì khách hàng chỉ muốn biết được những thứ họ dùng có lợi ích như thế nào. Sản phẩm có chất lượng tuyệt vời nhưng không có tính tiện ích thì không giải quyết được nhu cầu khách hàng và họ sẽ không mua. Tập trung vào lợi ích khách hàng chính là yếu tố chìa khóa giúp chuyển đổi tăng cao.

Gia tăng sự khan hiếm sản phẩm

Thông thường khi khách hàng đã được thu hút bởi hình ảnh thì họ sẽ chăm chú vào thời gian kết thúc khuyến mãi sản phẩm mà quên đi nội dung chính đang quảng cáo. Đồng thời khiến họ không ngẫm nghĩ thêm hay trì hoãn nữa mà nhấn nút hành động ngay tăng chuyển đổi ngay lập tức.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *