Anchor Text là gì? Cách sử dụng Anchor Text "siêu" hiệu quả - 3CMAR

Anchor Text là gì? Cách sử dụng Anchor Text “siêu” hiệu quả

Anchor text là gì

Anchor Text là gì? Cách sử dụng Anchor Text “siêu” hiệu quả

Anchor Text – thuật ngữ mới cho những người đang tự học và tìm hiểu về SEO cũng như Marketing. Có lẽ sau bài viết này, Anchor Text sẽ là trợ thủ vô cùng đắc lực cho các SEOer đó. Vậy thì hãy cùng 3C MAR tìm hiểu Anchor Text là gì? và cách sử dụng Anchor Text hiệu quả nhé.

Anchor Text là gì?

Anchor text hay anchor, ngoài ra chúng cũng được gọi là link label, link title và link text. Anchor được dùng để chỉ những đoạn text có chứa hypelink liên kết đến một bài viết, website khác. Nếu là một người “ghiền” báo online thì bạn sẽ nhận ra anchor là một nhân tố tưởng lạ mà quen. Hầu hết anchor đều được in đậm hoặc sử dụng màu khác so với màu văn bản thông thường.

 Ta có ví dụ về code của Anchor text như sau:

 <a href=”https://3cmar.com//“>kiến thức marketing</a> 

Trên văn bản, dòng code đó sẽ được hiện thị bằng dòng chữ “kiến thức marketing“. Chỉ cần một cú click là người dùng sẽ được dịch chuyển đến liên kết chứa nó.

Vì sao Anchor Text quan trọng trong SEO

“Nhỏ mà có võ” – anchor text tưởng chừng là một khái niệm đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Đưa ra anchor trong một bài viết là đưa ra sự lựa chọn thông tin cho người đọc. Các thông tin trong đó đều liên quan và xoay quanh nội dung mà người đọc đang tìm kiếm. Anchor thực chất là một internal link. Ngoài ra, chúng như những điếu phối viên, điều hướng người dùng đến những nội dung mà họ hứng thú.

Trong một vài trường hợp, một anchor “xịn xò” chất lượng có thể đưa bài viết lên top mà bài viết đó không nhất thiết phải chứa từ khóa liên quan.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng anchor vì trải nghiệm của người dùng sẽ giảm khi họ cảm thấy phiền trong việc gặp phải quá nhiều anchor kém chất lượng hoặc spam.

Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả

Những chỉ tiêu mà SEOers nên coi là điều tiên quyết khi tạo Anchor Text để đạt hiệu quả cao nhất:

– Anchor phải chứa những từ khóa thông minh. Nên có những chiến thuật nhất định và đặt từ khóa chính và từ khóa phụ với một tỉ lệ hợp lí.

– Lưu ý việc đặt thuộc tính dofollow hoặc nofollow cho anchor tùy theo mức độ quan trọng. Các backlinks là nofollow  như những hòn đá cản trở cho việc leo lên Top trong bảng xếp hạng tìm kiếm vậy. Google sẽ không index trang nofollow vì chúng làm giảm cường độ Googlebot thu thập dữ liệu của trang. Tuy nhiên nofollow cũng là một phần không thể thiếu để cân bằng một trang web, vì vậy cần phân bổ chúng sao phù hợp với lượng link dofollow.

– Không sử dụng các ký tự đặc biệt trong liên kết của Anchor Text.

–  Đa dạng hóa các text cho anchor text. Bởi nếu chỉ để một từ khóa duy nhất, các Backlink trở về website không được tự nhiên và có thiên hướng giống với những kẻ SEO mũ đen chuyên đi spam người dùng với cùng 1 nội dung. Và website dù sớm hay muộn cũng sẽ phải chịu các hình phạt từ Google.

– Sử dụng các từ khóa thương hiệu cho Anchor Text

– Không sử dụng nhiều từ khóa khác nhau cho cùng một đường link

– Không tạo các Anchor Text tới các link hỏng (link bị lỗi 301)

Marketing nói chung và SEO nói riêng là một thế giới tri thức rất rộng và chúng liên tục thay đổi theo thời thế. Vì vậy chúng ta nên chủ động tìm tòi, học hỏi để cập nhật và tiếp thu những kiến thức mới, xu hướng mới. Anchor text là gì và cách sử dụng hiệu quả đã nằm trong tay bạn rồi đấy. Hãy cùng xem thêm những kiến thức về SEO trên 3C Mar nha.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *