Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink chất lượng - 3CMAR

Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink chất lượng

Backlink là gì? Cách xây dựng backlink chất lượng

Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink chất lượng

Backlink là gì? – Đây là một trong những câu hỏi quan trọng mà các SEO-er cần hiểu và nắm rõ câu trả lời. Vậy định nghĩa chính xác của backlink là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuật ngữ này, và cách để xây dựng backlink chất lượng.

Backlinks là liên kết tới website của bạn từ một website khác. Việc tạo dựng backlink chất lượng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để xác định thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlinks

Sau khi đã biết được backlink là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuật ngữ liên quan đến backlink.

  • Link Juice: Là một backlink tới trang web của bạn. Càng nhiều link juice lượt truy cập trang web tăng, kéo theo việc tăng các chỉ số liên quan khác
  • Nofollow link: Cũng là một dạng backlink, nhưng nếu gắn Nofollow thì link đó không vượt link juice.
  • Do-Follow Link: Là link mặc định, chuyển link juice về website đích
  • Linking Root Domain: Số lượng backlink đến website bạn từ một tên miền riêng biệt nào đó. Một website dù liên kết đến web của bạn nhiều lần, nó vẫn chỉ được coi là một linked root domain
  • Internal Link: Là các liên kết chuyển từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền.
  • Achor Text (Văn bản neo): Là văn bản được sử dụng để chứa link dẫn. Achor Text hiệu quả cho việc đẩy thứ hangnj từ khóa hoặc thứ hạng của trang web.
  • Link bitly: Bitly – công cụ thường được sử dụng để ngắn gọn link. Vì thế, thuật ngữ link bitly dùng để chỉ những link đã được rút gọn

Backlinks đem lại những lợi ích gì?

Tăng độ tin cậy và nhận diện thương hiệu

Nếu trang web của bạn có backlink trong các bài viết của những website uy tín trong ngành thì chắc chắn rằng, tỉ lệ người đọc nhấp vào link sẽ rất cao. Không chỉ như vậy, việc được link trong bài của website uy tín sẽ giúp nâng cao chất lượng của chúng ta. Người đọc khi đó sẽ bắt đầu tin tưởng và theo dõi trang web.

Một backlink chất lượng, hiệu quả sẽ giúp tăng độ tin cậy của trang web, của thương hiệu cũng như độ phủ sóng của thương hiệu tới khách hàng.

 Đặt link website của bạn ở trên hồ sơ các trang mạng xã hội.  Nhờ đó, trang web có thể nhận được backlink thân thiện với SEO từ trang mạng xã hội. 

Tìm kiếm một bài đăng đã xếp hạng tốt, cải thiện và mở rộng bài đăng đó

Viết các bài viết trụ cột. Loại bài viết này thường dài khoảng 500 từ và có nhiều lời khuyên hữu dụng.

Viết về các chủ đề chưa có người nào viết trước đây. Có thể là một bài viết về dữ liệu, nghiên cứu một cuộc thăm dò dư luận hoặc nghiên cứu tình huống. Các bài viết này được dựa trên nghiên cứu thích hợp và các ví dụ thực tế

Liên hệ với những người có tầm ảnh hưởng trong ngành và cho họ biết về một bài trên website của bạn mà họ có thể muốn liên kết đến.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *