Bật mí “bí kíp” đi làm thêm để trở thành tỷ phú - 3CMAR

Bật mí “bí kíp” đi làm thêm để trở thành tỷ phú

Bí kíp đi làm thêm trở thành tỷ phú

Bật mí “bí kíp” đi làm thêm để trở thành tỷ phú

Tôi mới vừa được nghe kể về câu chuyện làm thêm kiếm tiền tỷ của một cô bé hàng xóm của tôi. Bé đó trước giờ ở nhà rất được nuông chiều, không phải làm việc nhà hay gì cả. Tôi thường nghĩ có lẽ khi nó lên Đại học sẽ không tự lo nổi bản thân mình đâu. Ấy vậy mà nó đã làm tôi phải “sáng mắt chưa” theo đúng kiểu “con nhà người ta”.

Bạn có tò mò bé hàng xóm nhà tôi đã làm như thế nào để thành tỷ phú không? Tôi không biết bạn như thế nào, nhưng đối với đứa thích hóng hớt chuyện thiên hạ như tôi thì… Chắc là bạn cũng hiểu nhỉ. Do đó tôi quyết định “ngồi lê đôi mách” với cô với dì để học hỏi bí kíp làm giàu của nó.

Câu chuyện làm thêm tiền tỷ

Câu chuyện đi làm thêm chưa kể – Bí mật, bật mí

Câu chuyện bắt đầu từ khi bé đó còn ở nhà. Giai đoạn này thì ai cũng như nhau, đều thuộc dạng “ăn nhờ ở đậu” để bố mẹ nuôi. Nhưng cả xóm tôi đều biết bố mẹ nó cưng chiều nó lắm, vì nó là con một, vả lại cũng là đứa con gái duy nhất trong cả dòng họ toàn “vịt đực”. Nó rất ham chơi và rất thích “đú trend” hay có thể nói là thích những cái mới lạ. Việc học hành thì cũng xem như là ok, không giỏi mà cũng không dở. Vậy mà khi lên Đại học, nó lại đi kiếm việc làm thêm. Kết quả là… nó giàu lên nhanh chóng.

Hỏi ra mới biết, nó chọn học ngành Marketing khi lên Đại học. Nó cũng như bao người kiếm việc làm thêm, nhưng cũng không như bao người đi là phục vụ hay dạy thêm. Tôi nghe được là bé đó đã kiếm công việc làm thêm có liên quan đến ngành học của nó. Đó chính là Content Marketing. Lúc này tôi mới vỡ lẽ: “Ra là vậy”.

Giải đáp thắc mắc cho các bạn “lọt hố” câu chuyện làm thêm

Tiền căn câu nói “ra là vậy”

Bạn thắc mắc tại sao lúc nghe đến công việc làm thêm này tôi lại vỡ lẽ như thế không? Đó là vì tôi cũng đang làm công việc Content Marketing này đây. Tôi phải công nhận rằng nó là công việc giúp kiếm thêm “thu nhập” lớn cho sinh viên thật. 

Content Marketing là công việc khó nhằn, đầy thách thức nhưng lại rất thú vị. Khi mới bắt đầu công việc này, tôi bị vỡ mộng. Cái giấc mộng thiếu nữ rằng: ngành này rất dễ, chỉ cần viết bài và viết bài là được. Viết bài và viết bài là đúng rồi đó. Để có một bài content chuẩn SEO đúng thì dễ nhưng một content chuẩn SEO hay thì mới khó. Dù công việc làm thêm này rất khó khăn, nhưng nó lại là việc làm tiền tỷ.

Và cái kết 

Làm trong ngành này, bạn không chỉ nhận được thêm một khoảng thu nhập. Mà còn có thêm những kiến thức mới trong rất nhiều lĩnh vực. Giúp cho bạn năng động hơn trong giao tiếp. Bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với mọi người khi bản thân mình có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Việc tìm hiểu thêm các kiến thức còn giúp bạn tăng khả năng sáng tạo. Có khi bạn sẽ là người dẫn đầu hot trend của năm nữa đấy.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu vì sao bé đó giàu lên sau khi làm thêm rồi phải không. Đúng rồi đấy, “tỷ phú” không chỉ về tiền và còn là kiến thức, idea và các mối quan hệ,… Tóm lại là ngành này lúc đầu vô sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản. Nhưng nếu bạn kiên trì vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ thấy nó rất thú vị. Lúc đó, bạn có thể tự hào nói với mọi người rằng mình đang làm công việc tiền tỷ. 

Hẹn các bạn lần sau để tôi có thể kể thêm những cái thú vị về nghề này nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *