Beginner vượt qua ải Content chuẩn SEO như thế nào? - 3CMAR

Beginner vượt qua ải Content chuẩn SEO như thế nào?

cách vượt qua ải content chuẩn seo

Beginner vượt qua ải Content chuẩn SEO như thế nào?

Những ngày đầu khám phá cánh cửa content chuẩn SEO, tôi khá ngợp, bỡ ngỡ trước những quy tắc, yêu cầu của quy trình viết bài chuẩn SEO. Tuy nhiên, tinh thần không ngại khó của dân Marketer bừng dậy. Tôi quyết định chinh phục content chuẩn SEO. 

Học được những gì?

Thật ra, sau khi thuần thục quy trình viết bài chuẩn SEO, bạn sẽ thấy content chuẩn SEO thực chất không khó như ta tưởng tượng. Quy trình chuẩn SEO sẽ giúp bài content trở nên hoàn hảo. Nó sẽ đưa ra những keyword đúng trọng tâm giúp thu hút người đọc nhiều hơn. Hơn nữa, người đọc cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần. 

Content chuẩn SEO giúp tôi đọc hiểu những thuật ngữ trong ngành. Tôi học được cách chia heading. Lần đầu tiên tôi biết alt là như thế nào. Và cả việc viết mô tả meta và đường dẫn quan trọng như sao trong SEO. Mọi thứ khá mới lạ và thú vị đối với một đứa amater. Đặc biệt, khi được làm CTV, tôi được các anh chị lớn trong công ty bài chỉ kinh nghiệm, các mẹo khi viết content mà họ hay xài.

Khó khăn phải đối mặt?

Viết content chuẩn SEO luôn gặp 7749 các vấn đề cân não mà không biết phải xử lý như thế nào để có một bài content thỏa mãn trong lòng lẫn với người đọc.

 Đầu tiên, việc chọn lọc, sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp, giúp người đọc dễ hiểu. Viết một bài content cần trình bày mạch lạc, rõ ràng.

 Thứ hai chính là bí ý tưởng cho bài viết. Bí ý tưởng là trường hợp khá phổ biến với Marketers. Đôi khi, những Marketers chuyên nghiệp vẫn lâm vào hoàn cảnh này thì những người mới vào nghề Content chắc chắn sẽ gặp như cơm bữa. 

 Cuối cùng, thời gian hoàn thành một bài content chuẩn SEO phải nhanh. Muốn kiếm cơm được với nghề content thì trong thời gian ngắn tôi phải đẻ ra nhiều content nhất có thể. Đối với những người mới chập chững vào nghề, việc viết nhiều bài trong thời gian ngắn là rất khó, chưa kể chất lượng bài viết có tốt hay không. Thông thường, tôi sẽ chọn việc viết lâu hơn một tí. Nhưng tôi luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong bài viết để có được content chất lượng.  

Sống sót qua content chuẩn SEO như nào?

  Sau một thời gian “mài sắt”, tôi cũng đã rút cho mình những bài học sâu sắc về cách viết content chuẩn SEO tốt. 

 Bài học đầu tiên, viết bài đơn giản nhưng dễ hiểu. Dân content nên lựa chọn từ ngữ đơn giản, viết câu đơn, ngắn. Bên cạnh đó, tôi nên lập một dàn ý đầy đủ, không lạc đề. 

 Bài học thứ hai, tìm ý tưởng content thông qua việc đọc nhiều, biết nhiều. Những kinh nghiệm trong thực tế sẽ là nguồn cảm hứng để tạo nên nội dung hay. Ngoài ra, việc học lỏm từ người khác cũng là một cách không tồi. Ý tưởng được lấy từ những điều được đọc từ sách, từ website, Facebook hay từ pinterest.  Tôi luôn tận dụng thời gian lướt Facebook của mình từ vô bổ trở nên có ích hơn. Tôi sẽ luôn chú ý đến những content hot trend hoặc bài chia sẻ kinh nghiệm của Marketers. Nếu quá bí ý tưởng cho content, tôi có thể hỏi ý kiến từ các Marketers trong các group content, SEO, marketing. Những đồng nghiệp sẽ không ngại ngần chia sẻ với bạn về những idea mà họ nghĩ được. Từ đó, tôi sẽ có những idea cho riêng mình.

 Cuối cùng, muốn viết tốt nên viết nhiều. Viết nhiều sẽ luyện cho bạn tốc độ viết cũng như suy nghĩ. Ngoài ra, luyện tập nhiều giúp các kĩ năng viết lên tay hơn. Nếu chăm chỉ viết nhiều bài, trình viết content chuẩn SEO sẽ cải thiện. Bình thường, tốc độ đẻ content của người mới bắt đầu như chúng tôi tầm 2 tiếng. Nhưng tôi đã rút ngắn thời gian ấy sau một khoảng thời gian luyện viết bài.

Những ngày đầu chân ước chân ráo bước vào content chuẩn SEO của tôi thì khó khăn có, bài học bổ ích cũng có. Tôi mong những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các beginners như tôi có thể định hướng được những gì phải đối mặt trong hành trình viết content. Quan trọng là muốn hái được quả ngọt, chính nỗ lực của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng. Nỗ lực làm việc sẽ giúp mọi cửa ải

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *