Bí quyết marketing cho lĩnh vực spa - 3CMAR

Bí quyết marketing cho lĩnh vực spa

bi-quyet-marketing-cho-linh-vuc-spa

Bí quyết marketing cho lĩnh vực spa

Ngày nay, dịch vụ Spa được xem là thiên đường thư dãn và làm đẹp. Vì thế, đơn vị kinh doanh lĩnh vực spa cũng không ngừng phát triển. Vậy bí quyết nào giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết của 3C Mar nhé!

Kinh doanh Spa thành công cần những yếu tố thiết yếu

Thương hiệu: Độc, lạ, dễ tiếp cận và đủ thu hút

Trang web: Thiết kế theo format dễ nhìn, thu hút, phù hợp ngành Spa. Cho phép người đọc nhận biết được lĩnh vực, dịch vụ. Cảm nhận được điểm mạnh và lợi ích mà họ nhận được.

Facebook/ Youtube: Nơi quảng bá thương hiệu với công chúng. Bằng chính hình ảnh, video, nội dung được đăng tải.

Quảng cáo trực tuyến: Đây là cách quảng bá online, giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có thể quảng cáo Facebook, Google, Youtube, Instagram…

Truyền thông bằng PR: Với những cách kết hợp với các web uy tín. Viết bài PR thương hiệu thông qua web đó.

Feedback từ khách hàng: Nhờ vào những nhận xét khách hàng. Có thể là khả năng truyền miệng cao. Tạo sự tin tưởng cao.

Tổ chức các sự kiện: Tiếp xúc trực tiếp, tư vấn tận tình. Có thể đây là cách offline đưa đến cái nhìn thiện cảm cho khách hàng.

Làm Marketing Spa gặp những khó khăn gì?

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thư giãn ngày càng cao. Tuy nhiên, trung tâm kinh doanh lĩnh vực spa cũng hình thành ngày càng nhiều. Nhiều chủ spa có thực hiện các chiến dịch marketing cho mình. Những kết quả nhận lại là không hiệu quả.

Với chiến dịch chạy Facebook Ads, có thể là xác định sai đối tượng. Với chiến dịch Google Ads thì có thể là xác định sai từ khóa. Còn với Youtube, có thể là video có nội dung chưa đủ thu hút. 

Những vấn đề phát sinh trong quá trình làm marketing rất nhiều. Đặc biệt, spa là ngành mà không thể chào hàng thường xuyên. Nhu cầu của khách hàng có thể phát sinh sau 1-2 tháng.

Bí quyết marketing Spa hiệu quả với dịch vụ giảm cân

Dưới đây là những phân tích marketing thông qua Facebook. Với hình thức là chạy quảng cáo. 

Bước 1. Tiếp cận và tăng nhận thức cho khách hàng

Xác định đối tượng mình nhắm đến có giới tính bất kì. Địa điểm tùy chọn theo nhu cầu riêng. Đối tượng có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ bụng.

Sau đó, lên nội dung có tiêu đề hay, nội dung hấp dẫn. Kèm với đó là hình ảnh thu hút. Có thể quảng cáo trực tiếp về Landing Page hoặc là website.  Mục đích để lôi cuốn sự quan tâm, chú ý về web hoặc landing page. 

Trang đích chính trong chiến dịch quảng cáo. Giúp họ tiếp cận với những dịch vụ mình có. Đồng thời, thúc đẩy việc đưa ra quyết định mua hay không. Thông qua việc nhắn tin hoặc gọi điện để đặt lịch tư vấn, điều trị.

Nên đối với trang đích cần xây dựng nội dung chuyên nghiệp. Cần show được các dịch vụ nổi trôi, điểm mạnh. Kết hợp với feedback khách hàng tạo lòng tin hơn cho người đọc.

Bước 2. Tạo lòng tin khách hàng

Với những khách hàng đã có tương tác với bài trên. Tiếp tục tạo chiến lược content để quảng cáo. Có thể chọn lựa content sao cho thu hút hơn. Ví dụ như dùng video về KOLs chia sẻ về hành trình giảm cân. Hoặc chia sẻ ngắn của nhiều khách hàng về hiệu quả giảm cân.

Tạo lòng tin đa phần là đánh vào tâm lý. Dùng bằng chứng bằng hình ảnh, kết hợp lời nói. Đây có lẽ là cách thức tốt nhất để giúp kinh doanh spa hiệu quả.

Bước 3. Theo dõi tương tác của khách hàng

Nếu khách hàng không quan tâm:

Với nhóm khách hàng không có tương tác trở lại. Không like, không comment nội dung quảng cáo. Có khả năng là họ chưa đủ thuyết phục. Có thể là họ chưa không có nhu cầu. Nếu vẫn có chi phí cho những chiến dịch lần sau. Có thể tiến hành chạy lần 3-4 cho nhóm này. Tuy nhiên, nếu không đủ chi phí có thể bỏ qua, loại bỏ nhóm này.

Nếu khách hàng quan tâm:

Đối với những người like bài viết. Có thể là họ đang lưỡng lự. Sau một thời gian, nếu không có bất kỳ tiếp cận nào khác. Nhóm khách hàng này sẽ quên. Cần phải lên chiến dịch tương tác với họ nhiều hơn. Thông qua một bài viết về thông tin chứng nhận. Hoặc là một video của những người có ảnh hưởng. Để tạo lòng tin tốt hơn cho họ.

Đối với những người comment bài viết. Có thể họ thực sự có nhu cầu và cần được tư vấn. Có thể dùng chatbot để tự động giải đáp thắc mắc. Cũng có thể họ để lại số điện thoại, có thể gọi điện để tư vấn. Đây là giai đoạn ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách.

Marketing cho lĩnh vực kinh doanh spa, làm đẹp, mỹ phẩm. 3C Mar đã có kinh nghiệm nhiều năm. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Mang lại cho bạn những dịch vụ marketing phù hợp nhất. Để cùng hợp tác, nâng tầm thương hiệu, hãy liên hệ với 3C Mar ngay hôm nay.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *