Biến Động Và Những Bí Mật Về Google dành cho Marketers - 3CMAR

Biến Động Và Những Bí Mật Về Google dành cho Marketers

Biến Động Và Những Bí Mật Về Google dành cho Marketers

Biến Động Và Những Bí Mật Về Google dành cho Marketers

Nếu bạn là người hay sử dụng internet thì chắc hẳn bạn sẽ biết nhiều trang mạng xã hội hiện nay. Nhưng được ví là “ông trùm” trong công cụ tìm kiếm hiện đại nhất trong thời đại 4.0 vẫn là trên nền tảng của Google. Chưa dừng lại tại đó, thuật toán Google cho ra nhiều phiên bản cực kỳ hấp đến kinh ngạc. Dưới đây là biến động và những bí mật về Google mà bạn cần nên khai thác hết. 

Có bao giờ bạn tự hỏi Google đã tự update phiên bản mới hay chưa và làm thế nào nào update Google một cách nhanh nhất. Mang lại cho Marketers lại lượt tiếp cận tương tác cao, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khả năng lan truyền thông tin một cách nhanh chóng. Và đặc biệt tiết kiệm chi phí lớn.

Cập nhật 25 Google Tools đỉnh nhất dành cho Marketers

Gợi ý dưới đây là một số hàng đầu mà các Marketers nên nắm bắt để áp dụng từ A đến Z. 

1. Google AdSense

Google AdSense ( ADS) đây được xem là hình thức quảng cáo dựa trên nền tảng của Google. Các trang web tạo ra các việc liên kết mục đích, tiếp thị liên kết, sáng tạo nội dung. Giúp cho web tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng hay nguồn thu nhập từ chính ADS. 

Google AdSense
Google AdSense
 • Đối với những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp các nhân kinh doanh chạy quảng cáo của Google Ads.
 • Người đặt quảng cáo: Họ muốn xây dựng tìm kiếm được nguồn traffic. 

>> Xem thêm: Thủ thuật kiếm tiền nhanh chóng với Google AdSense

3 dạng web nên sử dụng Google Adsense:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download

2. Google AdWords

Google AdWords là công cụ quảng cáo online lớn nhất hiện nay. Nó cung cấp các thứ hạng tìm kiếm trên Google, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu. 

Bằng cách đặt đúng từ khóa, bạn có thể đạt được một lượng truy cập đủ điều kiện để chuyển đổi đáp ứng hoặc vượt quá số tiền bạn trả cho quảng cáo của mình.

Google AdWords
Google AdWords

3. Google AdWords Keyword Tool

Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí cũng dựa trên nền tảng của Google. Nghiên cứu từ khóa một cách chính xác để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng thông qua công cụ keyword tool. 

Google AdWords Keyword Tool
Google AdWords Keyword Tool

Chi tiết: https://keywordtool.io/

4. Google Alerts

Một dịch vụ của Google cho phép có thể cập nhật kết quả tìm kiếm có liên quan tới từ khóa nhất định qua email. Với công cụ này sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng loại bro được những đối thủ cạnh tranh. Có thể phát hiện spam trên trang web của mình một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó giúp tìm kiếm các thông tin đặc biệt mỗi ngày qua các voucher, coupon, vé máy bay,…

Google Alerts
Google Alerts

5. Google Analytics

Với Google Analytics công cụ miễn phí nhằm thu thập các số liệu hay những thông số kỹ thuật số trên website của bạn. Giúp theo dõi các nội dung, chủ đề hay những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Hay các xu hướng người dùng hiệu quả để giúp thực hiện các chiến dịch marketing. 

Google Analytics công cụ miễn phí nhằm thu thập các số liệu
Google Analytics công cụ miễn phí nhằm thu thập các số liệu

6. Google Blogger

Đầu tiên, hiểu blogger là nơi để chia sẻ những kiến thức, thông tin, kinh nghiệm trên website hoặc các trang mạng xã hội. Luôn cam kết dựa trên nền tảng blog tự lưu trữ như WordPress. Đừng bỏ qua sự thuận tiện của Google Blogger. 

7. Blog Search – Biến động và những bí mật về Google

Là công cụ giúp báo cáo trong search và đo lường được lượng truy cập của từ khóa và hiệu suất của trang web. Đồng thời khắc phục được vấn đề cũng như tăng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. 

8. Google Books

Nền tảng dành cho những ai thích đọc sách. Ứng dụng miễn phí giúp cho người dùng có thể truy cập, thưởng thức một kho sách ngay trên điện thoại. 

Kho sách tại Google Books bao gồm nhiều loại sách quý, đa dạng, phong phú mọi chủ đề để có thể tiếp cận. Người dùng có thể nghe, đọc sách offline ngay cả khi không có kết nối mạng.  

Google Books
Google Books

9. Google Calendar

Một trong những ứng dụng khá thú vị của Google Calendar, quản lý thời gian một cách chặt chẽ. Theo dõi các hoạt động hàng ngày như các cuộc hẹn, sự kiện,… cùng với nhiều tính năng hữu ích khác. Hãy thử trải nghiệm ngay ứng dụng để có cơ hội đặt lịch online, ngày hết hạn quảng cáo và nhiều hơn thế nữa. 

10. Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, dựa trên nền tảng phát triển của Google. Đây là nơi tập hợp hết tất cả thông tin hữu ích. Sử dụng cực kỳ đơn giản, tiện lợi và an toàn. Trình duyệt này thực sự nhanh và bạn có thể cài đặt hàng tấn các ứng dụng.

11. Google Docs

Ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tiếp. Ứng dụng cho phép nhiều người dùng có thể soạn thảo trên 1 trình duyệt, mà không mất văn bản. 

Tính năng cơ bản của Google Docs

 • Cung cấp đầy đủ công cụ soạn thảo
 • Hỗ trợ chia sẻ, sửa đổi nhiều người
 • Cung cấp chế độ làm việc ngoại tuyến

12. Google DoubleClick Ad Planner

Đây được xem là một ứng dụng như trợ thủ đắc lực của các Marketer trong việc thiết lập mọi kế hoạch truyền thông online. Nhờ vào những tính năng vượt trội. Nghiên cứu các website hàng đầu của Google, hoàn toàn miễn phí có người dùng. 

Google DoubleClick Ad Planner
Google DoubleClick Ad Planner

13. Google Drive

Bên cạnh việc lưu trữ trên các thiết bị như ổ cứng hay USB. Thì google ra đời giúp lưu trữ mọi thông tin miễn phí dựa trên nền tảng đám mây. Tệp trong Drive là riêng tư cho tới khi bạn quyết định chia sẻ chúng. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn.

14. Google Gadgets

Cũng như cái tên của Gadgets nói lên tất cả nhiệm vụ. Được xem là ứng dụng tiện ích trên Google dùng trên các thiết bị máy tính hay cả điện thoại. 

Gadget được phân loại theo các hạng mục bao gồm tin tức, công cụ, truyền thông, trò chơi, tài chính, thể thao, lối sống, công nghệ và chính trị.

15. Google Insights

Ứng dụng được phát triển với mục đích đánh giá đo lường cũng như thấu hiểu được khách hàng. Bằng cách đo lường được hiệu quả trải nghiệm người dùng từ những từ khóa có lượt tìm kiếm. 

Google Insights
Google Insights

16. Google Gmail

Đây được xem là phương tiện giao tiếp rất quen thuộc phổ biến trên mạng xã hội. Một dịch vụ email miễn phí do Google phát triển. Ưu điểm nổi bật của Gmail đó chính là tính bảo mật cực kỳ cao. Và sử dụng công nghệ tìm kiếm của Google để sắp xếp và tìm thư của bạn một cách tự động. 

17. Google Places

Về việc nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, địa chỉ, số điện thoại của tất cả các doanh nghiệp. Đang trở nên phổ biến trên Google Maps. Nhưng họ vẫn chưa biết được tầm trọng của việc đưa thương hiệu của mình lên Google Places. 

Google Places
Google Places

18. Google+

Đơn giản là nền tảng của mạng xã hội được tích hợp sẵn các yếu tố tương tác xã hội thực tế. Sử dụng Google+ để giúp chia sẻ các nội dung truyền thông. Mang đến nhiều lợi ích khác nhau có người dùng. 

Những tính năng mới nhất của Google+:

 • Tính năng của Circles
 • Tính năng Sparks
 • Tính năng Instant Upload
 • Tính năng Huddles
 • Tính năng Hangouts

19. Google +1 Button

Google +1 Button đã ảnh hưởng khá lớn đến SEO. Gần như tất cả các website đều có nút +1. Khi web có kí hiệu +1, google sẽ dễ dàng hơn cũng như có thể bổ sung vào số hiệu tham gia xã hội của nó. 

Google +1 Button
Google +1 Button

20. Google Translate

Ứng dụng mà bất cứ ai cũng cần sử dụng. Bên cạnh tiện ích nó còn là một ứng dụng vô cùng hữu ích không thể thiếu ở thời đại hiện nay. Giúp cho người dùng có thể dịch tất cả các thứ tiếng sang một ngôn ngữ khác và ngược lại.  

21. Google Trends

Google Trends là một công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm trên Google. Công cụ cho phép chúng ta tìm được xu hướng tìm kiếm của người dùng, những vấn đề, chủ đề hot trên cộng đồng mạng.

Ưu điểm:

 • Khám phá xu hướng mới nhất trong ngày/tuần/tháng
 • Theo dõi lượt tìm kiếm
 • Liệt kê những tin nóng hot
Google Trends
Google Trends

Tham khảo: https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN

22. Google Voice

Một ứng dụng siêu độc đáo so với hầu hết các dịch vụ trực tuyến hiện nay. Google Voice cho phép liên kết với các dịch vụ điện thoại hiện tại cùng với đám mây miễn phí. 

23. Google Webmaster Tools

Là công cụ ra đời giúp hỗ trợ web hiện tại có được đảm bảo hay không. Lợi ích của Google Webmaster Tool là danh sách thống kê dữ liệu quản trị trang web ưu việt, thiết thực và hữu dụng với người quản trị web chuyên nghiệp.

Google Webmaster Tools
Google Webmaster Tools

24. Google Youtube

Youtube ra đời với nền tảng xem chia sẻ video. Nắm bắt được nền tảng của người dùng thống trị video. Nơi tất cả người dùng có thể up video mà mình mong muốn mà không mất phí. 

25. Google Tag Manager

Được xem là một trong những ứng dụng phát triển để có thể tạo ra cho website. Giúp cho bạn dễ cập nhật và quản lý các thẻ trong website một cách dễ dàng.

Google Tag Manager
Ứng dụng phát triển để có thể tạo ra cho website

Lợi ích khi sử dụng Google Tag Manager:

 • Cập nhật quản lý thẻ trong website
 • Đo lường được lược chuyển đổi website
 • Theo dõi được hành vi khách hàng

Biến động và những bí mật về Google vào giai đoạn cuối năm 2020

Thời gian gần đây nhất, Google gặp lỗi về index. Khiến cho nhà Marketers đứng ngồi không yên. Bởi trong website luôn được index trên cơ sở dữ liệu của Google. Và là tiêu chí hàng đầu của việc làm Seo hiện nay. Tuy vấn đề đã được khắc phục trong nhanh chóng. Nhưng nó lại làm cho người dùng luôn trong trạng thái hoang mang. 

Google cũng cho hay “ Đây là phiên bản cập nhật cuối cùng. Một sơ xuất nhỏ của index đã hoàn toàn được giải quyết. 99% URL đã được khôi phục.” Tuy nó không gây ảnh hưởng mất mác gì nhiều. 

Biến động vào giai đoạn cuối năm của Google
Biến động vào giai đoạn cuối năm của Google

Bên cạnh đó, vào giai đoạn ngày 23 tháng 9. Vấn đề có sự thay đổi trong Google Search. Về việc sắp xếp các thứ hạng không chuẩn xác. Và đã được khắc phục ngay lập tức. 

Thời gian gần đây nhất, ngày 14 tháng 12, Youtube cũng bị sập, tất cả người dùng đều không thể vô được. Có nhiều nghi vấn có thể nào Hiếu PC đã quay trở lại đang test thử tính nào hay chăng. Nhưng sự cố được khắc phục rất nhanh chóng sau đó. Chạy quảng cáo cũng bị lỗi và cũng bị khắc phục.

Tuy các biến động nhỏ, nhưng nó lại khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang vì sự cố đó.

Hy vọng với những biến động và những bí mật về Google sẽ giúp cho người dùng có thêm thông tin mới nhất. Bên cạnh đó, là những tính năng mới được cập nhật từ Google cùng đón xem tại đây. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *