Thu hút khách hàng thông qua bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm - 3CMAR

Thu hút khách hàng thông qua bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Thu hút khách hàng thông qua bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Nhu cầu về mỹ phẩm ngày càng lớn, cộng với nguồn hàng phong phú, đa dạng là hai trong số những mặt thuật lợi của người kinh doanh mỹ phẩm online. Thương hiệu không phải là một logo đẹp hay một quảng cáo đặt ở vị trí nào đó tốt. Mà cần phải hơn thế nữa để thu hút khách hàng thông qua xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm. Đây được xem là nền tảng cho việc kinh doanh khởi phát, cho một thương hiệu dài lâu sau này.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những bộ tài liệu hướng dẫn thiết lập riêng biệt về tất cả các khía cạnh thương hiệu của công ty. Cần thiết lập những quy tắc để tạo ra sự thống nhất và nhận dạng thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu giúp cho các nhân viên sử dụng thương hiệu một cách đúng đắn và truyền tải hết thông điệp của thương hiệu. Nó đưa ra mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của công ty. 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm bao gồm những gì?

 • Nhận diện thương hiệu cốt lõi: Tên gọi, slogan và solo thương hiệu mỹ phẩm.
 • Nhận diện văn phòng: Sẽ bao gồm những danh thiếp, tiêu đề phong thư, hóa dơn, đồng phục nhân viên.
 • Nhận diện cho các hoạt động marketing: Brochure, catalogue, tờ rơi, poster, bao bì, tem, nhãn mác, túi xách.
 • Nhận diện môi trường internet: Website, blog, fanpage.
 • Nhận diện biển bảng và đồ họa môi trường: Biển quảng cáo, biển hiệu, showroom, tranh trang trí.

Đặc trưng của ngành mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm hiện nay có lượng khách hàng không những không bao giờ hết. Mà nó đang ngày càng phát triển mở rộng. Khách hàng luôn coi trọng và hướng tới cái đẹp. Sản phẩm mỹ phẩm đem đến những vẻ đẹp hoàn mỹ.

Họ tin rằng chỉ có thương hiệu mỹ phẩm mới có khả năng tự tô điểm cho chính mình mới có thể cho họ vẻ đẹp mĩ mãn.  Hơn nữa, trong môi trường hiện nay, sự an toàn của các loại mỹ phẩm cũng được coi trong và chú ý. Nhận diện thương hiệu ngành Mỹ phẩm cần thể hiện được vẻ đẹp mỹ miều, tinh tế, quyến rũ, thời trang, hơn hết là sự tự nhiên, an toàn, thân thiện.

Đặc trưng của ngành mỹ phẩm

Lợi ích xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Đối với thương hiệu mỹ phẩm

 • Định vị thương hiệu trên thị trường mỹ phẩm so với các đối thủ cùng ngành. Sẽ giúp cho việc cạnh tranh được thuận lợi hơn.
 • Việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của bạn có thể được thực hiện hiệu quả thông qua các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số.
 • Nâng tầm thương hiệu mỹ phẩm sẽ được đánh giá cao và có giá trị so với thực tế.
 • Tăng doanh thu khi tên tuổi thương hiệu được quảng bá rộng rãi, hình ảnh thương hiệu trở nên quen thuộc và nổi tiếng.

Đối với khách hàng

 • Đáp ứng nhiều hơn mong đợi của khách hàng sẽ tạo ra thoả mãn cao. Góp phần tạo nên lòng trung thành và trở thành giá trị thương hiệu vững chắc.
 • Góp phần làm cho sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Các yếu tố trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận dạng thương hiệu là xây dựng các công cụ để quảng bá và tiếp cạn thương hiệu tới khách hàng. Xây dựng bộ nhân diện thương hiệu cần có sự đóng góp của nhiều yếu tố tạo thành.

Các yếu tố trong việc xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu

Cách xây dựng nhận dạng thương hiệu truyền thống thường áp dụng các thói quen được thiết lập từ trước để trở nên thân thiện và tạo cảm giác với người dùng hơn. Ngày nay, Internet đã tạo ra một rào cản vô hình và làm cho sự cạnh tranh không chỉ gay gắt hơn, nó còn thay đổi quy luật của cuộc chơi liên tục. Với vô số banner, hình nền, logo, thông điệp và video, việc nhân cách hóa thương hiệu của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: vai trò của truyền thông thương hiệu

3C Mar đơn vị có dịch vụ marketing số 1 hiện nay

3C Mar là đơn vị cung cấp giải pháp và triển khai các chiến dịch Marketing tối ưu nhất doanh nghiệp. Với 5 năm kinh nghiệm thực chiến với trên nhiều dự án. Tích lũy đủ về “chất” và “lượng” đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Luôn mang lại cho khách hàng giải pháp tốt nhất về Marketing. Từ đó gia tăng giá trị về thương hiệu và lợi nhuận.

Đồng thời, 3C Mar sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn lực doanh nghiệp nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Liên hệ ngay với 3C Mar để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất:

 • Số điện thoại: 0983 000 760
 • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
 • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về những cách để thu hút khách hàng thông qua xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm. Từ đó giúp việc quảng bá thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ một cách hiệu quả và thành công. Luôn theo dõi 3CMar để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!!!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *