Cách giới thiệu sản phẩm mới gây ấn tượng mạnh với khách hàng - 3CMAR

Cách giới thiệu sản phẩm mới gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Cách giới thiệu sản phẩm mới gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Khi ra mắt một sản phẩm mới, doanh nghiệp thường quan tâm làm thế nào để giới thiệu sản phẩm đó ấn tượng nhất. Trên thực tế, từ những thương hiệu lớn, nhỏ trên thế giới họ đều áp dụng cách dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặt tên sản phẩm độc đáo nhất

Mình nhắc đến ở đây từ độc đáo có nghĩa là cái tên phải dễ đọc, dễ nhớ, dễ ấn tượng. Vừa tiếp xúc lần đầu với cái tên này sẽ gây cho người ta cảm giác lạ và nhớ mãi.

Đặt tên sản phẩm độc đáo nhất

Giới thiệu sản phẩm mới trên nhiều kênh khác nhau

Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Việc tiếp cận khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng như tivi, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm… đang được ưu tiên hàng đầu.

Mạng xã hội

Có thể sử dụng kênh  Facebook, Zalo, Instagram… để đăng tải những thông tin về việc ra mắt sản phẩm. 

Giới thiệu sản phẩm mới trên nhiều kênh khác nhau

Mình lấy ví dụ đơn giản, đối với kênh facebook, bạn có thể chạy quảng cáo bài post trên fanpage. Với nội dung bài post là tặng quà, khuyến mãi, bốc xăm trúng thưởng ngày khai trương. 

Hoặc đối với group facebook, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho một bài đăng trên nhóm có số lượng người lớn lên đến hàng chục nghìn thành viên. Tương tự với những trang mạng xã hội khác, bạn cũng có thể làm tương tự vậy.

Đối với công cụ tìm kiếm Google

Bạn có thể đăng bài trên website, nội dung nên ngắn gọn, hình ảnh thiết kế ấn tượng. Đặc biệt, có thể thiết kế banner web cho thông tin ra mắt sản phẩm. Chia sẻ bài viết đó qua các trang mạng xã hội để tiếp cận nhiều người hơn.

Giới thiệu sản phẩm mới bằng cách hợp tác với bên thứ 2

Hiện nay, cách ra mắt sản phẩm mới này khá phổ biến. Thông qua việc tạo dựng những clip viral, video trên mạng xã hội hoặc youtube. Đóng vai chính trong đó là những KOL hay Influence. Qua clip, lồng ghép khéo léo sản phẩm vào và chương trình khuyến mãi ra mắt sản phẩm kèm theo. 

Với sức ảnh hưởng của các clip này, bạn có thể tiếp cận được lượng lớn số lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cách này tốn rất nhiều chi phí và bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Tiếp thị trực tiếp

Tập trung vào đúng chính nhóm khách hàng cụ thể. Lại còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với những hình thức khác. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến như: tiếp thị, phát tờ rơi, banner… 

Tiếp thị trực tiếp

Hoặc bạn có thể dễ bắt gặp những chiến dịch truyền thông xã hội. Như chạy bộ, từ thiện, trồng cây xanh, thu gom rác… Thông qua những hoạt động này, khéo léo chèn và lồng ghép sản phẩm sắp ra mắt vào. 

Tổ chức các buổi họp báo hay hội thảo

Mời khách hàng, đại lí đến dự những buổi hội thảo ra mắt dòng sản phẩm mới. Giới thiệu cho họ những ưu điểm, công dụng, định hướng khách hàng khi bán ra thị trường. Đây cũng là cách để đẩy nguồn hàng mới đi nhanh và đi với số lượng lớn. 

Tất cả các chiến dịch truyền thông nói trên phải cần một bản kế hoạch cụ thể. Chiến dịch có thành công cũng cần phải có hơn 1 tháng trước đó để chuẩn bị. Mong rằng với những chia sẻ của 3C Mar trên thì bạn có thể mang sản phẩm mới của mình đến với khách hàng tốt hơ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *