Cách kiếm khách hàng hiệu quả cho trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Cách kiếm khách hàng hiệu quả cho trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Cách kiếm khách hàng trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Cách kiếm khách hàng hiệu quả cho trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Chạy dọc con phố đầy rẫy những bảng hiệu spa, nail, trung tâm chăm sóc sắc đẹp mọc lên. Cũng là điều hiển nhiên, khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày một tăng. Ai ai cũng muốn mình đẹp lên không cách này thì bằng cách khác.

Nhưng đối thủ cạnh tranh nhiều đến vậy, chủ các spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp sẽ làm gì để giành phần thắng về mình. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu hút khách sau đây nhé.

Nhận dạng qua thương hiệu

thiết kế logo chuyên nghiệp cho Spa

Bất cứ một ngành hàng nào cũng nên tạo dựng riêng cho mình một thương hiệu. Đây là cầu nối mỗi khi  khách hàng nhớ đến bạn. Ít nhất, bạn cũng nên có riêng cho thương hiệu mình một logo nhận diện.

Nếu chưa có logo, hãy tìm ngay một biểu tượng ý nghĩa để tạo dựng logo. Logo cần mang một ý nghĩa biểu trưng, màu sắc phối hài hòa. Thu hút sự chú ý của khách hàng là mục tiêu đề ra đầu tiên.

Sau khi có logo, để tăng nhận diện khách hàng. Bạn cần in logo lên đồng phục, túi, bao bì, hộp, thẻ quà tặng. Để mỗi khi sử dụng, khách hàng dễ dàng bắt gặp và nhớ đến thương hiệu bạn.

Xác định mục tiêu khách hàng

khách hàng mục tiêu của spa

Dù bạn kinh doanh spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có lâu năm đến đâu cũng nên làm mới lại phân khúc khách hàng của mình. Vì khách hàng là thành phần dễ dàng thay đổi sở thích và lòng trung thành. Vì thế, sau hoặc trước mỗi chiến dịch nên xác định lại phân khúc khách hàng mục tiêu.

Nhóm khách hàng mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch marketing. Đặc biệt là kênh truyền thông. Như nhóm từ 35 -50 tuổi, tờ rơi, phiếu giảm giá sẽ là những thứ dễ dàng tiếp cận và kích thích họ. Nhóm 20 -30 tuổi thì bạn nên đánh vào những kênh online như mạng xã hội. Giảm giá theo nhóm hoặc là mini game.

Kiếm khách hàng thông qua quảng cáo trực tuyến

chạy quảng cáo spa

Truyền tải thông tin đến khách hàng mục tiêu nhanh chóng hơn nhờ vào việc quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn chưa tận dụng hết những tính năng của các trang mạng xã hội, trang tìm kiếm thì quả là thiếu sót.

Nên lập ngay một trang fanpage, web hay blog để kết nối với khách hàng tiềm năng. Gửi đến họ những sự kiện, xu hướng, dịch vụ mới. 

Tạo nhiều hơn nữa Content tương tác trên kênh Social

Viết content cho spa

  • Với khách hàng cũ: Tạo content, hình ảnh lên kênh social. Chứng minh dịch vụ của bạn chất lượng, sản phẩm tốt và thường xuyên có những chương trình mới, sản phẩm mới. Giữ họ ở mức thân thiết nhất trên các kênh xã hội để tăng tương tác.
  • Với khách hàng mới: Những người còn hoài nghi về dịch vụ. Thấy được sự hoạt động thường xuyên của bạn và khách hàng cũ trên kênh social. Họ sẽ trở nên tin tưởng và tìm hiểu về dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Đồng thời, tiến hành chạy quảng cáo facebook, google những dịch vụ nổi bật thu hút khách hàng. Nhưng đối với những người tiêu dùng thông thái. Họ dễ dàng nhận ra đâu là những quảng cáo sáng tạo trên sản phẩm. Đâu là những quảng cáo trái sự thật. Vì thế, cần lên chiến dịch cẩn thận, nội dung phải khác biệt, hình ảnh thực tế thì càng tốt.

Tạo thẻ khách hàng thân thiết

Tâm lí tất cả chúng ta khi đi mua bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào là chi phí bỏ ra thấp nhất. Vì thế, thẻ khách hàng thân thiết sẽ là lí do để khách hàng hẹn gặp lại bạn vào lần tiếp. 

Đây cũng là cách mà Spa, trung tâm làm đẹp tạo tệp khách hàng thân quen. Bên cạnh thẻ khách hàng, bạn cũng có thể tặng những món quà nhỏ để tạo niềm vui nhỏ cho họ sau khi sử dụng dịch vụ.

Tập trung vào nguồn mỹ phẩm cho spa

Nguồn mỹ phẩm cho spa

Bên cạnh dịch vụ phục vụ, tay nghề, chất lượng sản phẩm bạn sử dụng cũng nên được đầu tư. Không nên biến cái spa của mình thành chợ trời, buôn bán bất cứ sản phẩm của nhiều thương hiệu không rõ nguồn gốc. Tốt nhất nên đồng nhất một nguồn, một thương hiệu sản phẩm chăm sóc trong spa của mình. Có đủ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

Thu hút khách nhờ sức ảnh hưởng của Influencer

Cũng giống như nền công nghiệp thời trang, điện ảnh hay bất cứ ngành nào. Ngành làm đẹp cũng không ngoại lệ. Hợp tác với Influencer đồng nghĩa với việc cơ hội sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận với lượng fan lớn của họ. Đồng thời, với sức ảnh hưởng đó, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tạo chuyển đổi. Đem đến khách hàng cho trung tâm chăm sóc sắc đẹp của bạn.

Những ông lớn trong ngành cũng đi lên từ những điều nhỏ nhặt như vậy. Nên đừng ngần ngại khi bạn chưa thử hết các kênh truyền thông trên. Với kinh nghiệm tư vấn và thực chiến chiến lược Marketing cho rất nhiều spa, cửa hàng mỹ phẩm xây dựng thương hiệu. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Hãy liên hệ chúng tôi.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *