Cách định hướng và làm content marketing hiệu quả? - 3CMAR

Cách định hướng và làm content marketing hiệu quả?

cách làm content marketing

Cách định hướng và làm content marketing hiệu quả?

Bạn là một người làm bên marketing và muốn biết cách nào để làm content marketing hiệu quả nhất thì bài viết dưới đây của 3CMar sẽ chia sẻ cho bạn cách làm content marketing hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn sẽ biết thêm được cách định hướng nội dung của mình dựa trên khách hàng hàng của mình.

Cách nào để làm content marketing hiệu quả?

Ngày nay với xu hướng phát triển mạnh của internet, hằng ngày có rất rất nhiều nội dung được tạo ra. Thế nhưng không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào biết cách tạo ra được nội dung cho họ. Họ làm việc tạo ra các nội dung theo cảm hứng. Vậy nên để thông điệp được truyền tải thường không nhất quán và thiếu đi sự ổn định về tần suất của bản thân.

Bởi lý do đó, bạn nên tạo cho mình một chiến lược rõ ràng để những nỗ lực được gặt hái thành công. Chắc chắn rằng bạn sẽ từng nghe qua những thuật ngữ như “content strategy – chiến lược nội dung” và “content marketing – tiếp thị nội dung”. Hai từ này thật ra không giống nhau, thế nhưng hiện nay chúng được sử dụng thay thế cho nhau.

Cách nào để làm content marketing hiệu quả?

Content strategy: đây là chiến lược nội dung vượt qua phạm vi của chiến lược nội dung. Nó bao gồm cả những nội dung không nhằm mục đích là tiếp thị nội dung doanh nghiệp. Content marketing strategy – chiến lược tiếp thị nội dung sẽ giải thích lý do tại sao bạn tạo dựng nội dung đó? Đối tượng mà bạn muốn giúp đỡ là ai? Và mục tiêu của bạn là gì?

Hiện nay, thông thường các doanh nghiệp sẽ sử dụng content marketing nhằm đạt được một mục tiêu nào đó. Như tăng lược khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu chẳng hạn,.. 

Content marketing: Tiếp thị nội dung được coi là một chiến thuật, cách mà bạn sẽ thực hiện chiến lược của mình. Giúp cho những người trong nhóm sẽ biết họ sẽ phải làm những công việc gì?

Một bản kế hoạch nội dung cần phải chi tiết bao gồm chủ đề chính của bạn sẽ là cập nhập nội dung, thời gian sẽ tạo, cách mà bạn chia sẻ nội dung,..

Thế nhưng, bạn luôn cần một chiến lược tiếp thị nội dung trước khi bạn tạo dựng một bản kế hoạch nội dung. Nó được xem là kim chỉ nam cho bạn đấy!

làm content marketing

5 Bước về tiếp thị nội dung mà bạn cần biết:

Bước 1: Bạn cần xác định mục tiêu của bạn là gì? Nó có thể sẽ liên quan đến tầm nhìn của bạn, mục đích mà bạn thực hiện nội dung. Bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

  • Nó sẽ đi tới đâu?
  • Tại sau phải làm việc này?

Bước 2: Xác định được đối tượng của mình là ai? Bởi bạn sẽ không thể nào thực hiện một nội dung mà không biết được độc giả của mình. Việc này rất quan trọng trong việc phát triển chiến lược của mình.

Bước 3: Lên kế hoạch nội dung của mình. Bạn làm việc gì cũng cần có một kế hoạch cụ thể, vạch ra những nội dung mà bạn cần phải phân phối trong suốt hành trình của người mua hàng.

Bước 4: Nội dung trọng tâm của bạn là gì? Bạn cần phải thiết lập được câu chuyện và thông điệp muốn truyền tải đến đối tượng của mình là gì?

Bước 5: Xác định được kênh mà bạn cần chia sẻ nội dung. Các nền tảng sẽ giúp cho bạn chia sẽ nội dung của mình đến với độc giả nhanh hơn.

Định hướng nội dung dựa trên hành trình của khách hàng

Định hướng nội dung dựa trên hành trình của khách hàng

Bạn có từng biết đến bản đồ hành trình của khách hàng (customer journey map) không? Đây là một sơ đồ trực quan về trải nghiệm của khách hàng từ sự quan tâm cho đến mua hàng và phát triển mối quan hệ lâu dài. Rất ít người nào đi từ nhận thức đến mua hàng ngay. 

Thay vào điều đó, họ sẽ tìm kiếm thông tin, khám phá thông tin của bạn từ trang web của bạn, theo dõi những đánh giá của người khác đối với sản phẩm – thương hiệu bạn rồi sau đó mới quyết định đến việc mua hàng. 

Vậy nên mỗi trải nghiệm của khách hàng tương ứng với một điểm – touch point. Và tại mỗi thời điểm đó bạn cần phải cung cấp cho họ một nội dung phù hợp để họ có thể đến gần với thương hiệu của bạn nhất.

Vậy nên, Content marketing rất quan trọng, nó bắt đầu từ giai đoạn nhận thức thương hiệu cho đến khi người dùng trở thành một khách hàng trung thành với mình.

Điều quan trọng để giúp bạn có thể làm được việc này bạn cần phải tìm hiểu được đối tượng người mua. 

Hy vọng với bài viết này của 3CMar giúp cho bạn biết thêm được những nội dung cần biết về content marketing. Chúc bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *