CTA là gì? Cách sử dụng CTA trong Marketing hiệu quả

CTA là gì? Cách sử dụng CTA trong Marketing hiệu quả

Call to Action

CTA là gì? Cách sử dụng CTA trong Marketing hiệu quả

CTA là một khái niệm không còn xa lạ với những ai làm việc liên quan đến Marketing. Tuy nhiên, cách sử dụng nó như thể nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng 3CMar tìm hiểu về CTA trong Marketing là gì? Những biện pháp để CTA trở nên hiệu quả nhất ngay bài viết dưới đây.

CTA trong Marketing là gì?

CTA – kêu gọi hành động (hay còn gọi là Call to Action). Đây là một yếu tố không thể thiếu trên các website, content, quảng cáo,…Nút CTA được thực hiện dưới dạng hình ảnh hoặc đường dẫn link. Có tác dụng thúc đẩy người dùng thực hiện các hành động nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

CTA trong Marketing là gì?

Các dạng CTA phổ biến

  • Dạng CTA giải quyết vấn đề:  CTA này sẽ đưa ra những lời cam kết sẽ giải quyết các vấn đề mà khách hàng họ đang mắc phải.
  • Dạng CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn: Khi người dùng, khách hàng họ nhìn thấy được những lợi ích. Họ sẽ sẵn sàng hơn trong việc nhấp chuột, tạo ra những chuyển đổi cụ thể cho doanh nghiệp bạn.
  • Dạng CTA công nhận về một vấn đề gì đó: Công nhận bằng những bằng chứng xác thực. Điều này sẽ chính là cách để bạn có thể dễ dàng củng cố niềm tin nơi khách hàng
  • CTA dạng sáng tạo: Dạng CTA này ít xuất hiện và cũng không cần tuân theo một nguyên tắc nào cả. Cơ bản là CTA này chỉ cần mang lại được sự thú vị và thu hút người dùng.
  • CTA dạng mốc thời gian: Dạng CTA này được dùng để đưa ra thời gian cho các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ tương tác thông qua những lời kêu gọi hành động mang giá trị cao này.
  • Dạng CTA gây sự tò mò: Ở đây bạn có thể đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó một cách lấp lửng, nửa vời, khuyến khích những nhấp chuột từ phía người dùng. Qua đó tạo ra những chuyển đổi
Các dạng CTA trong Marketing phổ biến

CTA trong Marketing là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của call to action trong quảng cáo Google. Chúng được thể hiện thông qua văn bản hoặc hình ảnh. Nhằm mục đích kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. 

Như vậy, hiểu một cách đơn giản CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng. Các Marketers có thể đặt nút CTA ở bất cứ đâu trên website, miễn sao họ thấy đó là nơi thu hút với khách hàng. CTA có thể được sử dụng ở nhiều dạng, tùy thuộc mục đích chuyển đổi bạn mong muốn.

Làm thế nào để CTA trong Marketing trở nên hiệu quả?

CTA có thiết kế gây chú ý

Một trong những điểm làm CTA khác biệt so với các khu vực khác trên website đó chính là tính nổi bật và thu hút sự quan tâm. CTA cũng nằm trong các tông màu chủ đạo của website, nhưng nổi bật nhất. CTA phải là một element có tính khác biệt trong khối, hiện lên và gây sự chú ý đối với người tiêu dùng.

CTA trong Marketing có thiết kế gây chú ý

CTA cần sự chính xác và hành động

CTA cần có tính rõ ràng và cụ thể về mặt thông tin và cung cấp những gì người dùng hướng đến. Bởi, người dùng nào cũng sẽ không thích khi đã truy cập vào nhưng không mang lại giá trị gì.

CTA trong Marketing hướng đến hành động

Nội dung của CTA cần cân đối giữa sự đơn giản, ngắn gọn. Nhưng vẫn phải đầy đủ và dễ hiểu để thu hút người dùng nhấp chuột nào nó. Cách tốt nhất là nên xem các website lớn, điển hình như về mặt thương hiệu. Để quan sát cách họ tạo ra các CTA về cả vị trí trong bố cục lẫn câu chữ.

CTA thúc đẩy các hành động để đưa ra quyết định

Để đong đếm được CTA hiệu quả đó chính là thúc đẩy hành vi của người dùng sử dụng. Điều này thực sự làm tăng khả năng truy cập của người dùng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lạm dụng nó. Bởi vì bất cứ điều gì lạm dụng cũng mang lại hiệu quả không tốt

CTA thúc đẩy các hành động để đưa ra quyết định

CTA dẫn đến các bước tiếp theo có tính logic

Khi bạn làm CTA, hãy nhớ thiết kế nó tương đồng với suy nghĩ của marketing. Sắp xếp vị trí của CTA trong khung hình  bán hàng sẽ tăng tính hiệu quả hơn rất nhiều. Đừng sử dụng button CTA “xem thêm” trong khi bạn thực sự muốn tăng tỷ lệ. Bởi bán hàng là để mang lại thu nhập từ website.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của 3CMar đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về nút CTA cũng như cách sử dụng công cụ này hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Luôn theo dõi 3CMar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *