Cách Viết Thẻ Meta Description Hiệu Quả Chuẩn SEO Top 1

3 Cách Viết Thẻ Meta Description Hiệu Quả Chuẩn SEO Top 1

meta description

3 Cách Viết Thẻ Meta Description Hiệu Quả Chuẩn SEO Top 1

Thẻ meta Description hay còn gọi là thẻ mô tả. Đây là một trong yếu tố quan trọng để Google đánh giá chất lượng của một website. Hiểu được cách viết thẻ Meta Description hiệu quả sẽ giúp website có một xếp hạng tốt trên Google. Vậy Meta Description là gì? Cùng 3C Mar tìm hiểu cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO nhé.

Thẻ meta Description là gì?

Meta description là đoạn mô tả ngắn gọn về nội dung của bài viết, chứa khoảng 120 – 180 từ. Meta description thường chỉ hiển thị ra bên ngoài trang tìm kiểm. Đôi khi chúng cũng được dùng làm description của bài. Thẻ mô tả là phần rất quan trọng để bài viết đạt top cao trên các công cụ tìm kiếm. Vì nếu thẻ mô tả hấp dẫn, đây là yếu tố lôi kéo người đọc nhấp vào đường link của trang web bạn. Vì vậy cách viết thẻ Meta Description hiệu quả rất quan trọng cho việc SEO website.

Tại sao cần phải biết cách viết thẻ Meta Description hiệu quả

Đầu tiên, thẻ mô tả cung cấp thông tin tổng quát để Google nhận biết chủ đề của bài viết trong website. Nếu Google không hiểu rõ nội dung của trang web thì việc xếp hạng đã khó chứ đừng nói đến lên TOP tìm kiếm. Vì vậy, muốn đưa từ khóa lên TOp bạn phải hiểu cách viết meta description hiệu quả.

Thẻ meta descriptionKhi người dùng đã nhìn thấy trang web của bạn hiển thị lên Google hay bài viết của bạn đã lên TOP. Công việc của bạn lúc này chưa kết thúc, bạn cần phải giữ vị trí này được duy trì liên tục. Để làm được điều này, bạn cần phải tối ưu nhiều phần của bài viết. Nhưng Meta Description là thứ được ưu tiên. Bởi nó chính là phần người đọc tiếp xúc đầu tiên trước khi quyết định vào click vào bài viết của bạn. Trang web nằm phía trên, đoạn mô tả càng lôi cuốn thì càng có nhiều cơ hội được người dùng ghé thăm.

Mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa nhưng meta description lại ảnh hưởng trực tiếp đến CTR. Hiểu nôm na là thẻ mô tả cũng gián tiếp tác động lên thứ hạng website. Bởi vậy, cách viết thẻ meta description hiệu quả là một trong yếu tố quan trọng trong SEO On-page.

3 Cách viết thẻ Meta Description hiệu quả trong SEO On-page

Chứa từ khóa chính cho page cần SEO

Một trong những cách viết meta description hiệu quả là độ dài của đoạn mô tả. Đoạn mô tả chỉ nên chứa 120-180 từ, khoảng 2-3 dòng. Tuy nhiên, nội dung trong đoạn này không nên ghi mông lung hoặc cóp đại một đoạn nào đó trong bài. Mà đây là đoạn ghi vắt tắt, xúc tích nội dung của cả bài viết. Điều quan trọng để đoạn meta description được tối ưu là phải chứa từ khóa chính. Nếu được từ hãy đặt từ khóa chính ngay khi bắt đầu đoạn mô tả. Như vậy sẽ làm cho bài viết của bạn dễ dàng lên TOP hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tối ưu SEO cho website: Yếu tố cần quan tâm nhất năm 2020 là gì?

Nội dung lôi cuốn người đọc

Như đã giới thiệu ở phần trên, để tăng lượt click vào trang web. Bài viết được leo TOP không chỉ phụ thuộc vào việc chèn từ khóa chính. Mà nội dung cũng cần được chú ý. Nội dung của bạn càng lôi cuốn, càng hấp dẫn. Và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bài viết của bạn càng có khả năng thu hút được nhiều lượt click.

Không trùng lặp

Đây cũng là yếu tố quan trọng để biết cách viết thẻ Meta Description hiệu quả. Nội dung thẻ mô tả không nên trùng lặp với tiêu đề. Càng không nên trùng lặp với những website khác. Mỗi trang đều có một meta description khác nhau. Google có thể phạt trang web của bạn nếu phát hiện copy mô tả từ trang web khác.

Qua bài viết trên, 3C Mar hy vọng bạn có thể hiểu được cách viết thẻ Meta Description hiệu quả. Bên cạnh đó, bài viết cũng cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu công cụ SEO giúp ích cho website của bạn.

>>> Click ngay: Cách viết bài chuẩn SEO: Hấp dẫn người đọc và lên Top ngay

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *