Cấu trúc Silo là gì? Tóm gọn 4 bước xây dựng cấu trúc silo - 3CMAR

Cấu trúc Silo là gì? Tóm gọn 4 bước xây dựng cấu trúc silo

Cấu trúc Silo là gì? Tóm gọn 4 bước xây dựng cấu trúc silo

Nhiều người làm về SEO, làm về web thường nghe đến cấu trúc silo. Cũng từ đó nhiều câu hỏi thắc mắc đặt ra, cấu trúc silo là gì? Nó áp dụng được gì trong quá trình làm SEO. Vậy hãy xem kĩ bài viết này của chúng tôi nhé.

Cấu trúc silo là gì?

Cấu trúc Silo – dạng cấu trúc chia nội dung website thành các trang riêng biệt có liên quan, liên kết với nhau. Những nhóm trong cấu trúc này được phân chia thứ bậc, nội dung nào liên quan sẽ được xếp chung nhóm.

Muốn tăng độ liên quan của website trong mắt Google, cần phải xây dựng một silo chứa nhiều nội dung liên quan đến chủ đề.

Quy trình xây dựng cấu trúc silo cho website

1/ Xác định chủ đề của website

Là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình. Để xác định đúng chủ đề, trước tiên bạn cần phải biết chủ đề mà trang web của bạn đang muốn cạnh tranh. Sau đó, bắt đầu mở rộng tìm kiếm và xây dựng mạng lưới các chủ đề liên quan đến website.

Tiếp theo, hãy vẽ ra các tình huống mà người dùng có thể tìm kiếm tới chủ đề của bạn. Từ những thông tin trên, chúng ta sẽ nghĩ ra các cách triên khai cụ thể.

2/ Lựa chọn phương án triển khai silo

Tuỳ vào khả năng và nguồn lực, bạn hãy xem xét triển khai silo vật lý hay silo ảo

3/ Kiểm tra cấu trúc liên kết của website

Để tạo được một cấu trúc silo thì bạn cần tối thiểu 4 hoặc 5 trang con. Khi đã có được một chủ đề, hãy bắt đầu rà soát cấu trúc liên kết của website. Bạn nên củng cố chủ đề của từng trang bằng cách chèn các internal link giữa các trang.

4/ Viết và đăng tải

Khi đã xây dựng được chủ đề, nhiệm vụ cuối cùng của bạn chính là viết và đăng tải những bài viết chất lượng có từ khoá và đăng tải chúng vào các silo tương ứng.

Những thông tin về bài viết của 3C Mar về cấu trúc silo ở trên. Hi vọng mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *