Chạy Facebook ads về mỹ phẩm hiệu quả hơn nhờ những công cụ sau đây - 3CMAR

Chạy Facebook ads về mỹ phẩm hiệu quả hơn nhờ những công cụ sau đây

Chạy Facebook ads về mỹ phẩm hiệu quả hơn nhờ những công cụ sau đây

Ngày nay, hàng loạt các cửa hàng, thương hiệu mỹ phẩm khác nhau ra đời, cạnh tranh gay gắt ngay cả trên kênh offline lẫn online. Nhiều chiến dịch quảng cáo mạng xã hội như Facebook cũng được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra nhiều là có quá nhiều công ty hay những cá nhân tự chạy quảng cáo nên hiệu quả đem lại chưa được cao. Vì mắc mỗi số lỗi hoặc là chưa biết cách tối ưu về quảng cáo mặc dù họ rất hiểu rõ về thương hiệu mỹ phẩm của mình.

Vậy hãy cùng tham khảo bài viết mà 3C Mar chia sẻ dưới đây về các công cụ dùng trong tăng hiệu quả chiến dịch Facebook Ads.

Tiếp cận khách hàng chiến dịch facebook ads với 3 dạng audience

Có lẽ không bằng cách này thì cách khác, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook dựa trên tập khách hàng khác nhau. Có thể sử dụng 3 dạng “audience” phổ biến mà hiệu quả dưới đây.

Core Audiences

Đây là dạng tiếp cận khách hàng thông qua các tiêu chí như: Nhân khẩu học, vị trí địa lý, Sở thích, hành vi..

Custom Audiences

Đây là dạng tiếp cận khách hàng đã từng tương tác với bạn trước đó. Có thể là thu thập data từ những tài khoản đã vào website, app, page của bạn, có thể là ghé xem, tương tác, nhắn tin… Mình có thể tạo tệp khách hàng có sẵn cho chiến dịch quảng cáo.

Lookalike Audience

Tính năng này là việc bạn chọn tiếp cận một lượng khách hàng có sở thích, hành động tương tự như tệp khách hàng mà bạn có thông qua việc thu thập web, facebook trước đó. Giúp bạn hướng đến những khách hàng tiềm năng như khách hàng từng là của bạn.

Tìm hiểu công cụ gia tăng hiệu quả facebook ads dễ dàng

Không cao siêu, không khó xài và miễn phí – 5 công cụ dưới đây đều giúp bạn dễ dàng thực chiến Facebook Ads với ít thời gian hơn.

Audience Insights – Tìm hiểu tệp khách hàng

Trước khi chạy quảng cáo về mỹ phẩm, bạn phải tìm hiểu về chân dung khách hàng. Và công cụ này sẽ giúp bạn nắm được các sở thích, giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thu nhập,… của những khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến.

Đây là một công cụ miễn phí và cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản, có thể áp dụng dễ dàng.

Facebook Ads Library – Tìm hiểu đối thủ

Người ta có câu:” Trăm trận trăm thắng”. Nên trước khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo không chỉ là nghiên cứu về khách hàng mà còn phải nghiên cứu về đối thủ của mình. Họ làm gì với kênh marketing của họ như: Chương trình khuyến mãi, content, hình ảnh, video..

Facebook tích hợp nhiều công cụ miễn phí giúp người dùng tối đa hóa kênh marketing vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng nó để dùng.

Canva – Thiết kế hình ảnh

Nếu bạn là một cửa hàng mỹ phẩm không có bộ phận chuyên marketing, bạn cũng không biết nhiều về photoshop để làm hình thì bạn sẽ bó tay ư? Hay bạn lấy đại một hình trên mạng thật đẹp và nét? Không, làm vậy có khi quảng cáo của bạn sẽ không được phê duyệt đấy.

Vậy giải pháp là đâu? Chính là sử dụng công cụ Canva, bạn chỉ cần đăng kí tài khoản, chọn nội dung có sẵn mà bạn ưng ý, bạn chỉ cần làm theo khung thiết kế và thêm nội dung ưa thích, sau đó xuất bản nó là được. 

Bigbom – Tối ưu quảng cáo

Thường thì một chiến dịch quảng cáo cần phải được chia thành nhiều giai đoạn. Bạn sẽ phải có giai đoạn tối ưu lại quảng cáo bằng cách xác định lại chi phí, khoanh vùng đối tượng dựa trên những chỉ số.

Đối với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo, bạn sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn này. Nhưng Bigbom sẽ giúp bạn theo dõi, đo lường chiến dịch quảng cáo một cách tự động. Từ đó giúp kiểm soát chi phí cũng như kết quả của quảng cáo.

Với những bộ công cụ miễn phí nói trên, hi vọng sẽ giúp các bạn một phần nào trong việc tạo lập chiến dịch Facebook Ads của mình được tốt hơn.

Bên cạnh đó, đơn vị 3C Mar chuyên cung cấp cấp các gói dịch vụ về Marketing. Đặc biệt, chúng tôi chuyên nhận lên kế hoạch, chạy quảng cáo Facebook Ads và tối ưu kế hoạch để đạt hiệu quả tốt nhất về khách hàng cũng như hiệu quả mang lại về đơn hàng. 

Với bất kì vấn đề cần trợ giúp về chạy quảng cáo Facebook thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và giúp đỡ tận tình nhất. 

  • Số điện thoại: 0983 000 760
  • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
  • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *