Chiến lược hiệu ứng chim mồi kinh doanh hiệu quả - 3CMAR

Chiến lược hiệu ứng chim mồi kinh doanh hiệu quả

hiệu ứng chim mồi

Chiến lược hiệu ứng chim mồi kinh doanh hiệu quả

Trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi các chủ doanh nghiệp cần phải sử dụng những chiến lược và kế hoạch đúng đắn nếu muốn đạt được thành công, kết quả cao. Công cuộc mua sắm hàng ngày, cũng cần có một thủ thuật vô cùng hiệu quả để được các doanh nghiệp lựa chọn sáng suốt như Chiến lược hiệu ứng chim mồi.

Chiến lược hiệu ứng chim mồi kinh doanh hiệu quả

Việc áp dụng hiệu ứng chim mồi chính là một trong những bí quyết được đông đảo chủ đầu tư, doanh nghiệp tìm hiểu và áp dụng. Vậy hiệu ứng chim mồi là như thế nào và cách thực hiện sao cho đúng. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thực hiện kế hoạch này.

Chiến lược hiệu ứng chim mồi là gì?

Hiệu ứng chim mồi là một trong những hiệu ứng trong kinh doanh được nhiều người quản lý áp dụng. Đây là cách để đưa ra một mồi nhử cho khách hàng, hướng khách hàng đến mong muốn vui vẻ chấp nhận và tự quyết định loại hàng mình muốn.

Hiện tại, trong lĩnh vực kinh doanh, các marketer luôn cần đổi mới và đưa ra những chiến lược hợp lý với doanh nghiệp. Vì vậy ” hiệu ứng chim mồi” rất được hay áp dụng trong kế hoạch kinh doanh vì nó luôn mang lại nhuận khá lớn.

Ý nghĩa của chiến lược hiệu ứng chim mồi

Bản chất của kinh doanh là một hệ thống sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ để thỏa mãn các nhu cầu của con người.  Sự cạnh tranh của các doanh nghiệp yêu cầu hàng hóa được bán với giá phải chăng và có chất lượng thích hợp. Dưới áp lực của cạnh tranh và sức mua của người tiêu dùng, các nhà kinh doanh sẽ cố gắng sử dụng những chiêu thức bán hàng thu hút nhất.

Ý nghĩa của hiệu ứng chim mồi

Khách hàng, người tiêu dùng là những người luôn có sự so sánh với nhau. Chính vì thế lợi dụng điểm này đánh vào tâm lý người tiêu dùng sẽ dễ dàng đạt được mục đích kinh doanh. Hiệu ứng chim mồi là bí quyết vô cùng hiệu quả mà không bất doanh nghiệp nào bỏ qua. Giúp cho việc đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, vừa quảng bá hình ảnh thương hiệu đến gần với khách hàng.

Những chiến lược hiệu ứng chim mồi cụ thể

Chiêu thức khách hàng được quyền thoải mái lựa chọn

Đây là chiêu thức được khá nhiều thương hiệu lựa chọn áp dụng vào thương hiệu. Thay vì để một mức giá cụ thể, có duy nhất một sự lựa chọn cho khách hàng. Thì thay vào đó có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn và hãy làm cho khách hàng thấy chọn của mình dù bỏ ra nhiều hơn, mua được nhiều hơn, khách hàng vẫn vui vẻ vì chọn lựa theo ý mình

Chiêu thức ” Quy luật 100″

Quy luật 100 là một trong số những quy luật tâm lý được áp dụng rộng rãi trong bán lẻ. Quy luật này rất là đơn giản, nó được áp dụng cho các chương trình giảm giá.Và bạn có thể thấy qua các cách sau:

  • Niêm yết chính sách giảm giá dưới dạng % nếu sản phẩm nhỏ hơn 100 nghìn.
  • Niêm yết chính sách giá dưới dạng nếu sản phẩm lớn hơn 100.
Chiêu thức " Quy luật 100"

Khi áp dụng theo quy tắc này, hiệu ứng tâm lý cho khách hàng về việc đánh vào các con số. Nhưng thực chất hai con số này là hoàn toàn giống nhau.

Chiêu thức đánh lừa sự lựa chọn

Doanh nghiệp thông minh khi đưa ra sự lựa chọn để khách hàng so sánh và lựa chọn cho mình.

Ví dụ: Như một phòng gym đã thông minh khi lồng ghép đưa ra cho khách hàng các lựa chọn như:

  • Lựa chọn 1: Gói tập thể hình: 4.000.000/ 5 tháng
  • Lựa chọn 2: Gói tập thể hình+ Gym X: 10.000.000/ 1 năm
  • Lựa chọn 3: Gói tập thể hình+ Gym X+ Phiếu quà tặng: 10.000.000 /1 năm

Và lựa chọn cuối cùng của khách hàng sẽ là gói thứ 3. Nhờ sự khéo léo lấy gói 1 và gói 2 để làm chim mồi mà gói thứ 3 được rất nhiều khách hàng chọn mua. Theo đó doanh thu của phòng tập gym tăng lên rất nhiều nhờ loại bỏ các con mồi kém hấp dẫn.

Ứng dụng chiến lược hiệu ứng chim mồi trong kinh doanh

Hiệu ứng chim mồi là một thủ thuật bán hàng vừa tinh tế và hiệu quả. Đưa ra một mồi nhử để lôi kéo khách hàng lựa chọn đúng món hàng mà bạn mong muốn.Nếu biết cách ứng dụng hiệu quả, chắc chắn doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều.

Ứng dụng hiệu ứng chim mồi trong kinh doanh

Hiệu ứng chim mồi là chiến lược marketing cực kì phổ biến hiện nay. Hãy tỉnh táo để đối mặt với những đối thủ trên thị trường. Hãy dùng hiệu ứng chim mồi đúng cách, đúng thời điểm. Để mang lại doanh thu cho công ty cũng như cùng công ty phát triển to lớn hơn vào một ngày không xa.

Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về hiệu ứng chim mồi. Từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *