Có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình? - 3CMAR

Có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình?

Đăng ký thương hiệu cho salon

Có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình?

Sức mạnh của thương hiệu làm đẹp luôn giữ một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin mạng xã hội, cái nhìn của người tiêu dùng về giá trị thương hiệu đã có phần thay đổi. Giờ đây, hình ảnh thương hiệu cá nhân đôi khi mang tính quyết định giá trị của cả một salon. Đã có rất nhiều người lại có suy nghĩ liệu có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình không. Để biết được có nên hay không hãy cùng tìm hiểu sơ qua về việc đăng ký thương hiệu nhé. 

Đăng ký thương hiệu là gì?

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính do cá nhân, tổ chức sở hữu thương hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký. Để được cơ quan đăng ký xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho thương hiệu. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là một việc làm quan trọng và cấp bách với chủ sở hữu. Có thể bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đăng ký thương hiệu là gì?
Đăng ký thương hiệu là gì?

Có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình không?

Tất nhiên là phải đăng ký thương hiệu đây là quyền lợi của chủ cửa hàng. Thương hiệu độc quyền giúp đảm bảo quyền lợi hợp pháp bất kỳ tiệm salon hay cơ sở kinh doanh nào khác. Quyết định mở tiệm với tên giống hay tương tự tên của bạn. 

Hơn thế nữa, dù có muốn mở rộng hoạt động ở nhiều địa điểm nhiều tỉnh trên thành phố sẽ không phải lo lắng về việc cần phải đổi tên. Nếu như chưa đăng ký bảo đảm thương hiệu liên bang cho tên salon của mình. Tất cả những cố gắng từ trước đến nay đều trở thành công cốc. 

Tại sao cần phải đăng ký thương hiệu cho salon độc quyền

Được bảo hộ một cách chặt chẽ

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sao chép, đạo nhái hoặc hành vi nào gây ra các trường hợp tương tự đến mức gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn đều bị xử lý. Pháp luật có những quy định đối với những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như vậy. Đồng thời có thể yêu cầu những chủ thể xâm phạm nêu trên bồi thường thiệt hại nếu phát sinh.

tại sao cần đăng ký thương hiệu cho salon tóc
Đăng ký thương hiệu giúp bảo hộ chặt chẽ

Phân biệt được với các đối thủ cạnh tranh

Khi tự tay mình tạo nên thương hiệu, tất nhiên bạn sẽ không muốn nó giống hay tương tự với thương hiệu nổi tiếng nào khác. Nó giống như cướp bản quyền của người sáng tạo ra. Hoặc những trường hợp người tiêu dùng không hề nhận ra và phân biệt thương hiệu của bạn. 

Tăng giá trị thương mại và quảng bá thương hiệu

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng giúp thương hiệu được nhận diện tốt hơn trên thị trường. Khách hàng sẽ công nhận và nhanh chóng giúp thương hiệu của salon được biết đến rộng rãi. Mà còn có thể xây dựng được một thương hiệu uy tín thì giá trị thương mại sẽ tăng lên nhiều lần hơn. 

Quy trình đăng ký thương hiệu cho salon như thế nào?

  • Lựa chọn thương hiệu và phân nhóm bảo hộ khi đăng ký thương hiệu: Lựa chọn mẫu thương hiệu và phân nhóm thương hiệu đăng ký sẽ giúp cho khách hàng xác định được phạm vi quyền thương hiệu.
  • Tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn: Căn cứ để xác định khả năng đăng ký của thương hiệu. Việc tra cứu không bắt buộc nhưng lại quan trọng với chủ sở hữu để chắc chắn khả năng đăng ký của thương hiệu.
  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu: Hồ sơ đăng ký được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành chuẩn bị. 
  • Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ: Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ được nộp tại Cục SHTT bằng hình thức nộp trực tiếp. Nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin của Cục SHTT.
  • Thẩm định hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận: Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ, trước khi đưa ra quyết định đồng ý cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc từ chối cấp giấy. 
quy trình đăng ký thương hiệu cho salon tóc
Quy trình đăng ký thương hiệu

3Cmar đơn vị marketing số 1 hiện nay

3Cmar là đơn vị cung cấp giải pháp và triển khai các chiến dịch Marketing tối ưu nhất doanh nghiệp. Với 5 năm kinh nghiệm thực chiến với trên nhiều dự án. Tích lũy đủ về “chất” và “lượng” đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Luôn mang lại cho khách hàng giải pháp tốt nhất về Marketing. Từ đó gia tăng giá trị về thương hiệu và lợi nhuận.

Đồng thời, 3C Mar sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn lực doanh nghiệp nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Liên hệ ngay với 3C Mar để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất:

  • Số điện thoại: 0983 000 760
  • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
  • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về có nên đăng ký thương hiệu cho salon của mình không. Từ đó giúp việc quảng bá thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ một cách hiệu quả và thành công. Luôn theo dõi 3CMar để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!!!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *