Một số công cụ hỗ trợ Editor video mà bạn cần biết - 3CMAR

Một số công cụ hỗ trợ Editor video mà bạn cần biết

8 phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Một số công cụ hỗ trợ Editor video mà bạn cần biết

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển xã hội tiên tiến khiến cho việc người tiêu dùng cũng chạy theo. Thúc đẩy việc phát triển, cần phải tự nâng cao trình độ của bản thân. Video đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống. Chúng giúp cho các cửa hàng, doanh nghiệp chia sẻ quảng bá những dịch vụ thương hiệu. Nhưng để có được một video hoàn chỉnh thì không phải ai cũng biết. Bạn phải cần biết đến các công cụ hỗ trợ Editor Video để tạo ra những video chất lượng nhất.

Giới thiệu về Editor video

Trong tiếng anh Editor có nghĩa là biên tập viên, những người sản xuất và biên soạn xây dựng lên bản thảo, văn bản hoặc bất cứ nội dung nào. 

Editor video, hay còn gọi là người chỉnh sửa video. Công việc chính của một edit video là sử dụng các công cụ và phần mềm trên máy tính hoặc các thiết bị công nghệ chỉnh sửa, cắt gọt, chắp nối, thêm hiệu ứng,… để tạo ra được các sản phẩm tốt, hấp dẫn. Điều này đòi hỏi editor phải hiểu được nguyên lý, các tiết tấu nhịp điệu. Điều này để kết hợp nhuần nhuyễn hình ảnh với âm thanh, hiệu ứng đa dạng.

Một số công cụ hỗ trợ Editor video mà bạn cần biết
Editor video hay còn gọi là người chỉnh sửa video

Một số công cụ hỗ trợ Editor Video

Khi bạn là một editor thì quan trọng nhất chính là lựa chọn những vũ khí hỗ trợ tốt nhất. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ Editor video hiệu quả trong công việc:

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm hiệu chỉnh video. Người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, radio, đĩa hoặc trên nhiều thiết bị. Premiere Pro sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD. Phần mềm có khả năng xử lý mọi định dạng video, sẵn sàng xuất video. Video xuất ra ở bất kỳ loại sản xuất chuyên nghiệp nào gồm: web, phim và truyền hình. Nó còn có khả năng đồng bộ hóa âm thanh và video từ nhiều nguồn. Đặc biệt, bạn có thể tải lên từ nhiều nguồn khác nhau tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Magisto

Magisto là một trong những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp. Phần mềm trực tuyến Magisto rất hữu dụng khi chỉnh sửa những đoạn video. Video ngắn kết hợp cùng với những hiệu ứng được thiết lập sẵn. Người dùng chỉ việc truy cập web là có thể sử dụng trực tuyến đơn giản dễ thực hiện mà lại miễn phí. 

Magisto
Magisto là một trong những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp

Apple Final Cut Pro – công cụ hỗ trợ Editor Video trực quan

Phần mềm Apple Final Cut Pro có giao diện trực quan, rất dễ sử dụng. Để thực hiện với các thao tác đơn giản cơ bản như cắt, ghép, chỉnh level, contract, ghép nhạc,.v.v. chỉ với những bước thực hiện đơn giản đã có thể hoàn toàn tạo nên những video chuyên nghiệp nhất. 

Pinnacle Studio Ultimate 21 

Pinnacle Studio Ultimate 21 là một trong  những phần mềm hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Có thể tạo, lắp ráp, trộn và chỉnh sửa các tệp video nói chung và với một gói lớn các plugin, hiệu ứng đẹp mắt. Nó có thể thiết kế và ghi nhiều loại đĩa video với tiêu chuẩn mới của chất lượng một. Cộng thêm nhiều hiệu ứng tuyệt vời. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho video chất lượng và chuyên nghiệp.

Wevideo

Đây là một trong những công cụ chỉnh sửa và biên tập video trực tuyến. Phần mềm được đánh giá là mạnh mẽ nhất và chúng có giao diện rất thân thiện. Ngoài ra, Wevideo còn cho phép người dùng có thể tải lên những video từ các kho lưu trữ đám mây như Google Drive, Instagram, Facebook, Dropbox. 

Wevideo
Wevideo là một trong những công cụ chỉnh sửa và biên tập video trực tuyến

Filmora

Filmora là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất. Vì nó đem lại cho người dùng sự lựa chọn tự do đặc biệt hơn các công cụ khác. Người dùng có thể điều chỉnh hiệu ứng màu sắc, tốc độ, ánh sáng, xoay, và thật nhiều tính năng nâng cao khác. Bạn có thể sử  dụng công cụ này để tạo các video hấp dẫn và chuyên nghiệp, giúp xây dựng thương hiệu của mình.

Lightworks – công cụ hỗ trợ Editor Video chuyên nghiệp

Hiện tại, nếu bạn cần tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà chất lượng. Hãy dùng phần mềm Lightworks để sử dụng chỉnh sửa nhiều video tốt nhất. Ngoài ra, lightworks còn cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, chuyển cảnh, hiệu chỉnh màu sắc. 

Movie Maker Online

Một trong những phần mềm chỉnh sửa, edit và cắt ghép video tuyệt vời nhất. Phần mềm cung cấp những kho nhạc nền video miễn phí để chèn miễn phí. Phần mềm rất dễ sử dụng, phù hợp với những thao tác chỉnh sửa đơn giản.

Movie Maker Online
Phần mềm rất dễ sử dụng, phù hợp với những thao tác chỉnh sửa đơn giản.

Trên đây là những kiến thức cho những ai đang tìm hiểu về công cụ Editor video. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Editor video. Từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *