Top 6 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất 2020

Top 6 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất 2020

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá

Top 6 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất 2020

Sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp bạn biết được chiến thuật xây dựng Website của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không. Vì vậy, hãy cùng 3C Mar điểm qua một số công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến nhất năm 2020 nhé!

Công cụ Google Keyword Planner

Với Google Keyword Planner, bạn có thể kiểm tra được tổng số người tìm kiếm trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể. Ngoài ra, nó còn cho biết độ khó và mức độ cạnh tranh của các loại từ khóa này. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư cho từ khóa này hay không. 

Bạn có thể chọn 2 cách để bắt đầu sử dụng Google Keyword Planner:

  • Find keywords (tìm từ khóa): bạn chỉ cần nhập từ hoặc URL liên quan. Sau đó, bạn sẽ được gợi ý một số từ khóa. Đối với mỗi từ khóa được gợi ý, bạn sẽ nhận được các thông tin về lượng tìm kiếm trung bình/tháng, tính cạnh tranh, top of page bid (low range), top of page bid (high range).
  • Get search volume and forecasts (nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo): bạn chỉ cần sao chép và dán từ khóa vào khung. Sau đó, bạn đã có thể xem các số liệu liên quan như số lần nhấp vào website, đồng thời hiển thị kết quả mong muốn nếu bạn chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày tới, và chi phí ước tính…

Đây là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hữu ích và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt, Google Keyword Planner hoàn toàn miễn phí khi đăng ký tài khoản Adwords.

Công cụ SEMrush

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa toàn diện thì SEMrush chính là một lựa chọn tốt. SEMrush sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình đối thủ cạnh tranh về: keyword nhận được nhiều traffic, chiến lược chạy quảng cáo, nguồn backlink mà đối thủ của bạn có.

SEMrush là một công cụ khá đa năng trong việc phân tích từ khóa. Một số tính năng chính của SEMrush hiện nay là:

  • Khả năng thống kê backlink
  • Khả năng thống kê thứ hạng của các trang trên website
  • Khả năng phân tích dữ liệu quảng cáo

Để sử dụng SEMrush, bạn cần nhập URL website vào và nó sẽ hiển thị những từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Bấm vào bất kỳ từ khóa nào là bạn có thể kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa và các chi tiết khác. Mặc dù khá dễ sử dụng nhưng giá của tool này khá cao. Gói rẻ nhất đã là 99.95$/tháng. Tuy nhiên, một tài khoản bạn sẽ được sử dụng không chỉ 1 mà nhiều tool khác nhau. Tóm lại, SEMRush là một công cụ check thứ hạng từ khóa nên dùng.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá
Thống kê kết quả tìm kiếm từ khóa “how to lose weight” với SEMrush

Công cụ Ahrefs

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tiêu chuẩn. Công cụ này được rất nhiều nhà quảng cáo hiện nay tin dùng. Ahrefs là công cụ có rất nhiều tính năng hay. Nhưng xét về công cụ kiểm tra thứ hạng thì chức năng quan trọng nhất là tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa của website.

Một số tính năng quan trọng có thể kể đến của Ahrefs như:

  • Phân tích hồ sơ backlink: không chỉ kiểm tra hồ sơ backlinks website của bạn mà bạn còn tra được hồ sơ backlinks của đối thủ.
  • Nghiên cứu từ khóa: cho phép bạn biết tần suất, lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, độ khó, số lần nhấp, tỉ lệ người nhấp trả và không trả phí, số lần nhấp chuột trên mỗi lượt tìm kiếm.

Thế nhưng, giá các gói của Ahrefs khá đắt, rẻ nhất là 99$/tháng. Mẹo nhỏ là bạn có thể mua chung tài khoản để có giá tiết kiệm hơn.

Công cụ SEOCentro Rank Checker

SEOCentro Rank Checker là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tốt nhất. Ngoài việc tìm từ khóa trên Google, thì công cụ này còn có thể giúp kiểm tra từ khóa trên cả Bing. Những thông tin SEOCentro Rank Checker trả về cho bạn sẽ là vị trí chính xác của từng từ khóa và lịch sử thay đổi thứ hạng của nó trong từng thời điểm.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá
Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá SEOCentro Rank Checker

Công cụ Google Search Console

Đây cũng là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, vì dữ liệu được lấy từ google nên kết quả Google Search Console đưa ra có độ chính xác cao. Những tính năng mà Google Search Console mang lại là:

  • Chỉ ra số lượt truy cập vào từng từ khóa trên website của bạn
  • Chỉ ra xếp hạng thứ tự từ khóa
  • Chỉ ra CTR và nhiều chỉ số khác

Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra được vị trí của tối đa 999 từ khóa và thường cập nhật muộn hơn so với thực tế 1-2 ngày.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá
Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá

Công cụ Google Rank Checker

Tiếp tục là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí trên google. Những người làm công việc tối ưu SEO khi muốn check thứ hạng từ khóa thì không thể không lưu lại Google Rank Checker. Vì kết quả mà công cụ này trả về đều rất chính xác, thậm chí là tuyệt đối.

Để sử dụng công cụ này, bạn cần nhập URL website cần kiểm tra + Keyword + Khu vực muốn kiểm tra. Sau đó trả lời câu hỏi Captcha rồi nhấn Submit. Chưa đến 10s sau bạn sẽ nhận được kết quả trả về. Không chỉ check keyword trên website của mình, mà bạn còn có thể so sánh với website của đối thủ. Tuy nhiên, hạn chế của Google Rank Checker là việc so sánh giữa site của bạn và đối thủ có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn. Bởi vì bạn chỉ nhận được kết quả cho một domain và keyword cụ thể. Tóm lại, đây vẫn là công cụ kiểm tra từ khóa nên dùng.

>>Có thể bạn cũng cần: Công cụ SEO miễn phí được các SEOer sử dụng thường xuyên

Trên đây là top 6 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất năm 2020 mà 3C Mar đã tổng hợp cho bạn. Với mỗi công cụ trên đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy đánh giá thật kỹ nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được công cụ kiểm tra phù hợp nhất cho riêng mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *