Trọn bộ công cụ làm Facebook Marketing cho newbie - 3CMAR

Trọn bộ công cụ làm Facebook Marketing cho newbie

Trọn bộ công cụ làm Facebook Marketing

Trọn bộ công cụ làm Facebook Marketing cho newbie

Bạn là người mới tập tành làm Facebook Marketing? Bạn đang cần tìm những công cụ có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc xây dựng hình ảnh Fanpage, chạy quảng cáo thu hút khách hàng. Những công cụ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ bạn làm việc đó.

Công cụ làm ảnh bìa, ảnh đại diện trên Facebook

Nhiều bạn rành các phần mềm chỉnh sửa như Ps, Ai… thì mình không bàn tới. Nhưng những newbie và tay nghề chưa cao. Hay đơn giản là tìm công cụ làm nhanh hơn với các form hay idea có sẵn thì có thể kiếm tìm những công cụ dưới đây.

 • Canva (https://www.canva.com):  Công cụ này cho phép bạn tạo những mẫu thiết kế tuyệt vời. Những gì bạn cần là chọn sẵn mẫu có sẵn và chỉnh theo ý của bạn. Chỉ cần những thao tác đơn giản là kéo thả, click chọn. Bất kể là bài đăng facebook, logo, ảnh bìa, infographic… chúng đều có thể giúp bạn. Đây là công cụ miễn phí, với những tính năng đơn giản, bạn thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn khai thác được nhiều hơn, bạn cần trả phí.
 • FotoJet (https://www.fotojet.com): Tương tự như công cụ canva nói trên, những ấn phẩm tạo ra nhờ công cụ này nó sẽ chuyên nghiệp và chất lượng cao hơn. Nhưng hiện nay, bản free sẽ chỉ được dùng trải nghiệm 7 ngày. Nếu bạn muốn dùng lâu dài thì nâng cấp tài khoản với khoản chi phí nào đó phải trả.
 • Hiện nay, còn có rất nhiều những công cụ mới được nghiên cứu và cho chúng ta trải nghiệm nhiều. Chức năng của nó cũng tiện dụng không kém. Với 2 công cụ trên, bạn có thể tự tin để làm được những bức hình hút hồn người xem rồi đấy. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số công cụ nữa như sau: Logo Master, Designbold, Uplevo…

Công cụ làm ảnh động

Để tăng thêm sự phong phú cho nội dung cũng như hình ảnh. Bạn sẽ có mong muốn làm ảnh động hài hước và thu hút. Lưu ngay những công cụ dưới đây nào.

 • Giphy (https://giphy.com)
 • Gifs (https://gifs.com)
 • Make A Gif (https://makeagif.com)

Tạo, chỉnh sửa video cho Facebook

Theo số liệu thống kê cho thấy, đối với video, lượng tương tác của người dùng tập trung nhiều nhất. Họ thường sẽ bị thu hút hoặc thích thú với video nhiều hơn là hình ảnh tĩnh. Vì thế, học cách làm video đơn giản chỉ với những công cụ dưới đây.

 • Flixpress (https://flixpress.com): Công cụ giúp tạo video intro nhanh và tiện dụng. Đầy đủ những tính năng cho bạn thỏa thích sáng tạo.
 • Wevideo (https://www.wevideo.com): Tạo và chỉnh video trực tuyến ở nhanh chóng mà không cần những thao tác cầu kì.

Công cụ làm Infographics tiện lợi

Infographics tóm tắt nội dung trong cùng một trang sẽ tạo cảm giác dễ nhìn và gọn gàng hơn. Những trang như: Easelly, Piktochart, Freepik tạo ra vô vàn mẫu đẹp và được nhiều nhà marketer dùng.

Những công cụ đăng bài tự động trên mạng xã hội

Ngoài việc bạn chọn công cụ đăng lịch tự động trên Facebook. Bạn có thể tìm kiếm những công cụ khác để có thể đăng cùng lúc nhiều mạng xã hội khác nhau. Dưới đây là những công cụ hỗ trợ bạn làm điều đó hiệu quả.

 • Social Auto Poster: Mọi người đã quá quen thuộc với WordPress rồi nhưng đã thử trải nghiệm sản phẩm đăng bài tự động của nhà này chưa? Nhiệm vụ chính của công cụ này là up các bài post tự động lên mạng xã hội đã được cài đặt trước đó. Với những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay, nó đều có thể hỗ trợ. Tùy chỉnh về URL, hình ảnh, bài viết cài đặt lên các trang mạng.
 • Facebook Auto Publish: Tính năng free này của facebook tự động chia sẻ bài viết lên Facebook hiệu quả.

Phân tích đối thủ với bộ công cụ hiệu quả

Bạn cần phân tích dữ liệu của Fanpage đối thủ, để có cái nhìn tổng quan và đưa ra chiến lược Marketing đúng đắn. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào, đây là công cụ sẽ giúp bạn.

 • Fanpage Karma (https://www.fanpagekarma.com): Trực quan hóa việc so sánh các Fanpage với nhau từ tổng quát, các thông số cụ thể, tốc độ phát triển cho đến từ khóa.  Với gói free, bạn sẽ được phân tích chi tiết 1 trang trong vòng 90 ngày. Đây là công cụ được dùng nhiều và thường xuyên nhất bởi các marketer.
 • Sociograph.io: Phân tích Fanpage miễn phí tương tự công cụ Fanpage Karma. Bạn có thể tổng hợp số bài viết, số người comment, like… Thống kê được những thông tin mang tính hành động của khách hàng trên page đối thủ. Giúp bạn nhìn nhận và đưa ra chiến lược tốt.

Với những chia sẻ của 3C Mar, hi vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho các newbie. Chúc các bạn xây dựng và thực hiện tốt chiến lược Marketing mạng xã hội tốt.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *