Công cụ SEO miễn phí được các SEOer sử dụng thường xuyên - 3CMAR

Công cụ SEO miễn phí được các SEOer sử dụng thường xuyên

Công cụ làm SEO miễn phí

Công cụ SEO miễn phí được các SEOer sử dụng thường xuyên

Bạn là SEOer, bạn đang tìm kiếm các công cụ SEO miễn phí hay ho nào đó để thực hiện SEO được tốt hơn. Tìm mãi ra có 4-5 cái mà lại tốn phí hoặc bị giới hạn quá nhiều. Tại sao lại không lướt qua những công cụ dưới đây mà nhà 3C Mar đưa ra nào. Vừa miễn phí, vừa được sử dụng nhiều bởi chuyên gia trong nghề nữa chứ.

Công cụ SEO miễn phí giúp thu thập từ khóa

Keywordtool.io

Đây là công cụ rất quen thuộc không thể thiếu. Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản nhất cần có cho SEOer. Hỗ trợ tìm kiếm từ khóa dài, tạo ra nhiều ý tưởng mới cho việc phân tích và lựa chọn cho bạn. Với những đề xuất của nó được tích hợp dữ liệu từ công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Youtube…

Đây là công cụ miễn phí phù hợp lên ý tưởng cho danh sách các từ khóa dài. Tuy nhiên, vì là phiên bản miễn phí nên nó bị giới hạn trong việc phân tích từ khóa cạnh tranh.

Công cụ SEO miễn phí giúp thu thập từ khóa

Google Trends

Không quá xa lạ, Google trends như chính cái tên của nó. Giúp thống kê và tìm kiếm từ khóa nào đó. Có thể là bạn tìm kiếm một từ khóa thông qua một vấn đề nào đó. Google trends sẽ phân tích thông qua những dữ liệu có trên biểu đồ. Cho thấy rất rõ về số lượt quan tâm đến vấn đề đó theo từng ngày cụ thể. 

Xu hướng tìm kiếm và sở thích của người dùng thay đổi liên tục. Bởi chính những số liệu trên biểu đồ sẽ nói lên tất cả. Từ đó, bạn có thể dự đoán cũng như khai thác tốt nhất. Để tiến hành các chiến lược đi trước đối thủ mình. Đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu người dùng. Và đương nhiên rồi, Google Trends là hoàn toàn miễn phí, chủ yếu từ số liệu Google Trends cung cấp bạn có khả năng phân tích và dự đoán đến đâu.

Công cụ SEO miễn phí giúp thu thập từ khóa

Công cụ miễn phí kiểm tra tốc độ Web

Gtmetrix là công cụ kiểm tra tốc độ, hiệu suất của website. Kết hợp với Google PageSpeed ​​Insights để đánh giá điểm số và tạo các đề xuất cho website chúng ta. Công cụ này cho phép người dùng đăng ký dùng thử. Sau đó, nếu thấy phù hợp thì nâng cấp dần lên gói cao hơn. 

Công cụ miễn phí kiểm tra tốc độ Web

Để hiểu rõ hơn về GTMetrix, chúng ta cùng xem một số dữ liệu mà nó đưa ra như sau:

  • Kiểm tra tốt tốc độ tải trang của trang web: PageSpeed Score
  • Đưa ra những phần tử nào gây chậm cần xử lý ở trên trang: Requests
  • Xử lí các file có trên trang và đưa ra những đề xuất: YSlow Score
  • Thời gian tải trang tổng là bao nhiêu: Fully Loaded Time
  • Dung lượng tải trang được tính toán là bao nhiêu: Total Page Size

Hãy thường xuyên check những chỉ số này, để cải thiện tốc độ tải trang. Đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng khi ghé thăm website của bạn.

Công cụ cung cấp dữ liệu để tối ưu Onpage

Công cụ SEOquake

Một plugin SEO miễn phí, tốt, ngại gì mà không thử. Kiểm tra, phân tích các yếu tố Onpage chính xác đó chính là nhiệm vụ mà SEOquake mang đến. Bạn có thể tiến hành kiểm tra domain và URL của mình và đối thủ. Phân tích về keyword difficulty, external và internal link, backlink… Đặc biệt cung cấp số liệu Overview cho bất kỳ trang web nào. Công cụ SEO miễn phí này đang được hầu hết các SEOer sử dụng đấy.

>> LIỆU BẠN CÓ BIẾT: Vì sao website có lượng traffic thấp và cách khắc phục

Công cụ cơ bản Google Search Console và Google Analytics

Google Search Console là công cụ không thể thiếu khi bạn có website. Giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang trong chỉ mục tìm kiếm của Google. Bạn có thể xem domain backlink, hiệu suất trang web trên thiết bị di động và truy vấn có lưu lượng truy cập cao nhất. 

Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google mà bạn nên dùng. SEOer thường dựa vào đây để đánh giá tổng quan về website của mình. Về các yếu tố như traffic, nguồn traffic, hành vi, đối tượng trên website. 

Công cụ cơ bản Google Analytics

Tuy lạ mà quen, có thể nhiều người làm SEO quen thuộc đã quá quen với công cụ này. Nhưng được biết đó là những công cụ SEO miễn phí và nên dùng. Bạn cứ khai thác tối đa những tác dụng của công cụ trên. Đừng cố tìm kiếm những công cụ khác thay thế, sẽ là 1 quá trình tốn thời gian. Nếu như, với một công cụ nào đó được tin dùng có nhiều tác dụng mới hơn thì nên thử.

Hãy tiếp tục theo dõi 3C Mar, chúng tôi sẽ cập nhật những kiến thức hay trong lĩnh vực SEO web này nhé. Nếu bạn là một khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ SEO của 3C Mar thì cũng đừng ngần ngại. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn tận tình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *