10 Công cụ thiết kế cơ bản dành cho dân Marketing - 3CMAR

10 Công cụ thiết kế cơ bản dành cho dân Marketing

các công cụ thiết kế hình ảnh cho dân marketing

10 Công cụ thiết kế cơ bản dành cho dân Marketing

Bạn là một dân Marketing chắc hẳn ít nhiều bạn cũng nên cần biết một công cụ thiết kế cơ bản để phục vụ cho công việc của mình. Thông thường khi nghĩ đến thiết kế hình ảnh, chúng ta thường nhắc đến các công cụ như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. Thế nhưng để một người tay ngang sử dụng thì đây chắc hẳn là điều khó khăn đối với người mới bắt đầu. Hiện nay để giúp cho những bạn marketer phục vụ cho việc thiết kế bằng những công cụ online đơn giản và miễn phí!

Công cụ thiết kế cơ bản Canva:

Canva là một trong những công cụ quen thuộc đối với những dân không chuyên về thiết kế. Dù bạn không hề biết về kỹ thuật đi chăng nữa thì đối với Canva bạn vẫn sử dụng được. Bạn có thể làm mọi thứ với công cụ này từ presentations, infographics, ads, social media graphics đến animated social media cùng rất nhiều dạng hình ảnh khác trong marketing.

Công cụ thiết kế cơ bản Canva

Đối với Canva, giao diện rất đơn giản, với vững thao tác kéo thả đơn giản, kho templates, font chữ, filters, icons và shapes.

Canva có rất nhiều mẫu miễn phí sẽ giúp bạn có thể sử dụng thiết kế được mọi kiểu mà bạn muốn. Canva có cả phiên bản mobile app vô cùng tiện lợi nếu như bạn muốn sử dụng trên điện thoại.

Công cụ Pablo:

Đây là một công cụ đơn giản hơn Canvan, công cụ này chỉ tập trung vào chèn chữ, giúp cho người dùng thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước, tạo filters để làm nổi bật chữ…

Công cụ Pablo

Thiết kế trên công cụ Pablo có kích thước phù hợp với bài đăng trên Pinterest, Instagram, Facebook và Twitter. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn chèn logo vào ảnh với thao tác đơn giản.

Thế nhưng, nhược điểm của Canva và Pablo là khá hạn chế font chữ Việt hóa. Nhưng nếu bạn dùng tiếng Anh thì ngược lại.

Công cụ Pablo phù hợp cho bạn chèn chữ vào hình sao cho đẹp và nghệ thuật. Công cụ này cũng đáng để bạn sử dụng đấy nhé!

Công cụ thiết kế cơ bản hoàn hảo Piktochart:

Đối với dân marketing chắc hẳn sẽ cần đến một công cụ để làm infografic. Đây là một công cụ hoàn hảo cho bạn. Cũng với những thao tác đơn giản như công cụ Canvan. Còn đối với Piktochart thường chuyên về làm infografic và presentations. 

Công cụ thiết kế cơ bản hoàn hảo Piktochart

Ở Piktochart có một kho đồ sộ về templates với hàng trăm mẫu đẹp và rất chuyên nghiệp. Chỉ cần thêm chút cá tính vào bằng cách thay đổi text font và màu sắc.

Ngoài Infographics, presentation, flyers, posters, report thì Piktochart cũng vừa cập nhật thêm tính năng thiết kế social media. Đây cũng là một trong những công cụ mà bạn nên biết đối với dân marketing.

Công cụ Infogram:

Công cụ Infogram là một trong những công cụ giúp cho bạn thiết kế những mẫu infografic, biểu đồ,…

Công cụ Infogram

Bạn có thể bỏ qua những biểu đồ. Làm người đọc cảm giác như đang bị khủng bố bởi những số liệu. Bạn có thể truyền tải đến họ bằng những biểu đồ tròn, biểu đồ cột, đường thẳng hay bảng thống kê,… đơn giản hóa các vấn đề. Nhưng hãy tăng được độ tin cậy cho nội dung.

Thế nhưng đối với công cụ này chỉ được sử dụng khoảng 10 projects và không download được ảnh HD sau khi làm, chỉ có thể chia sẻ online.

Công cụ Adobe Spark:

Đối với Canvan chuyên thiết kế hình ảnh thì Adobe Spark là công cụ edit cả hình ảnh và video. Adobe Spark cũng là công cụ dành cho những ai không chuyên trong lĩnh vực thiết kế. Adobe Spark được sử dụng để tạo các thiết kế bằng các templates đẹp và chuyên nghiệp có sẵn. 

Công cụ Adobe Spark

Đối với Adobe Spark, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải hình ảnh lên, chèn chữ là xong. Bạn được sử dụng miễn phí bằng cách đăng nhập tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

Có một điều lưu ý cho bạn khi edit video khi xuất ra sẽ có watermark của Adobe Spark. Bạn có thể dùng một phần mềm chỉnh video khác để chèn logo của mình hay một thứ gì đó vào để che đi.

Adobe Spark là một công cụ thiết kế có phiên bản online và mobile app giúp cho bạn dễ dàng và thuận tiện trong việc sử dụng.

Công cụ Vectr:

Đối với công cụ Vectr, đây là công cụ khác đối với những công cụ thiết kế trên. Vectr giúp cho những bạn muốn thiết kế đồ họa vector, lý tưởng để thiết kế logo, icon, favicon,..

Công cụ Vectr

Đây là công cụ mặc dù không được nhiều tính năng và chuyên nghiệp. Thế nhưng nó vẫn là một trong những công cụ lý tưởng cho những ai muốn mày mò với thiết kế vector. Công cụ này có cả phiên bản online và công cụ tải về dành cho máy tính,

Công cụ Gravit Designer: 

Công cụ Gravit Designerđược xem là công cụ dành cho những bạn yêu thích thiết kế vector. Nếu như công cụ Vectr chưa thể làm bạn thỏa mãn thì hãy đến với Gravit Designer. 

Công cụ Gravit Designer

Đến với Gravit Designer, công cụ này sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn và miễn phí. Thế nhưng nếu như bạn muốn trải nghiệm những tính năng cao cấp hơn? Bạn cần phải mua một tài khoản Pro . Gravit Designer sẽ hỗ trợ cho bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design.

Công cụ Gravit Designer cũng có thể sử dụng phiên bản trực tuyến hoặc tải phần mềm về máy.

Công cụ Polar:

Công cụ Polar khá giống với công cụ 

Công cụ Polarr là công cụ giúp chỉnh ảnh trực tuyến. Đối với công cụ này bạn có thể sử dụng nó trên iOS, Android, Windows và cả Chrome. Công cụ Polarr Adobe Lightroom về khả năng edit ảnh. 

Công cụ Polar

Giao diện của công cụ Polarr khá trực quan và tương đối dễ sử dụng. Đây cũng là một công cụ miễn phí. Công cụ này phù hợp để làm content cho social media. 

Công cụ GIMP:

Đối với công cụ này đã được ra đời từ rất lâu đời và đã trở thành công cụ được nhiều người biết đến. Đến hiện nay vẫn chưa có công cụ nào có thể vượt qua được. Lưu ý cho bạn là để sử dụng được công cụ này bạn cần phải tải chúng về máy. Công cụ này phù hợp cho các bạn tạo nội dung đồ họa, chỉnh sửa nâng cao.

Công cụ GIMP

Công cụ GIMP có các chức năng chính của phần mềm Adobe Photoshop. Và  cách sử dụng của công cụ này cũng tương tự như vậy. Nếu bạn thích và biết dùng Photoshop nhưng lại muốn tìm một giải pháp miễn phí thì hãy đến với GIMP.

Công cụ thiết kế cơ bản đa nhiệm Adobe Colour CC

Adobe Colour CC cho phép của bạn thử, tạo và lưu các bảng màu khác nhau. Mỗi bàng màu là một bộ gồm 5 màu. Công cụ Adobe Colour CC giúp cho bạn lựa chọn sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho các thiết kế cho đến  website, landing page, bản tin và theme của bạn.

Công cụ thiết kế cơ bản đa nhiệm Adobe Colour CC

Bạn có thể sử dụng quy tắc 60-30-10 để sử dụng 3 màu trong thiết kế, thì bạn vẫn sẽ cần đến Adobe Color CC để kiểm tra sự hài hòa của thiết kế.

Các công cụ thiết kế miễn phí cơ bản trên mặc dù có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Thế nhưng, đối với các công cụ thiết kế này vẫn chưa thể nào thế được các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. 

Thế nhưng, các công cụ, cũng như tiện ích trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế, hỗ trợ cho công việc marketing!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *