Lý Do Công Ty Khởi Nghiệp Marketing Thất Bại - 3CMAR

Lý Do Công Ty Khởi Nghiệp Marketing Thất Bại

chiến lược marketing thất bại

Lý Do Công Ty Khởi Nghiệp Marketing Thất Bại

Thành công marketing trong doanh nghiệp sẽ dựa vào các chuỗi hoạt động hướng đến khách hàng khi muốn giành cho mình một lợi thế cạnh tranh. Việc thực hiện marketing là điều không dễ dàng chút nào. Nó là những công việc như đề ra các chiến lược, điều hành tới tối ưu hóa doanh nghiệp. Dưới đây là 3 lý do khiến cho các công ty khởi nghiệp marketing thất bại.

Hướng tới tất cả các đối tượng:

Các công ty khởi nghiệp thường sẽ rơi vào tình trạng là quá tham vọng trong việc muốn truyền tải quá nhiều thông tin đến cho nhiều đối tượng khác nhau. Nếu như bạn chia sẻ quá nhiều câu chuyện, quá nhiều nội dung khác nhau. Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên phản tác dụng và bạn sẽ chẳng thể nào thu hút được một ai, và chẳng có một ai quan tâm đến bạn đâu nhé!

Hướng tới tất cả các đối tượng

Vậy nên, thay vào đó bạn bạn hãy chọn ra cho mình một mục tiêu và tập trung vào nó. Bạn hãy bắt đầu bằng việc xác định được đối tượng cần đến sản phẩm của bạn. 

Có quá nhiều kênh marketing

Khi bạn là một doanh nghiệp mới việc bạn tập trung vào quá nhiều kênh marketing cùng 1 lúc sẽ khiến cho bạn khó nhận ra được đau là kênh phù hợp với bạn.

Hiện nay việc marketing mạng xã hội vừa rẻ vừa dễ thực hiện. Vậy nên có rất nhiều những người muốn tiếp thị bằng các cách đăng bài lên Facebook, Twitter, Instagram,… hay gắn tag, viết blog và quảng cáo trên càng nhiều kênh càng tốt.

Thế nhưng, việc này sẽ làm cho bạn khó có thể kiểm soát. Bạn khó có thể biết được kênh nào thật sự có thể có được khách hàng của mình thật sự. Nếu như bạn không kiểm soát được chắc chắn bạn sẽ thất bại. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy tập trung vào 1 hoặc 2 kênh marketing. Điều này giúp bạn có thể biết được kênh nào có khách hàng và đưa ra thông điệp phù hợp.

Có quá nhiều kênh marketing

Thường trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp, họ thường dành quá nhiều thời gian để viết bài Facebook, Twitter, hay Instagram,.. cho đến viết bài blog nhiều. Thế nhưng bạn nên làm điều gì đó. Để có thể chạm đến được đối tượng – khách hàng tiềm năng của mình. Theo các kinh nghiệm đi trước thì nếu như doanh nghiệp của bạn càng phát triển thì bạn phải biết cách lắng nghe khách hàng của mình.

Những khách hàng đầu tiên đến với bạn, họ đóng một vai trò quyết định rất quan trọng. Nếu như bạn biết cách lắng nghe, họ sẽ giúp bạn đưa ra những góp ý giúp bạn hoàn thiện sản phẩm của mình tốt nhất cho hiện tại đến tương lai của bạn.

Công ty khởi nghiệp marketing thất bại do không có kế hoạch hay chiến lược:

Đối với các công ty khởi nghiệp, chắc chắn ít nhiều họ sẽ gặp sự lúng túng. Bởi họ chưa có kinh nghiệm, chưa có nhiều sự trải nghiệm. Nên họ thường chọn cách mạo hiểm là thử nghiệm nhiều thông điệp, trang đáp (landing page), lời mời chào khác nhau, càng nhiều càng tốt.

Công ty khởi nghiệp marketing thất bại do không có kế hoạch hay chiến lược

Mục đích của họ đối với việc này là muốn nhanh chóng theo dõi được kết quả có thể đạt được. Thế nhưng để mang được kết quả tốt bạn nên có một kế hoạch cụ thể. Trong vòng từ 10 đến 15 thử nghiệm khác nhau mỗi tuần. Để có thể theo dõi được từng sự cải thiện cũng như sự gia tăng nhỏ. Qua thời gian sẽ có thể giúp bạn đưa được sự cải thiện lớn hơn. Hiện nay để có thể xác định được chiến dịch marketing không còn là việc thắng hay thua nữa. Mà nó đã trở thành sự lắng nghe, sự học hỏi, thử nghiệm, đánh giá và liên tục cải thiện qua thời gian. 

Giải pháp cho các công ty khởi nghiệp marketing thất bại:

Đối với các doanh nghiệp mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong marketing. Nhưng mong muốn sản phẩm cũng như thương hiệu đến với khách hàng. Thì có một giải pháp tốt nhất cho bạn đó là thuê các công ty chuyên marketing bên ngoài. Đây là giải pháp cũng như cách tốt nhất cho bạn. Sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như định hướng của mình. Công ty marketing sẽ giúp bạn như mong muốn mà không phải tốn nhiều thời gian để trải nghiệm.

Giải pháp cho các công ty khởi nghiệp marketing thất bại

Công ty 3CMar với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và có chuyên môn cao. Đội ngũ sẽ giúp bạn nhanh chóng giúp bạn hoàn thiện marketing như mong muốn. Ngoài cung cấp các dịch vụ như xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu, xây dựng các trang mạng xã hội phù hợp, tạo web, chụp hình quay phim làm tư liệu. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ nâng cao  phân tích – hỗ trợ lên chiến lược phù hợp với doanh nghiệp bạn, SEO web, ….

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *