Content Marketing là gì? Tìm hiểu Content Marketing - 3CMAR

Content Marketing là gì? Tìm hiểu Content Marketing

tầm quan trọng của content marketing

Content Marketing là gì? Tìm hiểu Content Marketing

Sự phát triển của truyền thông, sức lan tỏa của internet đã và đang đem lại nhiều cơ hội mới, mở ra nhiều không gian và sự sáng tạo. Các hình thức sử dụng giao tiếp ngang hàng với trực tuyến để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Sự thành công của các chiến dịch marketing lan truyền phần lớn phụ thuộc vào những người truyền bá thông điệp đến người khác qua Content Marketing. Sức mạnh của việc sử dụng Content đã tương tác rất nhiều giúp cho doanh nghiệp và khách hàng có thể kết nối với nhau, từ đó tạo sự gắn kết và trung thành với thương hiệu.

Content Marketing là gì? Tìm hiểu về Content Marketing

Content Marketing là gì?

Content (nội dung) là những thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng hoặc độc giả thể hiện qua lời nói, văn bản, video, hình ảnh,…

Content Marketing là tiếp thị nội dung, hoạt động marketing của một doanh nghiệp thương hiệu. Chúng tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Với mục đích tạo tương tác và xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Với mục đích cưới cùng là đem lại lợi nhuận cho công ty. Giúp cho người đọc cải thiện thêm kiến thức cuộc sống. Qua việc chia sẻ những thông tin về các lĩnh vực đời sống, xã hội, giải trí, giáo dục,… rất nhiều thứ xung quanh chúng ta. 

Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng việc sử dụng Content Marketing

Content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nó là nền tảng giúp doanh nghiệp. Chúng có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Cung cấp thông tin

Với hầu hết các doanh nghiệp hay chuỗi cửa hàng đi chăng nữa, cũng cần xây dựng những thông tin cần như giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng trên những trang mạng xã hội. Content Marketing viết ở nhiều phương diện lĩnh vực từ làm đẹp cho đến đời sống xung quanh chúng ta. Điều này sẽ giúp cho việc đánh giá độ tin cậy và tính hữu ích trong việc khách hàng tìm kiếm hơn. 

Xây dựng thương hiệu

Doanh nghiệp cung cấp thông tin có giá trị, hữu ích cho khách hàng. Nhất là khi họ đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ và hài lòng thì họ sẽ rất tích cực lan truyền thông tin đó. Một khi khách biết đến doanh nghiệp họ sẽ tích cực và nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng một cách dễ dàng. Chính vì thế thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và được lan rộng rộng rãi.

Tầm quan trọng việc sử dụng Content Marketing

Tăng traffic

Nếu bạn chạy chiến dịch Content Marketing cho fanpage, website,…thì kết quả thu về sẽ thấy rõ ràng lượng traffic luôn tăng lên dần. Content càng hấp dẫn, độc đáo mới lạ,, bổ ích sẽ càng thu hút nhiều người dùng truy cập. Đồng thời, tối ưu trải nghiệm người dùng và mang tới sự hiệu quả trong chiến lược content marketing.

Content Marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi càng cao chứng tỏ thương hiệu của bạn hoạt động hiệu quả. Ngoài ra còn chứng tỏ chiến dịch chạy nhắm đúng đối tượng. Đặc biệt, khi đã có sự tin tưởng, khách hàng sẵn sàng để lại các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ như họ và tên, email, số điện thoại,… để nhận thêm các thông báo và tin tức về sản phẩm. 

Tiết kiệm chi phí

Ngày nay, sử dụng Content Marketing đang được ưa chuộng. Bởi nó tiết kiệm được chi phí hơn so với việc phát tờ rơi, hay báo giấy. Chỉ cần tạo ra Content hấp dẫn, lôi cuốn sẽ giúp thu hút khách hàng biết đến thương hiệu bạn thật sự rất dễ dàng. 

Content Marketing tiết kiệm chi phí

Các dạng Content Marketing phổ biến

Blog

Blog hay còn gọi Weblog, là một nhật ký trực tuyến dưới dạng website. Thể hiện ý kiến và quan điểm, những chia sẻ của chủ doanh nghiệp đó. Với các bài viết trên blog, bạn có thể tự biến doanh nghiệp của mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm cung cấp. Đây là phương tiện truyền thông có nhiều tính hấp dẫn và thu hút người dùng. 

Email

Email Marketing là hình thức sử dụng email. Chúng luôn mang những nội dung về thông tin bán hàng tiếp thị giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng mà mình hướng tới. Mỗi email được khách hàng là những đối tượng chọn lọc tiềm năng nhất. Có thể tiếp cận một số lượng lớn người dùng, đồng thời đưa ra thông điệp một cách chủ động, tăng hiệu quả truyền thông.

Ebooks

Ebooks Content Marketing là một kho tàn kiến thức thông tin lớn. Giúp những người làm Marketing có thêm hiểu biết về lĩnh vực này. Đối với bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, để có thêm những kiến thức chuyên sâu. Chúng ta vẫn cần tìm đến những Ebook chuyên ngành. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm. Không chỉ là khoản chi phí in ấn mà nó còn giúp tạo được lòng tin cho khách hàng. 

Các dạng Content Marketing phổ biến

Infographic

Việc làm đẹp trong Content Marketing là điều vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả truyền thông. Infographic là hình thức truyền tải các thông tin. Chúng ở dạng hình ảnh với biểu đồ, icon minh họa hoặc các số liệu cụ thể,… Hình thức này không chỉ mang lại sự bắt mắt, dễ nhìn. Mà còn giúp doanh nghiệp tăng độ tin cậy, ấn tượng và tính chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Video

Dưới sự phát triển của xã hội hiện đại, video marketing ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó được xem như một chiến lược thực hiện Content Marketing hiệu quả. Bởi nó sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp tới khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Trên đây là những kiến thức cho những ai đang tìm hiểu về Content Marketing. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Content Marketing. Từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *