Cost per click là gì? Cách sử dụng CPC ở quảng cáo ads hiệu quả và tối ưu nhất chỉ trong một nốt nhạc?

Cost per click là gì? Cách sử dụng CPC ở quảng cáo ads hiệu quả và tối ưu nhất chỉ trong một nốt nhạc?

Cost per click là gì? Cách sử dụng CPC ở quảng cáo ads hiệu quả và tối ưu nhất chỉ trong một nốt nhạc?

Thuật ngữ cost per click là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả CPC trong quảng cáo ads? Hãy cùng tìm hiểu về cost per click trong bài viết dưới đây nhé.

Cost per click là gì?

CPC là chữ viết tắt tiếng anh của từ cost per click.Hiện nay, đây là một hình thức tính chi phí trong quảng cáo Google Adsword được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn sử dụng.

CPC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Cost per click, đây là một hình thức thanh toán phí quảng cáo dựa vào số lượng click vào quảng cáo. Đối với các chiến dịch quảng cáo trả phí (PPC) thì CPC (cost-per-click) là khoản phí mà bạn phải trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

Đầu tiên, mỗi lượt click vào quảng cáo text hay quảng cáo bằng banner tương ứng với một lượt ghé thăm trang (visit), cũng có thể coi mỗi lượt click là một lần mà khách hàng có tương tác với sản phẩm hay thương hiệu mà bạn chạy quảng cáo. Mỗi lượt click trên 1 chiến dịch quảng cáo trả phí còn thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sự chú ý của khách hàng chính là thứ bạn đang bỏ tiền ra mua, dưới sự trợ giúp của các dịch vụ quảng cáo trả phí, do vậy có 2 điểm cần chú ý:

1 – Bạn muốn có được kiểu chú ý nào của khách hàng?

2 – Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho sự chú ý của khách hàng?

Cách tính cost per click chính xác nhất?

CPC của Google Adwords được tính theo công thức như sau:

Trong đó: 

  • – Competitor Adrank là Thứ hạng quảng cáo
  • – Your Quality Score là Điểm chất lượng quảng cáo của bạn

Là một người tạo quảng cáo, khoản phí quảng cáo CPC của bạn sẽ luôn thấp hơn hoặc bằng với giá bid cao nhất, vì nó là trung bình của giá thầu so với một loạt các đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian nhất định. Do cách thức của hoạt động đấu giá Google Adwords, chi phí mỗi lược click thực tế của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cả thứ hạng quảng cáo, giá thầu tối đa và Điểm chất lượng của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

CPC đối với quảng cáo tìm kiếm liệu có quan trọng hay không?

CPC (cost per click) quan trọng bởi vì đây là chỉ số đánh giá mức độ thành công về mặt tài chính của chiến dịch quảng cáo của bạn, và cũng là thứ giúp bạn thấy được mức chi tiêu cho Adwords là cao hay thấp.

Lợi tức đầu tư (ROI – return on investment) của bạn, cho dù bạn trả ít hay nhiều cho mỗi hành động của khách hàng, sẽ được xác định bằng số tiền bạn trả cho các lượt click chuột và loại chất lượng bạn nhận được cho khoản đầu tư đó.

Vì ROI tổng thể của các chiến dịch của bạn được xác định bằng giá CPC và chất lượng traffic mà quảng cáo mang lại, điều quan trọng là phải suy nghĩ về CPC thông qua cả 2 mặt: chi phí và giá trị. Ai cũng đều muốn định hình quảng cáo của mình sao cho lợi ích đi đôi, mỗi CPC vừa rẻ tiền lại vừa có giá trị.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng hình thức quảng cáo CPC – phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Hãy theo dõi 3C Mar để có thêm nhiều kiến thức marketing nữa nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *