Cùng nhìn lại 8 xu hướng Social Media “thống trị” trong năm 2020 - 3CMAR

Cùng nhìn lại 8 xu hướng Social Media “thống trị” trong năm 2020

8 xu hướng Social Media năm 2020

Cùng nhìn lại 8 xu hướng Social Media “thống trị” trong năm 2020

Mạng xã hội là “món ăn” không thể thiếu đối với một bộ phận người dân trên thế giới này. Và xu hướng của nó cũng hiếm khi có thể giữ nguyên từ năm này sang năm khác. Có thể nó biểu hiện một phần bản chất của xã hội. 

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay mong muốn tìm kiếm và hiểu dữ liệu xã hội. Để tìm ra những giải pháp tốt hơn cho sự tương tác trong bán hàng, kinh doanh. Vậy thì không thể “làm ngơ” trước 8 xu hướng Social Media nổi bật nhất năm 2020.

Con số người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới cán mốc 3.5 tỷ người

Con số người dùng mạng xã hội

Mạng xã hội không đơn thuần là việc kết nối, nói chuyện với nhau nữa. Hầu như tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày được đưa lên đây. Có thể nói, cuộc sống thu nhỏ trên mạng xã hội là có thật. Vì thế, theo thống kê, người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới là 3,5 tỷ người và chiếm 46% dân số tổng.

Cứ 10 người thì ít nhất 8 người sử dụng mạng xã hội ít nhất 1 lần/ ngày

dùng mạng xã hội nhiều

Nếu như bạn đang kinh doanh B2C hay B2B nhưng chưa làm thương hiệu, đẩy mạnh thương hiệu trên mạng xã hội. Thì đó quả là sai sót khi nhìn thấy thống kê cứ 10 người lớn lại có 8 người dùng mạng xã hội. Đây là cách mà bạn tiếp cận nhanh với mọi người mà không chảy chạy thị trường.

Tại Việt Nam có đến 65 triệu tài khoản mạng xã hội trên 97 triệu dân

Thời gian lướt web trung bình lên đến 6 giờ/ngày. Nhưng với tình hình dịch bệnh Corona gần đây thì con số này không ngừng tăng lên. Do đó, dù mất đi cơ hội tiếp thị trực tiếp thì bạn có thể khai thác tốt kênh mạng xã hội này. Và biến 65 triệu tài khoản mạng xã hội này trở thành khách hàng của bạn.

Thống kê đến 93% người sử dụng mạng xã hội bằng điện thoại thông minh

Cũng không còn xa lạ gì khi hầu hết chúng ta bắt gặp mọi người đều sử dụng smart phone. Mọi thứ về hình ảnh, video đều được tối ưu trên nền tảng điện thoại thông minh một cách dễ dàng. Vậy nên, việc tích hợp các app mạng xã hội trở nên phổ biến. Nhưng một lưu ý khi dùng mạng xã hội đó là paste link, chuyển đổi và đăng nhập. Hiện nay, mobile marketing trên Game cũng trở nên phổ biến và mang lại kết quả nhận diện cao.

Từ độ tuổi 16 – 34 tuổi có hơn ¼ số người nhận mình nghiện mạng xã hội

Với những độ tuổi này, họ luôn đi tìm những cái mới, những thông tin hot. Những chủ đề họ quan tâm nhiều nhất về sắc đẹp, sức khỏe, sống xanh. Gần đây, nhiều thương hiệu truyền tải thông điệp chống covid, vì cộng đồng đều nhận được sự hưởng ứng lớn. Vì thế, với xu hướng nghiện mạng xã hội như thế của người trẻ, bạn nên đầu tư tạo thương hiệu mình trên mạng xã hội nhiều hơn.

5 hoạt động chính trên mạng xã hội thống kê được

Thường thì người dùng họ sẽ làm gì trên mạng xã hội. Để chúng ta có thể nắm bắt đươc thông tin và triển khai những ý tưởng hay ho. Theo dữ liệu ghi lại, có 5 hoạt động chính trên mạng xã hội được liệt kê sau đây: Lướt feed, mua sắm online, đọc tin tức, chat và xem video.

Các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất

Nhìn lại một năm 2020 với sự biến động về bảng xếp hạng của mạng xã hội. Cụ thể, Fecebook (90%), Youtube (89%), Zalo và Messenger (74%), Instagram (46%) và TikTok (39%). Đây là 6 mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể chọn một số kênh phù hợp nhất để xâu dựng thương hiệu thật mạnh. 

Dự đoán xu hướng nội dung trên mạng xã hội Facebook

Năm 2021, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hướng phát triển của nền tảng video. Người đứng đầu Facebook cũng đang phát triển nền tảng video này để cạnh tranh trực tiếp với Youtube. Và xu hướng livestream Facebook cũng được người dùng đặc biệt ưu tiên. Để thấy được cần đẩy mạnh chăm chút content cho video nhiều hơn.

Với thống kê 8 xu hướng Social Media “thống trị” trong năm 2020 trên đây. Hi vọng rằng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người. Tổng kết và lên chiến lược tốt cho một năm 2021 thật thành công.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *