Lưu ý khi đăng bài PR báo chí - 3CMAR

Lưu ý khi đăng bài PR báo chí

lưu ý khi đăng bài

Lưu ý khi đăng bài PR báo chí

PR là một thuật ngữ quen thuộc đối với dân marketing. Việc PR giúp cho doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh, danh tiếng cho đến xử lý truyền thông. Bên cạnh đó xu hướng sử dụng PR báo chí ngày càng nhiều. Nó là phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông. Bài viết dưới đây của 3CMar giúp cho bạn hiểu rõ thêm về báo chí cũng như những lưu ý khi đăng bài PR báo chí.

PR là gì?

PR là từ viết tiếng anh của từ Public Relations (Quan hệ công chúng). PR có rất nhiều định nghĩa khác nhau, PR được hiểu là cải thiện cái nhìn về một doanh nghiệp, sản phẩm, được phát thông tin từ giới truyền thông làm chú ý đến khách hàng.

Và bạn nên nhớ một điều rằng PR không có nghĩa là quảng cáo đâu nhé! Đây là một suy nghĩ sai lầm đấy!  

PR là gì?

Sự khác nhau giữa PR và Quảng cáo

PR là việc tìm kiếm và xây dựng phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân hay tổ chức đối với cộng đồng. PR là công việc giúp tạo lợi ích cho đôi bên. Có các hoạt động cụ thể như: PR nội bộ, xây dựng và phát triển thương hiệu, báo chí truyền thông,….

Bên cạnh đó còn quảng cáo là sự tuyên truyền, quảng bá nhằm đi tới mục tiêu chính là giới thiệu thông tin của sản phẩm hay dịch vụ của một thương hiệu nào đó. Việc này giúp tạo nên hành vi, thói quen của khách hàng. Từ đó kêu gọi hành động của khách hàng bằng một thông điệp nào đó.

Vậy nên bạn nên nhớ rằng PR không phải là quảng cáo nhé!

PR báo chí là gì?

PR đăng báo thông thường có hai hình thức: đăng trên báo giấy và bài đăng trên báo điện tử.

Thế nhưng, với xu hướng hiện nay, người người sử dụng internet thì đa số các doanh nghiệp chọn hình thức đăng PR trên báo điện tử.

PR báo chí là gì?

Đối với các doanh nghiệp mặc dù đăng PR lên tạp chí giấy hay là báo giấy cũng không tiếp nhận được nhiều bạn đọc như PR báo mạng.

Thế nhưng đây là một thương pháp cũng như là cách tốt nhất để tăng sự uy tín cho doanh nghiệp mình.

Những lưu ý khi đăng bài PR báo chí?

Đối với một số người sẽ suy nghĩ rằng việc book bài PR khi nào cũng được. Thế nhưng để bài PR thật sự có được tác dụng tốt nhất thì chúng ta cần phải có được một chiến lược cụ thể. Vậy nên trước khi muốn đăng bài PR báo chí, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Lưu ý thứ 1: Xác định rõ mục đích của bài PR đăng báo của mình là gì?

Khi bạn làm bất kỳ một công việc nào đó, bạn cũng cần phải xác định rõ mục đích muốn hướng tới là gì? Để làm gì?…. 

Khi bạn đã xác định được mục đích cụ thể của mình cụ thể của mình thì chúng ta mới có thể xác định được nội dung trọng tâm bài PR cần phải hướng tới. Từ đó mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý thứ 2: xác định trang báo muốn book bài PR

Để có thể xác định được trang báo mà mình cần đăng bài PR báo, thì mình cần phải dựa vào lĩnh vực kinh doanh hay hoạt động của mình.

Từ đó để có thể lựa chọn được trang báo phù hợp để bạn book bài PR để tiếp cận được đúng độc giả, đối tượng mà mình cần phải hướng đến.

xác định trang báo muốn book bài PR

Lưu ý thứ 3: Đến thời gian mà mình đăng bài PR trên báo

Thời gian đăng báo PR trên báo sẽ là thời gian mà được tính theo giờ, ngày, tuần, tháng hay thậm chí là trong năm.

Vậy nên cần phải xác định được khung giờ hay khoảng thời gian lên bài PR tốt nhất. Bạn nên nghiên cứu dựa trên đối tượng độc giải hướng đến, trang báo mà mình muốn đăng bài,…

Lưu ý thứ 4: Số lượng bài PR cần đăng

Bạn nên nhớ rằng, nếu như bạn đăng chỉ 1 bài báo PR thì chỉ trong 2 đến 3 ngày bài PR của bạn sẽ bị trôi mất.

Vậy nên để muốn được thành công thì đối với bài PR anh chị cần có một chuỗi bài PR và được xây dựng theo một kế hoạch cụ thể để bài đăng vào đúng thời điểm, đăng liên tục trong một thời gian nhất định. Điều này giúp cho độc giả được in sâu vào tâm trí của người đọc.

Lưu ý thứ 5: Đăng bài PR báo chí cần kết hợp với chuỗi chiến dịch Marketing

Chiến dịch marketing sẽ bao gồm nhiều công việc khác nhau, để giúp bạn phát huy được tác dụng tốt nhất, bạn nên kết hợp vừa PR báo chí với các hoạt động marketing khác.

Điều này giúp thực hiện đồng loạt một chuỗi các chiến dịch marketing để giúp phủ sóng thông tin tốt hơn, làm tăng hiệu quả truyền thông. 

Hy vọng với bài viết này của 3CMar giúp cho bạn biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về PR. Giúp cho bạn có thể tạo được chiến dịch PR báo chí tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *