Dấu hiệu cho thấy quảng cáo Google không hiệu quả - 3CMAR

Dấu hiệu cho thấy quảng cáo Google không hiệu quả

quang-cao-google-khong-hieu-qua

Dấu hiệu cho thấy quảng cáo Google không hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng, khi còn chạy quảng cáo Google Ads mà có ra đơn hàng thì quảng cáo đó đang có hiệu quả. Hay nói cách khác là ROAS lớn hơn không là hiệu quả.

Xét trên cương vị là đơn vị cung cấp các giải pháp marketing. 3C Mar khẳng định rằng, điều đó có thể là chưa hiệu quả.

Vậy lý do là do đâu? Đơn giản là vì so với mặt bằng chung hay công sức mà bạn bỏ ra thì nó vẫn chưa hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sâu hơn. Cho bạn về những dấu hiệu cho thấy quảng cáo Google của bạn có thể không hiệu quả.

Quảng cáo chưa có chiến lược cụ thể

Làm việc gì cũng có bài bản, chiến lược rõ ràng. Nhận thấy được hành trình tìm kiếm sản phẩm của khách hàng đó là. Chú ý, thích thú, mong muốn, hành động. Bạn cần có chiến lược cụ thể cho từng giai đoạn như vậy.

chien-luoc-quang-cao-google

Một ví dụ để dễ hiểu đưa ra như. Bạn đang bán sản phẩm là camera và bạn đang muốn quảng cáo thương hiệu của mình. Nhưng xét trên thị trường thì bạn chưa có danh tiếng và thương hiệu. Vậy bước 1, sẽ phải xác định từ khóa cho bước quảng cáo tạo nhận thức cho khách hàng. Có thể đó là từ khóa “camera”. Nhưng nếu bạn đã được biết đến với thương hiệu camera trước đó rồi thì làm sao. Chắc hẳn bạn phải xác định từ khóa “camera chính hãng, giá rẻ”.

Như vậy có thể thấy, bạn cần có chiến lược rõ ràng nếu muốn nó trở nên hiệu quả.

Kiểm soát tài khoản quảng cáo

Đó là việc xác định lại chiến dịch của bạn theo những gì cập nhật được. Đặc biệt, việc cập nhật này phải được diễn ra thường xuyên.

Có những điều không thể dựa trên trực giác của chúng ta để làm quảng cáo. Ví dụ như, khi bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm vào lúc 7h tối. Nhưng sự thật lại không như vậy mà là 11h tối.

Và còn vô vàn những điều cần tối ưu trong tài khoản quảng cáo cần cập nhật như: giá thầu, điểm chất lượng…

kiem-soat-tai-khoan-quang-cao-google

Vậy nên, đừng để tài khoản quảng cáo của bạn bị đóng băng. Đặc biệt trong thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo. Tạo sự sát sao theo dõi hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được hiệu quả đáng kể đấy.

Tỉ lệ CTR thấp

CTR là tỉ lệ click chuột trong quảng cáo. Vậy nếu tỉ lệ này thấp tức là có một dấu hiệu rõ ràng. Cho thấy bạn đang quảng cáo không hiệu quả rồi. Bạn có thể biết một vài lý do dưới đây:

Thứ nhất: Nội dung bài quảng cáo của bạn có thể chưa phải là một miếng mồi ngon.

Thứ hai: Truy vấn tìm kiếm không phù hợp

Thứ ba: Bạn chưa thực hiện chuyển đổi giữa các mẫu quảng cáo khác nhau

Lý thuyết cho thấy, CTR càng cao thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên nên xem xét phụ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Xét trên 3 lí do nêu ra ở trên, bạn có thể tối ưu, thay đổi cho phù hợp hơn.

Không làm mới nội dung quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo

Google luôn khuyến khích quảng cáo nên có ít nhất là 3-5 mẫu quảng cáo với mỗi nhóm. Nhờ đó, Google có thể giúp bạn tìm ra được mẫu nào là phù hợp và hiệu quả nhất.

Một quảng cáo tốt không thể là từ lần đầu mà có thể viết được. Vì vậy việc khuyến khích có nhiều mẫu quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo là vậy.

khong-lam-moi-noi-dung

Nếu quảng cáo của bạn không hiệu quả bạn. Cũng có thể xem lại trong cách làm mới nội dung cho từng nhóm quảng cáo. Bạn có thể tham khảo các yếu tố cơ bản tạo nên một chiến dịch như: Landing page, địa điểm, thời gian, thiết bị, từ khóa, giá thầu…

Không sử dụng Conversion tracking

Đây là việc đo lường kết quả của quá trình quảng cáo. Nếu như bạn không đo lường được điều này. Bạn sẽ không nhận dạng chiến dịch quảng cáo đang tạo có hiệu quả. Như việc tạo ra khách hàng tiềm năng (lead), doanh thu, lượt tải và các hoạt động quan trọng khác.

Những dữ liệu mà Conversion tracking cho thấy được rằng phần nào trong chiến dịch đang họa động và phần nào không. Nhờ đó, bạn có thể quay lại tối ưu các yếu tố giá, nội dung, từ khóa…

Đối sánh từ khóa không phong phú

đoi-sanh-tu-khoa-khong-phong-phu

Bạn chỉ quen sử dụng một cách đối sánh từ khóa mà không thử chuyển đổi sang các cách khác. Google Ads có 3 loại đối sánh từ khóa cho bạn lựa chọn như sau: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác…

Mỗi loại đối sánh sẽ phù hợp với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau. Vậy nên, bạn chỉ tập trung vào một loại đối sánh nhất định thì hiệu quả chiến dịch sẽ khó mà thành công.

Một ví dụ cụ thể như việc sử dụng đối sánh cụm từ là khi bạn đã xác định được tập khách hàng cụ thể. Còn đối với khi bạn chưa biết rõ khách hàng là ai, ở đâu, bạn đang tìm kiếm trên phạm vi rộng thì nên sử dụng đối sánh rộng.

Không tích hợp các tiện ích mở rộng

Setup tiện ích mở rộng sẽ giúp chúng ta có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn. Khi thiết lập các tiện ích mở rộng, bạn sẽ có thêm các thông tin như: Xếp hạng quảng cáo, vị trí quảng cáo… giúp việc tối ưu quảng cáo được tốt hơn.

Hãy theo dõi những dấu hiệu trên đây. Để so sánh, nhận diện chiến dịch của bạn có đang tốt hay không. Và để tối ưu, thay đổi cho tốt hơn.

Với bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với 3C Mar. Chúng tôi sẽ đưa đến tư vấn và giải pháp tốt nhất cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *