Tìm Hiểu Display Advertising Là Gì? - 3CMAR

Tìm Hiểu Display Advertising Là Gì?

Display Advertising

Tìm Hiểu Display Advertising Là Gì?

Display Advertising là dạng quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Liệu bạn đã biết đến Display Ads, hãy cùng 3CMar tìm hiểu về nó thông qua bài viết dưới đây.

Display Advertising là gì?

Display Advertising (Display Ads) hay còn gọi là quảng cáo hiển thị. Có thể được hiểu là một loại quảng cáo mà trong đó các nhà quảng cáo truyền tải thông điệp của họ đến đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua các quảng cáo hiển thị. 

Display Advertising là một dạng quảng cáo hiển thị bằng hình ảnh hay văn bản, nó sẽ xuất hiện ở một vị trí đặc thù nào đó của website hoặc ở nhiều nền tảng khác như facebook, google, instagram, Twitter. Quảng cáo này sẽ hiển thị ở các dạng khác nhau nhưng vẫn được tuân thủ những quy định, nguyên tắc chung.

Display Advertising là gì?

Một số thuật ngữ Display Advertising cần lưu ý:

Publisher: Là các trang web hoặc các nền tảng cho phép hiển thị quảng cáo trên đó.

  • Các Website: Bao gồm các website tin tức, giải trí (vnexpress, 24h,…)
  • Các nền tảng video trực tuyến: (Youtube, phimmoi, vimeo…)
  • Các mạng xã hội: (Facebook, Pinterest, Instagram,…)
  • Các ứng dụng khác: (Skype, Zalo, telegram…)

Advertiser: Là các  thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức bỏ chi phí ra để mua quảng cáo.

Agency: Là các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho những đối tượng mua quảng cáo (Advertiser).

Inventory: Các vị trí (slot) hiển thị quảng cáo mà Publisher đang có.

Display Ads: Là quảng cáo được hiển thị có nhiều định dạng khác nhau (Video, hình ảnh, chữ, flash).

thuật ngữ Display Advertising

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Display Advertising?

Ưu điểm:

Giúp truyền tải thông điệp của bạn hiệu quả

Các Display Ads hầu hết đều là hình ảnh. Điều này giúp khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian để đọc. Bên cạnh đó, sự đầu tư chất lượng hình ảnh tốt, thiết kế đặc biệt sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng lâu về thương hiệu đến khách hàng.

Giúp khách hàng nhận thức về thương hiệu tốt hơn

Không giống như các hình thức quảng cáo khác, Display Ads cho thấy rõ ràng nó  là quảng cáo. Nhằm cho khách hàng lập tức nhận ra rằng họ đang nhìn thấy một thông điệp từ thương hiệu của bạn. Điều này rất hữu ích cho quá trình xây dựng thương hiệu của bạn.

Giúp tạo và thiết lập dễ dàng

Display Ads không yêu cầu tích hợp phức tạp, không yêu cầu cần quá nhiều chuyên môn kỹ thuật so với các hình thức Digital Advertising khác và bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu làm được.

tạo và thiết lập dễ dàng

Dễ tiếp cận khách hàng ở bất kì giai đoạn nào

Một chiến dịch Digital Marketing được cân nhắc và có kế hoạch đầu tư kỹ lưỡng. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình ra quyết định. Tất cả những gì bạn cần là tổng hợp kiến ​​thức hướng đến đối tượng mục tiêu hiệu quả

Mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp

Mặc dù số lượng người thực sự nhấp vào Display Ads tương đối thấp. Tuy nhiên, điều này có thể hỗ trợ bạn tiếp cận phân khúc lớn nhất trong thị trường mục tiêu của bạn. Ngoài ra, Display Ads ít bị gián đoạn hơn so với các quảng cáo trên đài phát thanh hoặc truyền hình, là điểm cộng của Display Ads.

Mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp

Nhược điểm:

Không có hình thức quảng cáo nào là hoàn hảo, cái gì cũng có hai mặt của nó. Bạn tìm hiểu nhược điểm của Display Advertising: 

Người dùng không thích quảng cáo

Ngày nay, người dùng nhận thấy rằng quảng cáo thường xuyên xuất hiện và xâm phạm riêng tư nhiều hơn so với trước đây.  Quảng cáo quá nhiều sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Khi đó một số người sẽ có xu hướng sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để không phải thấy chúng xuất hiện lần nữa.

Tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tương đối thấp

Một điểm bất lợi của Display Ads đó là tỷ lệ nhấp vào các quảng cáo banner sẽ thấp hơn nhiều so với nhiều hình thức quảng cáo khác. Chính vì thế, thường dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cũng thấp hơn.

Tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tương đối thấp

Display Ads có thể quá tối giản

Display Ads truyền tải thông điệp của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên, độ ngắn của chúng có thể chống lại chúng. Do đó, khi thực hiện Display Ads bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch kỹ về các yếu tố nọi dung, chất lượng thành phẩm trước.

Hy vọng bài viết mà 3CMar chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Display Advertising. Đây là dạng quảng cáo đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng.

Tuy nhiên, làm thế nào để làm chủ nó sẽ là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Nếu xây dựng một chiến dịch Display Advertising đúng hướng, phân tích và tìm hiểu một cách đúng đắn. Sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh bất ngờ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *