Đóng Lại Dự Án Váy Cưới Phát Sáng FÉCIA Trong Sự Tiếc Nuối - 3CMAR

Đóng Lại Dự Án Váy Cưới Phát Sáng FÉCIA Trong Sự Tiếc Nuối

Đóng Lại Dự Án Váy Cưới Phát Sáng FÉCIA Trong Sự Tiếc Nuối

Nhìn chung, thị trường ngành thời trang đầm dạ hội và váy cưới cao cấp. Vô cùng khả quan với ước tính 2,62 triệu USD trang phục dạ tiệc của Việt Nam. Năm 2017 và 73 tỉ USD vào năm 2024 trên toàn thế giới. Mặc dù đã có một vài thiết kế riêng dành cho người nổi tiếng. Đi trên thảm đỏ về những bộ váy phát sáng. Tuy nhiên, chưa có một nhãn hàng thời trang riêng nào trên thế giới cho ra mắt dòng sản phẩm váy cưới phát sáng này. Đây là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. 

Thấy được cơ hội đó, nhóm chúng tôi – Lớp 41K12.2 khoa Marketing đã tận dụng dự án môn học Quản trị thương hiệu. Và triển khai quản bá thương hiệu FÉCIA cho đêm diễn Fashsion show năm 2018. Được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng mang tên: LE FESTIN.

Động lực thúc đẩy chúng tôi xây dựng thương hiệu Fecia

Thương hiệu mong muốn mang lại cho người mặc không chỉ đơn giản là một bộ váy đi dự tiệc hoặc một bộ váy cưới thông thường. Đơn giản là toát lên vẻ đẹp nữ tính, thanh lịch. Mà còn là niềm tự hào thể hiện địa vị xã hội và mức độ cá nhân hóa tối đa. Thương hiệu Fécia ra đời với mục tiêu làm thỏa mãn không chỉ hình thức bên ngoài. Còn là niềm kiêu hãnh sâu bên trong tâm hồn người phụ nữ. Những thiết kế của Fécia là độc nhất và phù hợp với từng cá nhân.

Chúng tôi đặt ra chiến lược định vị và chiến lược Marketing cụ thể để xây dựng thương hiệu Fécia trở thành thương hiệu hàng đầu về váy cưới phát sáng. Về sản phẩm, Fécia đầu tư những nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài. Đặc biệt là sợi vải phát quang. Về giá, thương hiệu Fécia lựa chọn định giá cao theo tâm lí khách hàng. Về phân phối, thương hiệu quyết định mở showroom và cửa hàng phân phối trực tiếp không thông qua trung gian. Bên cạnh đó, thương hiệu Fécia hướng đến khách hàng mục tiêu có thu nhập cao nên đầu tư về không gian và trải nghiệm mua sắm. Cuối cùng, về truyền thông, công ty quyết định tập trung vào tài trợ show và tổ chức sự kiện.

Sau khi phân tích bối cảnh bao gồm phân tích ngành và cạnh tranh, phân tích khách hàng mục  tiêu. Nhóm chúng tôi đã đưa ra các chiến lược truyền thông xây dựng thương hiệu.

Khách hàng mục tiêu mà FÉCIA hướng đến

Đối tượng khách hàng mà FÉCIA hướng đến là nữ giới. Độ tuổi 20-35 tuổi, mức thu nhập cao trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nói riêng và trên khu vực cả nước nói chung. Họ là những người có lối sống hiện đại, yêu thích sự mới mẻ. Phá cách nhưng vẫn sang trọng và thanh lịch, mong muốn thể hiện địa vị xã hội của bản thân. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu về trang phục váy cưới. Trang phục dự dạ hội hay trang phục để tham gia các sự kiện thảm đỏ.

FÉCIA là một thương hiệu thời trang dạ hội – váy cưới đẳng cấp, thanh lịch và độc đáo với khả năng phát sáng trong đêm. Vì vậy, đối tượng khách hàng này phải có mức thu nhập cao và rất cao để sẵn sàng chi trả cho sản phẩm này.

Trước tiên, Fécia nhắm tới khách hàng đang sinh sống ở địa bàn khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Đây được xem là thành phố tập trung nhiều khách hàng có lối sống hiện đại, yêu thích sự mới mẻ, phá cách. Đồng thời, nhiều sự kiện thảm đỏ quan trọng cũng được tổ chức và diễn ra tại đây. Sau khi Fécia xây dựng được chỗ đứng ổn định trên thị trường, công ty sẽ dần mở rộng thị trường ra khắp cả nước.

Xác định mục tiêu truyền thông

Đưa thương hiệu thời trang Fécia thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Giành lấy thị phần và nắm bắt lợi nhuận.

Mục tiêu thêm vào là dẫn đầu xu hướng thời trang váy cưới phát sáng trong bóng đêm tại Việt Nam. Thương hiệu Fécia mang đến cho khách hàng không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp trong ngày trọng đại. Mà hơn thế nữa còn là sự nổi bật, sự tự tin với chi tiết bừng sáng trong đêm tối.

Thông điệp truyền thông lựa chọn: “Truly Bright, Make you shine”

Lựa chọn công cụ truyền thông

Các công cụ truyền thông chính bao gồm: Quảng cáo, PR

Đăng các bài quảng cáo, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm lên mạng Internet. Thông qua Fanpage thương hiệu, Website chuyên dụng của thương hiệu.

Chiến lược định vị thương hiệu

Trước khi xây dựng lợi ích thương hiệu. Thương hiệu Fécia xác định những thuộc tính thể hiện đặc trưng của thương hiệu thời trang Fécia. Với dòng váy cưới – dạ hội mẫu mã thanh lịch – tinh tế. Có khả năng phát sáng nhờ chất liệu vải sợi quang học. Thương hiệu cung cấp sản phẩm và dịch vụ khách hàng cao cấp.

Bộ nhận diện thương hiệu:

Phía trên là những phân tích và chiến lược để giấc mơ Fecia trở thành hiện thực. Nhưng trước khi triển khai, chúng tôi phải làm thật tốt để quảng bá Fecia trước đêm diễn FASHION SHOW 2018: LE FESTIN

Chuẩn bị bộ sưu tập: THE TRULY BRIGHT

Làm sao cho buổi biểu diễn, diễn ra thật hoành tráng và thương hiệu FECIA thật nổi bật. Team FECIA đã làm việc cật lực suốt 4 tháng trời từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện những bộ váy phát sáng thật  lộng lẫy.

Những mẫu phác họa chiếc váy phát sáng đầu tiên ra đời, và lúc đó chúng tôi vẫn còn không tin được rằng nó sẽ được thực hiện.

Dựa theo những bản phác họa, team đã lùng sục hết tất cả các tiệm váy cưới ở Đà Nẵng để tim cho ra những mẫu váy phù hợp. 

Làm việc bằng cả niềm say mê

Có thể nói đây là dự án mà team FECIA làm việc cật lực dù vất vả nhưng cảm thấy thích thú nhất. Gần một tuần đi may và khâu không nghỉ ngơi, đi sớm về trễ. Cũng bởi vì cả team có một niềm tin mãnh liệt. FECIA sẽ là thương hiệu tỏa sáng nhất của đêm diễn.


Khi nhưng bộ cánh dần hoàn thiện, cả team cùng lên concept cho lookbook, TVC quảng cáo. Sự vất vả chưa dừng lại ở đó, khâu liên hệ với người mẫu cũng không hề đơn giản. Diễn tập với váy cưới là một thách thức khá lớn cho cả team.

Kết quả đạt được

Như những gì mong đợi, team FECIA đã dành chiến thắng xứng đáng trước các đối thủ cạnh tranh nặng kí có chiến lược truyền thông rầm rộ không kém. FECIA nhận được vô vàn lời khen ngợi từ nhiều phía từ ban giám khảo và khán giả tham dự

Và đặc biệc, sau đêm diễn số lượng đặt hàng mua lại váy rất đông đảo. Cho đến bây giờ, sau gần 2 năm lượng theo dõi fanpage cũng tăng dần đều. 

Nhờ đâu để có được thành công như vậy? 

Một ý tưởng hay là điều kiện tiên quyết. Nhờ  sự sáng tạo và táo bạo dám thực hiện bộ sưu tập váy cưới phát sáng. Team FECIA đã đạt được thành công trọn vẹn. Thêm vào đó, team có một chiến lược truyền thông rầm rộ trên khắp các mặt trận. 

Để mọi thứ diễn ra xuyên suốt và mọi công đoạn được hoàn thiện nhanh chóng và trao chuốc. Cần phải lên kế hoạch timeline rõ ràng và phân chia nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với từng thành viên

Một điều nhỏ nhoi nhưng không kém quan trọng quyết định, đó chính là niềm tin đạt được chiến thắng. Nhờ đó mà cả team không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành dự án.

Vũ hội Le Festin đã kết thúc, nhưng dư âm đêm tiệc đó vẫn còn hồi âm, đặc biệt là với Fécia Team. 3 tháng cùng chạy chương trình – không phải là một thời gian dài nhưng đủ để chúng ta trải qua biết bao nhiêu khoảnh khắc đáng nhớ trong quãng đời cuối cùng của sinh viên.

Điều đáng tiếc về FECIA chính là nó là một dự án trên giấy. Có thể sau này, khi có đầy đủ kinh phi, một ngày nào đó chúng tôi sẽ biến nó thành hiện thực. Để dự án trở nên trọn vẹn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *