Email Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Email Marketing? - 3CMAR

Email Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Email Marketing?

email marketing

Email Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Email Marketing?

Email marketing là hoạt động không thể thiếu trong chiến dịch Marketing của nhiều doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế, việc tìm hiểu tiếp thị email sẽ giúp cho hoạt động của doanh nghiệp phát triển hơn. Trong bài viết sau đây, 3Cmar sẽ chia sẻ đến bạn email marketing là gì? Và lý do nên sử dụng Email marketing. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Email marketing là gì? 

Email marketing (tiếp thị qua email)  là hình thức tiếp cận, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ thông qua email (thư điện tử) nhằm mang về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể hiểu khái niệm này thành cụm từ “marketing thông qua email”.

Email là công cụ marketing cực kỳ hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang đến cho bạn những kết quả tuyệt vời.

Email marketing là gì?

Hoạt động Marketing bằng Email bao gồm 2 hình thức:

  • Email marketing cho phép hay được sự cho phép của người nhận (Solicited Commercial Email). Đây là hình thức hiệu quả nhất.
  • Email marketing không được sự cho phép của người nhận Unsolicited Email Marketing hay Unsolicited Commercial Email – UCE) còn gọi là Spam. Đây là hai hình thức marketing bằng email đầu tiên xuất hiện trên Internet.

Chức năng của Email marketing

  • Quản lý danh sách Email: Giúp quản lý danh sách email một cách cụ thể và rõ ràng. Được phân loại theo: độ tuổi, giới tính, địa lý, công việc,…
  • Theo dõi và báo cáo: Giúp bạn biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỷ lệ khách hàng tương tác
  • Tự động hóa chiến dịch: Giúp bạn có thể lên các kế hoạch, đặt lịch email, email sẽ được gửi đi tự động một cách chính xác và nhanh chóng
  • Các mẫu Email đa dạng: Email có nhiều các template đa dạng và chuyên nghiệp, giúp bạn giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung
Chức năng của Email marketing

Tại sao nên sử dụng tiếp thị Email ?

Chi phí rất thấp – tạo ra lợi ích to lớn

Hiện nay có rất nhiều kênh marketing như: đặt banner trên báo, truyền hình,..Tuy nhiên sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí phải bỏ ra. Trong khi đó, chi phí của dịch vụ tiếp thị bằng email thấp hơn rất nhiều. Giúp bạn gửi thông tin đến khách hàng tiềm năng một cách chính xác và nhanh nhất.

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu 

Email marketing được xem là hình thức giúp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng nhất. Công cụ này cho phép gửi những thông tin liên quan đến những đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa vào mối quan tâm và sở thích của họ.

Tốc độ nhanh chóng, hiệu quả

Một chiến dịch truyền thông hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, tính kịp thời của thông điệp. Khi sử dụng Email chuyên nghiệp, thông điệp của bạn sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng đến nhiều người trong tích tắc mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Và có thể đảm bảo email luôn được gửi đến khách hàng.

Tại sao nên sử dụng Email marketing?

Dễ dàng đo lường, đánh giá chiến dịch

Email marketing giúp bạn có thể dễ dàng đo lường, đánh giá thông qua lượt tiếp cận khách hàng, lượt click email, cũng như số lượng và tỉ lệ chuyển đổi.

Bạn cũng sẽ có thể theo dõi những khách hàng nào chuyển tiếp email, ngừng nhận tin hoặc đánh dấu là spam,…. Nhờ vào các công cụ đo lường, giúp bạn có thể đánh giá được hành vi và nhu cầu của khách hàng. Qua đó cải thiện được những chiến dịch sau này

Ứng dụng linh hoạt

Với nhiều tính năng, tiếp thị bằng Email giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc đặt lịch hẹn ngày giờ gửi email tự động cho từng đối tượng khách hàng của bạn.

Đặc biệt không bị giới hạn về các hình thức thiết kế, cũng như khối lượng nội dung, không giới hạn số lượng người nhận email và có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp bất cứ lúc nào

Ứng dụng linh hoạt marketing online

Xây dựng thương hiệu

Việc gửi email đều đặn và thường xuyên đến các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Giúp bạn duy trì sự hiện diện của thương hiệu, xây dựng được lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đặc biệt, email marketing giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo mối quan hệ thân thiết và trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp, tăng uy tín thương hiệu

Email marketing thực sự là một phương tiện hữu hiệu phục vụ cho việc kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có cái nhìn tổng quát và cách sử dụng tiếp thị bằng Email hiệu quả.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *