Bật Mí Quy trình Facebook Marketing Siêu Hot - 3CMAR

Bật Mí Quy trình Facebook Marketing Siêu Hot

Facebook Marketing

Bật Mí Quy trình Facebook Marketing Siêu Hot

Thời buổi công nghệ hiện đại đi đôi với con người luôn tìm tòi khám phá những điều mới mẻ nhất để giúp các cửa hàng, doanh nghiệp phát triển hơn. Dịch vụ Facebook Marketing là nhắm trúng đối tượng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời vẫn đem lại hiệu quả cao. Cùng 3Cmar tìm hiểu về Facebook Marketing ngày nay nhé. 

Khái niệm về Facebook Marketing là gì?

Facebook là một dịch vụ mạng xã hội online trực tuyến miễn phí rất phổ biến. Nó cho phép người dùng đăng tải, video hình ảnh, chia sẻ những cảm xúc gửi những thông điệp đến với bạn bè, gia đình. Bản chất Facebook cũng giống như một trang web với nhiều tính năng tiện lợi trong việc kết nối. 

Khái niệm về Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là việc truyền tải sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu cần quảng cáo, đến nhiều người biết thông qua đó họ có thể trở thành một trong những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Để quảng cáo sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty, doanh nghiệp người bán hàng phải đăng sản phẩm đó lên Facebook làm thế nào để hướng đến nhu cầu, cảm xúc, sở thích, chiếm được lòng tin để khách hàng có thể yên tâm hơn đó chính là vấn đề đặt ra với hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Facebook Marketing?

Ưu điểm của Facebook Marketing?

 • Có thể nhắm tới những khách hàng mong muốn bằng cách tiếp cận thông qua việc target giới tính, độ tuổi, địa điểm, sở thích, tình trạng hôn nhân để có thể quảng cáo đúng đối tượng.
 • Những hình ảnh sinh động, nội dung sáng tạo luôn nổi bật bảng quảng cáo về sản phẩm đó.
 • Luân phiên nhiều mẫu quảng cáo để làm cho thêm phần đặc sắc, phong phú.
 • Ngân sách không giới hạn tối thiểu và kiểm soát hàng ngày
 • Gián tiếp làm tăng lượng nhiều người thích trang và bài viết.
 • Hiệu quả cực kỳ cao bởi Việt Nam có đến 58 triệu người đang sử dụng Facebook, nên việc thu về kết quả rất khả quan.
 • Tạo Facebook Marketing đơn giản dễ làm không quá phức tạp như tạo website.
Ưu điểm của Facebook Marketing?

Nhược điểm Facebook Marketing?

 • Mức độ cạnh tranh khá cao: Vì có quá nhiều ưu điểm và không quá khó để triển khai, nên đã có rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp đều sử dụng Facebook Marketing. Điều này khiến thị trường trở nên chật hẹp hơn, tính cạnh tranh cũng cao hơn. 
 • Chính sách Facebook ngày càng bị thắt chặt: Hiện nay Facebook Marketing vẫn luân phiên thay đổi thuật toán hiển thị nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, điều này sẽ ảnh hưởng không hay đến khả năng tiếp cận cũng như chỉ số tương tác cho các nội dung. 
 • Bổ sung kiến thức để sử dụng Facebook ads: Phải có kế hoạch, test và đánh giá nhiều lần để có thể rút kinh nghiệm để có thể dễ dàng chạy. Vì vậy các marketer cho thương hiệu nói chung cần có kiến thức, kĩ năng cần thiết và không ngừng cập nhật thay đổi mới từ Facebook.

Quy trình xây dựng Facebook Marketing 

Bước 1: Xác định mục tiêu

Tất cả các bản kế hoạch Facebook Marketing hiệu quả đều cần phải xác định một thứ ngay từ bước đầu tiên, đó là một mục tiêu cụ thể cho một thị trường cụ thể. Việc đặt mục tiêu này cho bạn thấy rõ được rằng bạn có đang sử dụng Facebook đúng hướng để đạt tới những dấu mốc quan trọng của doanh nghiệp.

Xác định mục tiêu

Mục tiêu thường đặt cho quảng cáo Marketing Facebook:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Giúp giới thiệu quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin hữu ích để tất cả mọi người có thể chú ý đến thương hiệu. 
 • Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng: Mục đích của chiến dịch này để thu hút sự quan tâm của mọi người đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp
 • Muốn tăng doanh số cho sản phẩm hoặc dịch vụ: Việc đo lường, theo dõi được số người đã xem quảng cáo, tương tác (tin nhắn), nhằm thúc đẩy việc mua hàng nhanh. 

Bước 2: Chọn kênh để thực hiện

Hiện tại sẽ có 3 kênh để làm Marketing, với mỗi kênh sẽ có ưu nhược điểm khác, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách lúc đầu để lựa chọn kênh phù hợp. 

 • Facebook cá nhân: Nên xây dựng một profile tốt để tạo được sự chú ý và niềm tin của khách hàng. 
 • Group: Sẽ là nơi tập hợp của những người có cùng sở thích, mục đích chung với nhau.
 • Fanpage: Đây là kênh được nhiều người sử dụng nhất bởi nó có thể chạy quảng cận khách hàng nhanh hơn. Tuy nhiên nếu không có chiến lược quảng cáo đúng thì nó dễ bị mất tiền mà còn không mang lại hiệu quả cao. 
Chọn kênh để thực hiện

Bước 3: Xây dựng nội dung

Nội dung là một yếu tố khá là quan trọng trong chiến dịch chạy quảng cáo. Nó giúp cho việc truyền thông điệp tới khách hàng, để làm nội dung tốt bạn cần phải thấu hiểu được hành vi, sở thích của khách hàng, nội dung bạn nhắm đến là ai tới doanh nghiệp, cá nhân hay những tổ chức,..Nội dung không quá dài, chỉ cần viết đầy đủ ý và hạn chế những từ ngữ mà facebook cấm để tránh bị spam.

Bước 4: Chạy quảng cáo Facebook

Nếu nội dung hoàn thành thì bắt đầu vào triển khai, chiến dịch nên tập trung vào cân nhắc chi phí và nội dung đã phù hợp. Cần chọn khung giờ post bài phù hợp và xác định rõ ngân sách cho quảng cáo chia ra cho thời gian chuẩn nhất. 

Chạy quảng cáo Facebook

Bước 5: Phân tích, thống kê và đo lường kết quả

Điều cuối cùng không hề kém phần quan trọng, một chiến dịch Facebook Marketing cần được phân tích chi tiết. Trong quá trình chạy chiến dịch cần phải thống kê đo lường thường xuyên mỗi ngày để có thể điều chỉnh lại cho phù hợp nhất.

Bởi chiến dịch thường hay có những khó khăn cần phải giải quyết ngay. Sự linh hoạt và liên tục theo dõi thị trường sẽ giúp bạn tạo ra được một kết quả Facebook Marketing tuyệt vời.

Đứng trên vị trí của một doanh nghiệp, chắc hẳn rằng bạn luôn mong muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến và khách hàng muốn tìm kiếm thông tin hay sản phẩm, dịch vụ trong ngành mà bạn kinh doanh.

Với những thông tin về Facebook Marketing trên, 3Cmar hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thông tin kiến thức để đạt được hiệu quả cao nhất cho những chiến dịch tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng mà vẫn tiết kiếm được tối đa chi phí. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *