Giải pháp marketing cho ngành thiết kế xây dựng - 3CMAR

Giải pháp marketing cho ngành thiết kế xây dựng

Ngành thiết kế xây dựng nên làm marketing như thế nào?

Giải pháp marketing cho ngành thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng được xem là ngành rất quan trọng và không thể thiếu. Nhưng lại mang tính cạnh tranh khá cao khi ngày càng nhiều công ty thiết kế xây dựng hình thành. Vậy, giải pháp marketing nào cho lĩnh vực này có thể đi đúng hướng và đi nhanh, chiếm lĩnh thị trường tốt. Hãy cùng theo dòng bài viết dưới để cùng tìm hiểu.

Kết hợp giữa việc thiết kế ngoại thất và nội thất. Mang đến ý tưởng về không gian bên ngoài và cái nhìn trực quan hơn về việc phân bổ nội thất bên trong. Thiết kế xây dựng là lĩnh vực khá rộng và phức tạp. Phân khúc khách hàng vì thế cũng được hình thành khá rộng. Bản chất công ty thiết kế xây dựng có thực lực, có tay nghề. Nhưng khách hàng biết đến không nhiều. Và đang loay hoay tìm cách mở rộng khách hàng.

Bấy lâu nay, chỉ bó hẹp trong suy nghĩ là nhờ vào mối quan hệ. Và thông qua kênh truyền thông truyền miệng là chủ yếu. Nguồn khách hàng đến với bạn chỉ trong phạm vi kể trên. Dù biết, dù nghe đến Marketing Online nhưng bạn chỉ đầu tư sơ sài về website. Đây là lỗi mà nhiều nhà thiết kế xây dựng họ từng làm và chìm mãi trong vũng lầy. Họ cố gắng để tìm kiếm những giải pháp tốt hơn. Khi những kênh trực tiếp và truyền miệng kia không mang lại thêm khách hàng nào khác. 

Vậy nên, 3C Mar giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng đúng hơn các kênh Marketing Online. Làm nguồn sức mạnh chiếm lĩnh thị phần và vươn lên so với đối thủ trong ngành.

Đầu tư hơn về website thiết kế xây dựng

Đầu tư hơn về website thiết kế xây dựng

Là một cửa hàng trưng bày sản phẩm trên mạng. Giúp khách hàng ghé thăm và chiêm ngưỡng, tham quan những dự án, hình ảnh mình thi công. Biết được lĩnh vực và khả năng mình làm đến đâu. Vì thế website thiết kế nội thất cần chú ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị kĩ lưỡng về hình ảnh: Cần đảm bảo yếu tố sắc nét và sống động, không copy bất cứ đâu. Giúp tăng sự chú ý và thu hút hơn.
  • Cấu trúc website tốt: Website cần điều hướng đơn giản. Kích thước hình ảnh lớn, tạo sự sắc nét và sang trọng cho web. 
  • Trang trí website thống nhất: Phải thống nhất phong cách và màu chủ đạo của web. Bố trí màu sắc, yếu tố đồ họa đẹp mắt. Để khách hàng dễ nắm bắt nội dung.
  • Cần có thông tin đầy đủ về công ty: Cung cấp thông tin về dịch vụ, mô tả sản phẩm. Và đặc biệt là thông tin liên lạc và tư vấn cho khách hàng.
  • Không thể thiếu Blog: Đây là nơi cung cấp những thông tin bổ ích để khách có thể tham khảo. Như mẹo trang trí nhà, xu hướng thiết kế.

Có thể tìm kiếm đơn vị am hiểu và thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp để thực hiện thay bạn. Chi phí bỏ ra không quá lớn nhưng lại đem lại hiệu quả cực kì cao. Vì website là yếu tố đầu tiên và quan trọng phải có để làm Marketing tốt.

Khi đầu tư đầy đủ về mặt website, bạn có thể thực hiện SEO hoặc chạy quảng cáo Google Ads để tăng sự hiện diện trên top đầu công cụ tìm kiếm. Biết cách kết nối khách hàng tốt trên công cụ tìm kiếm chính là bước đầu thành công của bạn.

>> XEM NGAY: Chiến lược Marketing bán hàng thời Covid

Tăng cường hiện diện trên mạng xã hội

Mạng xã hội được xem là cách tuyệt vời để tiến gần khách hàng hơn. Liệu bạn đã thử kết nối khách hàng thông qua Facebook, Tiktok, Instagram…hay chưa?

Về Facebook

Thực hiện tạo trang Fanpage riêng cho dịch vụ thiết kế xây dựng của mình. Đầu tư content, hình ảnh, video cho page. Chia sẻ những gì có ích cho người đọc quan tâm đến nội thất, ngoại thất. Kết nối với cộng đồng Facebook bằng cách tương tác với họ nhiều trong các group.

Group chính là vũ khí lợi hại giúp tìm kiếm những người cùng quan tâm vào một chủ đề. Bạn hãy cố gắng trở thành chuyên gia trong group đó. Những lợi ích mà bạn mang lại cho group sẽ đồng nghĩa với những khách hàng mà group mang lại. Bạn hãy nên nhớ điều đó. Thực tế, đây chính là giải pháp marketing cho ngành xây dựng vừa cũ lại vừa mới. Biết cách khai thác tốt, ắt sẽ hiệu quả.

Về Tiktok

Bạn có thể sẽ ngỡ ngàng khi nghe đến làm Marketing cho thiết kế xây dựng qua Tiktok. Nhưng không, tiktok chính là nền tảng mạng xã hội video mạnh mà bạn nên đầu tư. Có rất nhiều công ty nội thất, ngoại thất đã thành công. Tại sao bạn lại không thử. Thường xuyên chia sẻ những video về hình ảnh thiết kế đẹp, những mẫu nhà tham khảo. Hoặc thực hiện chạy quảng cáo trên tiktok sẽ tiếp cận được nhóm khách hàng trẻ có nhu cầu làm nhà là rất cao.

Dựng video 3D về thiết kế nội thất

Bạn đã từng thực hiện dựng dựng công phu video 3D như vậy để đăng lên diễn đàn, mạng xã hội hay là website của mình chưa? Thị hiếu khách hàng ngày càng thay đổi, chuyển từ đọc sang xem và nghe. Bạn cần tận dụng thị hiếu khách hàng để tiếp cận họ dễ dàng hơn.

Với Marketing Online, biết cách tạo chiến dịch, thực hiện tốt với chi phí hợp lí. Đó sẽ là con đường ngắn để tiếp cận và thu hút khách hàng. 3C Mar chính là một kênh Marketing Online không thể thiếu cho các Doanh nghiệp thiết kế xây dựng. Bởi vì, chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện các chiến dịch Marketing về website, mạng xã hội và dựng video 3D tốt nhất. Với bất cứ thắc mắc hay nhu cầu cần tư vấn. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp và mang đến giải pháp Marketing tốt nhất cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *