Google AdSense là gì? Kiếm tiền nhanh chóng với Google AdSense

Google AdSense là gì? Kiếm tiền nhanh chóng với AdSense

Google AdSense là gì? Kiếm tiền nhanh chóng nhờ Google Ads

Google AdSense là gì? Kiếm tiền nhanh chóng với AdSense

Bạn không hiểu Google AdSense là gì? Nó có công dụng gì? Bạn có thể hiểu đơn giản Google AdSense là một công cụ kiếm tiền online dễ dàng, minh bạch và miễn phí của Google. Nó là một mạng lưới quảng cáo phát triển trong số nhiều mạng lưới khác. Để hiểu rõ hơn về Google AdSense, 3C Mar sẽ chia sẻ một số thông tin để chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Google AdSense là gì?
Google AdSense là gì?

Google AdSense là gì?

Google AdSense (viết tắt: Google ADs) – một mạng lưới quảng cáo rất phát triển đến từ Google. Khi nói đến kiếm tiền online, chúng ta không thể không nói đến phương thức lâu đời này. Đây là nơi để người đặt quảng cáo liên kết với người muốn đặt quảng cáo thông qua sự hợp tác. Nói đơn giản hơn chính là trung gian liên kết. Hình thức tính phí của Google AdSense là CPC (Cost Per Click). Tức là người giao dịch phải trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Một phương thức khác nữa là CPM (Cost Per Mille/Thousand) – trả tiền cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên, các tổ chức, doanh nghiệp ưa chuộng hình thức CPC hơn.

Hai hình thức trả phí của Google AdSense.
Hai hình thức trả phí của Google AdSense

Quảng cáo của Google Adsense hiển thị ở dạng banner text/ hình ảnh trên website/video của người đặt quảng cáo.

Điều bạn nhận được từ Google AdSense?

Các tiện ích hơn mong muốn

 • Kiếm tiền từ trang web của chính mình. Với Google AdSense, bạn có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo trên website của mình. Hơn nữa, bạn còn có thể tăng thu nhập từ hàng triệu nhà quảng cáo sẽ cạnh tranh với nhau để được hiển thị trên không gian web nhà bạn. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn, có nhiều quảng cáo hơn và phù hợp hơn.
 • Quảng cáo được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Google sẽ tối ưu hóa kích thước của các quảng cáo phù hợp với khi hiển thị trên máy tính hay điện thoại. Việc này sẽ giúp tăng khả năng người dùng xem và nhấp vào quảng cáo.
 • Tiết kiệm thời gian. Với mỗi quảng cáo, bạn sẽ phải thêm vào một đoạn mã. Nhờ đó, Google sẽ tự động điều chỉnh kích thước phù hợp với bố cục của website. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay đổi mã quảng cáo.
 • Xem doanh thu bạn kiếm được với AdSense một cách nhanh chóng. Chỉ đơn giản với việc chọn một khu vực và một danh mục cho trang web, bạn đã có thể xem khoản thu nhập của mình.

Các lợi ích nhận được từ AdSense

 • Chỉ những quảng cáo trả tiền cao nhất mới có thể được hiển thị trên trang web của bạn.
 • Bạn sẽ có nhiều quảng cáo phù hợp hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.
 • Bạn có quyền kiểm soát việc chặn, tùy chỉnh vị trí hiển thị quảng cáo và chọn cái phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Giảm ngân sách quảng cáo Google – Tăng chất lượng khách hàng khi mua

Kiếm tiền nhanh với Google AdSense là thế nào?

Trước khi bạn muốn kiếm tiền online qua Google AdSense, bạn phải đăng ký tài khoản trên Google. Google AdSense có 2 dạng tài khoản:

 • Google AdSense hosted: chuyên dụng cho YouTube.
 • Google AdSense content: chuyên dụng cho website. Khi nói đến kiếm tiền với Google AdSense là đang nói tới cách này.
Kiếm tiền nhanh chóng nhờ Google AdSense.
Kiếm tiền nhanh chóng nhờ Google AdSense

Để bắt đầu sử dụng AdSense, bạn phải đáp ứng đủ 3 điều kiện này:

 • Một là, bạn phải có tải khoản Google.
 • Hai là, bạn cần cung cấp số điện thoại và địa chỉ mail để nhận thư.
 • Cuối cùng, kết nới trang web với Google AdSense.

Vậy thì nguyên lý kiếm tiền của Google AdSense là gì? Trước tiên, bạn bắt buộc phải có website/blog. Tiếp theo, trang web của bạn phải có số lượng người truy cập nhất định để đọc nội dung. Google AdSense sẽ hiển thị các quảng cáo để khách truy cập nhấp vào. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được tiền qua mỗi lần nhấp chuột hay mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo.

Việc có website chỉ là một yêu cầu tối thiểu, ngoài nó ra thì bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như nội dung trang web và các chính sách quảng cáo của Google AdSense.

Google AdSense là gì thì chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn rồi nhỉ? Đây sẽ là một hướng đi lâu bền và phát triển với việc viết nội dung tốt để kiếm tiền.

>> Bạn muốn có một website tốt? Nhấp vào đây: Nền tảng thiết kế website cho các doanh ngiệp nhỏ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *