Hình thức quảng cáo trên Youtube - 3CMAR

Hình thức quảng cáo trên Youtube

Hình thức quảng cáo trên Youtube

Trong những năm gần đây với sự phát triển của internet cũng như công nghệ thông tin, với lượng người dùng mạnh xã hội ngày càng đông và đa dạng ở mọi độ tuổi. Mạng xã hội ngày càng đi sâu vào cuộc sống của con người. Có thể nói đây là những mô hình mới nhất được xem là những phương thức tương tác kết nối nhanh nhất.

Tại sao doanh nghiệp cần phải quảng cáo trên Youtube

Youtube là một trang web hay mạng xã hội, là một trong những nơi chia sẻ video clip mà không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video.

Như mọi người cũng đã biết sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh cũng như các chương trình quảng cáo cho sản phẩm buộc các doanh nghiệp phải có hướng đi mới.

Quảng cáo Youtube là hình thức quảng cáo tại các vị trí cho phép trên youtube. Đây được xem là kênh tìm kiếm lớn thứ 2 sau google. Bởi số lượng người dùng lớn, hình thức quảng cáo phong phú, tiếp cận và tương tác nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng cao. Quảng cáo Youtube được xem là giải pháp truyền thông hoàn hảo cho các doanh nghiệp hiện nay.

Hình thức quảng cáo trên Youtube

YouTube Masthead – Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ YouTube

Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Youtube là hình thức quảng cáo gồm một banner và một video với tổng kích thước 970×250, được hiển thị tại trang chủ của Youtube. Do đặt ở vị trí dễ thu hút người xem nhất nên hình thức quảng cáo này có giá khá cao dao động từ 12.000 dollar – 15. 000 dollar cho một quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

Quảng cáo hiển thị trong video trên Youtube có hai dạng:
Trueview in – stream ads: Là hình thức quảng cáo mà khi đó sẽ hiển thị một một clip trước khi người dùng bắt đầu xem video, có thể bỏ sau 5s. Những clip quảng cáo không bị giới hạn độ dài và được đặt link dẫn tới Website, thì chỉ phải trả tiền khi người dùng xem video tới giây thứ 30.

Pre-roll: Đây là một loại quảng cáo cho phép xem trước khi xem video. Thông thường mở đầu là đoạn quảng cáo dài khoảng 15 giây tiếp đến là một đoạn băng có nội dung dài từ 2 – 5 phút. Và quảng cáo cũng sẽ tính phí sau 30s quảng cáo.

Quảng cáo với GDN

Đây là định dạng cho phép hiển thị banner hoặc văn bản lên website có đăng ký với google, trong đó có youtube. Quảng cáo banner là dạng quảng cáo có thể tắt được, nếu người dùng không muốn xem họ có thể nhấn “x” để tắt đi. Quảng cáo GDN, sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải, hoặc bên trong video mà khách hàng đang xem, và khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo nó sẽ dẫn tới trang đích mà bạn muốn khách hướng tới.

Quảng cáo YouTube Promoted Videos

Hình thức quảng cáo YouTube này cho phép hiển thị video quảng cáo được xuất hiện bên cạnh các video liên quan đến video mà người xem đang xem. Những video quảng cáo xuất hiện đầu bên phải video hiện phát, và doanh nghiệp sẽ chỉ trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo.

Video Discovery Ads – Quảng cáo Video khám phá

Quảng cáo video khám phá có 2 hình thức hiển thị:

  • Hiển thị video quảng cáo xuất hiện trong danh sách đề xuất các video liên quan đến video mà người xem đang xem.
  • Hiển thị ở các kết quả tìm kiếm theo từ khóa trên Youtube. Quảng cáo này sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm thông qua từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Hình thức này giống việc đưa website lên top 1 tìm kiếm trên Google vậy.

Trên đây là những thông tin về lợi ích tuyệt vời quảng cáo youtube. Hy vọng, với những kiến thức này có thể giúp bạn định hướng chiến lược quảng cáo cho phù hợp. Nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *