Tối ưu UX hiệu quả cho người dùng chỉ trong 5 bước -

Tối ưu UX hiệu quả cho người dùng chỉ trong 5 bước

Tối ưu UX

Tối ưu UX hiệu quả cho người dùng chỉ trong 5 bước

Khi thiết kế một website, doanh nghiệp thường quan tâm đến mức độ thân thiện giữa website. Cũng như người trải nghiệm có tương thích hay không? Và việc tối ưu UX chính là chìa khóa chính khiến cho website tiếp cận với người dùng một cách nhanh chóng.

Tối ưu UX có nghĩa là gì và tại sao cần quan tâm? 

(User Experience) – trải nghiệm của người dùng là cách đánh giá của khách hàng khi họ tương tác với sản phẩm thông qua các website về 

  • Thiết kế giao diện, 
  • Tính năng thân thiện với người dùng, 
  • Hành vi sử dụng website…

Việc tối ưu UX đóng một vai trò rất quan trọng vì nó có thể giữ chân người dùng. Đồng thời tỷ lệ quay lại website là khá cao. Giúp cho họ quan tâm và chú ý tiếp cận đến các sản phẩm của doanh nghiệp. Hơn thế là mang lại lợi ích về doanh thu.

5 Bước tối ưu UX tiếp cận người dùng một cách tốt nhất

UX

1. Giao diện phù hợp giúp cho UX tốt hơn

Một website được thiết kế và sắp xếp một cách thuận tiện cho các thao tác của người sử dụng chắc chắn sẽ được ghi điểm ngay cả trong lần đầu ghé thăm. Khiến người sử dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin mà họ mong muốn.

2 yếu tố chủ yếu để gây ấn tượng cho người dùng. Bao gồm màu sắc phù hợp và bố cục thông tin sắp xếp có trình tự.

Nếu các UX design luôn cập nhật và quan tâm đến yếu tố này sẽ có thể góp phần làm gia tăng tỉ lệ người dùng truy cập vào website.

2. Không chèn quá nhiều nội dung vào UX

Nội dung được xem là phần cốt lõi của một website. Việc thêm quá nhiều nội dung bằng nhiều ứng dụng hay chức năng cùng một lúc sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy nhàm chán trong việc trải nghiệm. Họ sẽ không tiếp tục thao tác  nếu nội dung đó không phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm. Vậy việc chắt lọc nội dung, đặt các ứng dụng. Cũng như chức năng đúng chỗ sẽ mang đến những gì thật sự hữu ích cho người dùng.

3. Tăng tốc độ load trang của website

Tốc độ load trang nhanh chóng sẽ giúp cho người sử dụng có xu hướng giảm tỷ lệ bỏ trang đồng thời tăng tỷ lệ trung thành khi truy cập website. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO khi không đạt được mục tiêu từ khóa. 2 trong nhiều yếu tố để giải quyết vấn đề này chính là việc tối ưu hóa mã nguồn website và nén kích thước hình ảnh một cách phù hợp.

4. Đảm bảo UX được tương thích trên nhiều thiết bị

Ngoài việc truy cập bằng laptop, một website có thể tiếp cận đến người dùng nhanh hơn thông qua việc đồng bộ trên các thiết bị di động. Giúp người sử dụng có thể thao tác mọi lúc mọi nơi trong viêc tiếp cận nguồn thông tin phù hợp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu website không đảm bảo được việc đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau thì rất có khả năng lượng người sử dụng giảm đi rất đáng kể.

5. Hãy quan tâm đến việc dùng chiến lược Opt – Out thay thế cho Opt – In

Opt-Out (hoặc Unsubscribe/Ngừng nhận thông báo/Ngừng theo dõi): Với lệnh này, người dùng có thể hủy lệnh đăng kí nhận thông tin qua email của mình. Khiến người dùng thoải mái trong việc lựa chọn nhận thông tin qua email hay không. 

Ngược lại khi sử dụng Opt-In (hoặc Subcribe/Nhận thông báo) thì người dùng bắt buộc phải xác nhận nhận thông tin qua email. Họ không thể lựa chọn cho những mục đích cụ thể của mình khi đăng ký nhận thông tin. Vì vậy có thể gây khó dễ cho người sử dụng.

Trong một số trường hợp chúng ta cần cân nhắc cho việc chuyển đổi này. Góp phần tạo ra sự thuận tiện đối với người dùng.

Tối ưu UX sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt các gánh nặng về chi phí. Góp phần nâng cao tỷ lệ người sử dụng trunng thành nhất.Hi vọng rằng với những chia sẻ trên từ 3C Mar có thể giúp bạn tối ưu UX hiệu quả. Mang lại một trải nghiệm thú vị cho người dùng tiếp cận được nhu cầu mà họ mong muốn.

Có thể đây là chủ đề bạn quan tâm: Cách tối ưu SEO website đỉnh cao

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *