Làm marketing cho Spa thì không nên bỏ qua những chiến lược này - 3CMAR

Làm marketing cho Spa thì không nên bỏ qua những chiến lược này

Làm marketing cho Spa thì không nên bỏ qua những chiến lược này

Dịch vụ làm đẹp chăm sóc bản thân là thiết yếu. Thế nhưng rất nhiều đơn vị kinh doanh spa không biết cách để làm tốt thương hiệu, quảng bá đến khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cách để xây dựng chiến lược marketing cho spa hiệu quả. Bên cạnh đó đưa ra những ví dụ minh họa và những mẹo thực tiễn áp dụng cho tiếp thị spa của mình.

1. Những yếu tố marketing cho spa đem lại hiệu quả

Để giúp kinh doanh thuận lợi và được nhiều khách hàng biết đến. Quá trình hình thành thương hiệu cũng như tiếp thị cần phải có những cái yếu tố sau đây:

– Thương hiệu: Cái đầu tiên để người ta có thể nhớ đến bạn. Thương hiệu ở đây là có thể là một cái tên một cái đặc tính của dịch vụ sản phẩm hay là một điểm nổi bật của spa bạn. Cần phải thu hút dễ tiếp cận.

– Trang Web: Một cửa hàng trực tuyến bà con của marketing quan trọng không thể bỏ qua.

– Fanpage, group, blog: Đây là nơi mà bạn có thể cập nhật các xu hướng phương pháp trong spa. Chia sẻ thông tin tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

– Email marketing: Chăm sóc khách hàng hữu hiệu nhất. 

– Tiếp thị truyền thống: Bộ bổ sung tương trợ cho các hình thức quảng cáo truyền thông bên ngoài.

2. Chiến lược marketing cho spa thành công

Hiện nay con người ta ai cũng có xu hướng muốn trẻ hóa, sống lâu. Chùa ở độ tuổi nào đi chăng nữa khách hàng cũng có những vấn đề về da và có nhu cầu trị liệu spa. 

Chiến lược marketing cho spa thành công

Nắm bắt được tâm lý đó các spa có thể tìm ra được những chiến lược thu hút khách hàng một cách hợp lý và hiệu quả. 

– Phải xây dựng spa của mình như là một chuyên gia trong lĩnh vực

– Tạo được độ uy tín với khách hàng bằng dịch vụ mà mình có

– Phải có tầm nhìn đi trước các đối thủ để không bị tụt hậu

2.1 Xây dựng thương hiệu

Thông điệp thương hiệu

Khách hàng đến với spa của bạn với khao khát cải thiện được hình ảnh của bản thân. Họ kỳ vọng nhiều vào dịch vụ trị liệu và tư vấn chăm sóc của bạn. Vì thế cách thức để chạm đến cảm xúc của khách hàng chính là:

– Tư vấn chân thật nhất tình trạng họ đang gặp phải.

– Không phóng đại về hiệu quả của phương pháp trị liệu và nói giảm về tác dụng phụ của quá trình trị liệu. Vì thế đừng bao giờ khẳng định những câu như “đảm bảo 100 %” hay “chắc chắn”…

– Không thường xuyên sử dụng những lời khen, chê quá mức. Từ ngữ cách xưng hô mang tính chia sẻ đồng cảm với khách hàng. Và dùng quá nhiều từ chuyên ngành về Y tế về quá trình trị liệu lâm sàng…

Chính những điều này sẽ làm cho khách hàng thay bạn PR dịch vụ đấy.

Xây dựng thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu

Thường thì tất cả các spa đều gặp một nỗi chung. Đó là dùng ảnh của những người mẫu xinh đẹp để quảng cáo cho dịch vụ của mình. Tuy nhiên đứng về phía khách hàng thì họ sẽ không tin vào những điều đó hoặc họ sẽ cảm thấy xấu hổ về hình ảnh của bản thân.

Vì thế nếu sử dụng hình ảnh của những người truyền cảm hứng thì bạn nên chọn những người bình thường, trải qua quá trình điều trị họ dần trở nên đẹp lên theo từng ngày. Khách hàng cảm thấy thoải mái và tự tin, mang trong mình kỳ vọng vào spa nhiều hơn.

2.2 Trang Web: Công cụ đóng vai trò quan trọng trong marketing Online

Đóng vai trò là một cửa hàng trên môi trường internet. Là nơi khách hàng tiếp cận bạn khi họ tìm kiếm. Nhu cầu khách hàng tìm kiếm có thể là rất đa dạng và phong phú như:

– Họ đang tìm thêm thông tin để đưa ra quyết định về phương pháp trị liệu

– Họ đang tìm hiểu về quy trình nhằm giải quyết các nhu cầu thẩm mỹ của họ

– Hay đang tìm kiếm giải pháp và sản phẩm để nhằm thỏa mãn những băn khoăn

Trang Web: Công cụ đóng vai trò quan trọng trong marketing Online

Dù với nhu cầu nào chăng nữa thì quét sai của bạn phải đáp ứng những điều cơ bản sau đây:

– Nội dung phải dễ tìm và dễ hiểu

– Những bằng chứng chứng nhận spa của bạn chính là một chuyên gia đã được công nhận

– Nguồn thông tin trên website cung cấp đến từ nguồn chuyên môn đáng tin cậy

– Thông tin phải thực sự hữu ích và phục vụ nhu cầu tìm kiếm đa dạng

– Có hình ảnh video và feedback của khách hàng trước đó

– Và tất nhiên yếu tố kĩ thuật của website cũng không thể thiếu. Website phải đủ mạnh, đủ nhanh và đủ đáp ứng.

Ngoài những thông tin do bạn cung cấp nhiều và đầy đủ. Thì việc update, quản lý, tối ưu hóa cũng phải thường xuyên. Như việc con người chúng ta ngày càng lão hóa dần thì web nó cũng vậy. 

Giữa muôn vàn trang Web khác, liệu trang Web của bạn một có suất hiện hay không? Câu trả lời sẽ được quyết định bởi việc bạn có thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) hay quảng cáo trang web.

Nhưng đừng lo bạn đã có 3C Mar đồng hành. Kinh nghiệm làm marketing trong lĩnh vực làm đẹp. Từ thiết kế website cho đến SEO Web, quảng cáo Google Ads. Chúng tôi có thể thay bạn làm điều đấy.

2.3 Fanpage/ Blog : Công cụ thực chiến tiếp cận gần hơn với khác tiềm năng

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tạo nên một Fanpage/ blog về spa hiệu quả:

– Cung cấp về quá trình điều trị một một dạng dịch vụ nào đó cụ thể của spa bạn. Như việc bạn có thể đưa ra quá trình điều trị laser cho da nám.

– Lan tỏa, chia sẻ câu chuyện của khách hàng. Khách hàng sẽ nói gì trước khi điều trị, bạn sẽ làm gì và kết quả của khách hàng sau khi điều trị sẽ như thế nào.

– Chia sẻ những mẹo làm đẹp như: chăm sóc da, tập thể dục, cách ăn uống…

– Đăng tải những phương pháp điều trị hiện đại mà bên bạn đang có và là lợi thế. Ví dụ như là “Lưu dẫn hệ bạch huyết là gì, nó có hiệu quả gì cho cơ thể của bạn?”…

– Có thể cập nhật những thay đổi trong cơ sở vật chất, thiết bị điều trị của spa bạn

Fanpage/ Blog : Công cụ thực chiến tiếp cận gần hơn với khác tiềm năngMột số ví dụ các bài đăng ở trên mạng xã hội được nhiều tương tác:

– Chia sẻ năm câu hỏi về triệt lông laser và câu trả lời hay nhất

– Với 500.000 bạn sẽ chăm sóc da như thế nào?

– Có nên hay không việc tiêm Botox – đọc ngay hậu quả mà nó đem lại

– Đâu phải sản phẩm nào cũng phù hợp với da của mỗi người. Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay!!

– Quá trình điều trị … đẫm nước mắt của chị Thu

Với những nội dung marketing hai chiều mà bạn chia sẻ chắc chắn sẽ kích thích và thu hút khách hàng đọc. Hãy luôn thể hiện vai trò là một người chuyên nghiệp trong các cách tư vấn và dẫn dắt câu chuyện. Để khách hàng họ thấy bạn tin tưởng được các dịch vụ spa của bạn.

Dành khá nhiều thời gian cho việc đăng bài trên Page/Blog đó không phải là công việc của bạn. Sẽ khó khăn hơn cho bạn nếu ngày nào cũng phải nghĩ ra những idea hay quay video.

Chính dịch vụ marketing thuê ngoài như 3C Mar sẽ làm điều đó thay bạn. Sẽ rất hiệu quả trong việc quản lý và thu hút lượng truy cập và tương tác nếu như có một bên thứ ba đầy đủ chuyên môn làm việc này.

Với bất cứ khi nào bạn cần chiến lược Marketing cho Spa. Bạn có thể hợp tác với 3C Mar. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và trách nhiệm sẽ giúp bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *