Lỗi cần tránh để tránh mất tiền “vô ích” khi chạy quảng cáo Facebook - 3CMAR

Lỗi cần tránh để tránh mất tiền “vô ích” khi chạy quảng cáo Facebook

Lỗi cần tránh khi quảng cáo facebook

Lỗi cần tránh để tránh mất tiền “vô ích” khi chạy quảng cáo Facebook

Có thể bạn xem Facebook là mảnh đất vàng để tiếp cận khách hàng hiện nay. Ban chạy quảng cáo, tăng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số. Tuy vậy, dù là quảng cáo lớn hay nhỏ đều có thể đốt ngân sách của bạn mà không đem lại kết quả tốt. Khi bạn không biết cách set quảng cáo đúng cách. Hoặc bạn gặp các lỗi dưới đây.

Tương tự như những nền tảng Marketing khác, những chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ có những yêu cầu khắt khe. Nếu chúng ta không làm tốt những yêu cầu đó, khả năng bài quảng cáo sẽ không đem lại được kết quả ưng ý. Bên cạnh đó, tiêu tốn ngân sách của bạn.

Thời điểm nào cũng chạy quảng cáo được

Tại sao người ta lại nghiên cứu giờ vàng. Để thấy được sự thu hút của quảng cáo phụ thuộc nhiều vào thời gian mà ta set quảng cáo chạy và dừng. 

khung giờ nào để chạy quảng cáoNghiên cứu của Drum cho thấy, khách hàng bị chán khi phải tiếp cận với 1 bài quảng cáo xuất hiện 3 ngày liên tục. Điều này gián tiếp gây ngộp thở, chán ngán, thậm chí là ghét thương hiệu.

Bạn có thể set chiến dịch quảng cáo chỉ xuất hiện vào một thời điểm hợp lí nào đó trong ngày. Hoặc khoảng thời gian nhất định nào đó cố định trong tuần. Đúng thời điểm sẽ giảm mức độ đầy thông tin, cải thiện độ phản hồi.

Không đầu tư trang đích tốt

Với một số quảng cáo, mục đích của bạn là hướng người dùng đến trang đích hiệu quả. Tỉ lệ chuyển đổi còn dựa vào quyết định của khách hàng khi họ đến trang đích tham khảo.

quảng cáof acebook không cắn tiềnTrang đích ở đây có thể là trang Fanpage chính, website, landing page… Với những hứa hẹn tiềm năng trên post quảng cáo. Rất nhiều khách hàng sẽ đến với trang đích của bạn để tham khảo và đưa ra quyết định.

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng trang đích với đầy đủ thông tin, tạo sự tin cậy cao cho khách hàng.

Chỉnh sửa quảng cáo quá nhiều

Hệ thống máy học của Facebook tạo sự tối ưu hóa cho chiến dịch. Thì hệ thống phân tích kết quả cũng cần có thời gian đo lường. Chúng cần tối thiểu từ 24-48 tiếng để thu thập và tối ưu chiến lược.

Với những chiến dịch Marketing được set chạy với khoảng thời gian ngắn. Luôn lo lắng và cách vài tiếng không thấy tình hình khả quan lại chỉnh sửa. Hệ quả nhận được là ngân sách tiêu tốn nhiều hơn, Facebook phải xoay chuyển chiến dịch nên kết quả không như mong đợi.

Chỉnh sửa quảng cáo quá nhiềuViệc kiên trì chờ đợi 1 khoảng thời gian, để chiến dịch quảng cáo hoạt động bình thường. Sau đó, bạn mới có những số liệu và báo cáo mới để tính toán chỉnh sửa. Mục đích thu được kết quả tốt nhất cần có sự kiên nhẫn.

Quy tắc tự động cần được kích hoạt

Để không phải kiểm tra thường xuyên, bỏ sót lỗi. Đồng thời, ngân sách không bị tiêu tốn nhiều thì bạn cần set chức năng Facebook Automated Rules.

Có thể hiểu đơn giản tính năng này là với điều kiện được thiết lập sẵn. Bạn có thể tự động tắt một chiến dịch quảng cáo hoặc điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

Tính năng giúp tự động kiểm tra chiến dịch, cập nhật và thiết lập quảng cáo tốt hơn. Đây là cách làm hộ của Facebook khi bạn không thường xuyên theo sát chiến dịch.

Remarketing không đúng khách hàng

Chúng ta không thể bỏ qua chiến dịch quảng cáo Facebook mà không sr dụng tệp khách hàng quan tâm trước đó. Tuy nhiên, việc một khách hàng đã tạo ra chuyển đổi gần nhất. Chúng ta tiếp tục gửi đến họ, chào mời họ với những quảng cáo mới. Đôi khi điều này sẽ là con dao hai lưỡi khiến họ cảm thấy phiền.

Remarketing FacebookĐể đảm bảo được tình huống trên không xảy ra, bạn nên tránh remarketing với những khách hàng đã mua hàng lần gần nhất. Từ đó, quảng cáo sẽ được tiếp cận đến khách hàng có tiềm năng hơn.

Để không phải ném tiền qua cửa số, bạn cần nắm rõ nhiều lỗi cần tránh trong quảng cáo Facebook. Từ đó, xác định và thiết lập được quảng cáo tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

>> XEM NGAY: Kích thước ảnh quảng cáo Facebook mới nhất 2020

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *