Lợi ích “không tưởng” khi doanh nghiệp có Logo ấn tượng - 3CMAR

Lợi ích “không tưởng” khi doanh nghiệp có Logo ấn tượng

Lợi ích “không tưởng” khi doanh nghiệp có Logo ấn tượng

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp mới lập nghiệp. Bạn đang cần xây dựng nền móng thương hiệu ngay từ ban đầu. Nhưng với thời đại công nghệ 4.0, bạn không muốn bỏ qua cơ hội buôn bán online.

Bạn tích cực xây dựng cửa hàng trên trang thương mại điện tử. Hay bạn bỏ nhiều chi phí cho thiết kế một website đẹp mắt. Nhưng bạn lại quên rằng, có một thứ không thể tách rời sản phẩm và dịch vụ dù là online hay offline đi chăng nữa. Đó chính là Logo.

Trong bài viết này, chúng ta cũng cùng bàn về những lợi ích không tưởng mà logo đem lại. Bạn sẽ thực sự phải thay đổi suy nghĩ.

Logo doanh nghiệp lớn đã thay đổi

Có thể thấy qua thời gian, logo có sự thay đổi trong phong cách thiết kế. Hầu như không có cái gì là trường tồn mãi mãi. Sau quá trình hoạt động và phát triển, nhận thấy được sự thay đổi là đúng và tầm quan trọng hàng đầu của logo. Những thương hiệu nổi tiếng đã thay đổi logo của mình như:

  • Facebook: Để đồng bộ với ứng dụng Instagram, Facebook đã không sử dụng màu xanh thương hiệu của mình. Thay vào đó, sử dụng tông màu hồng, vàng, tím kết hợp kiểu chữ in hoa. 
  • Toyota: Một thương hiệu xa nổi tiếng của Nhật Bản. Nói lời tạm biệt với biểu tượng kim loại sáng bóng, thay vào đó là ô vuông màu đỏ bao tròn xung quanh biểu tượng trắng. Tạo cái nhìn trực diện cho mắt nhìn.
  • Oppo: Không đi đâu xa xôi, Oppo chính là hãng sản xuất đồ điện tử Trung Quốc nổi tiếng. Mới đây, chúng ta có thể quan sát thấy logo của hãng này đã chuyển từ màu xanh lá qua đen. Và logo này đang được thử nghiệm trên web của Trung Quốc và chưa công bố rộng rãi.

Để thấy được sức ảnh hưởng lớn của logo đến hoạt động kinh doanh. Vậy nên chúng ta là doanh nghiệp mới kinh doanh thì tại sao lại không đầu tư xây dựng một logo chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nếu còn băn khoăn về điều gì, hãy cùng theo dõi những lợi ích thực tế mà logo đem lại nhé.

Lợi ích khi doanh nghiệp mới có logo ấn tượng

Mang nét riêng của thương hiệu đến với mọi người

Để khách hàng họ nhận ra được thương hiệu của bạn dù là bất cứ nơi đâu. Logo chính là thiên sứ làm việc đó thay ngôn từ. Mang đến thông điệp và mục đích của doanh nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ kết tinh trong đó. 

Một ví dụ điển hình là hãng Nike, logo của họ đã đi cùng năm tháng. Chỉ cần nhìn vào chúng ta có thể nhận ra được đây chính là thương hiệu nổi tiếng về giày dép.

Lợi ích khi doanh nghiệp mới có logo ấn tượng

Gây ấn tượng mạnh

Thu hút ánh nhìn ngay từ giây phút đầu tiên. Có lẻ chỉ có logo mới thay doanh nghiệp bạn làm được việc đó. Hình ảnh, màu sắc, phong cách của doanh nghiệp kết tinh vào chính logo. Logo chuyên nghiệp để lại ấn tượng mạnh cho khách hàng. Từ đó, lôi kéo hoặc giữ chân khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ bạn nhiều hơn.

Kinh doanh mà thu hút thôi là chưa đủ, phải gây ấn tượng và in trong trí nhớ người mua hàng mới là tuyệt chiêu. 

Đánh trúng đối tượng khách hàng

Có thể hình ảnh logo của bạn phải phản ánh được rằng bạn đang kinh doanh gì. Đó cũng là một ý tưởng thiết kế logo mà nhiều hãng nổi tiếng áp dụng. Đối tượng khách hàng hiện rõ trên biểu tượng logo, vừa thể hiện được sự tôn trọng, vừa có sự tri ân đối với khách hàng.

Ví dụ như một số hãng nổi tiếng họ dùng logo để hướng đến phân khúc khách hàng mình cụ thể như: Starbucks, Happy Family…

Logo đánh trúng đối tượng khách hàng

Phân biệt tốt với các đối thủ

Đã bao giờ bạn ra đường và bắt gặp nhiều thương hiệu có logo tương tự nhau cùng kinh doanh một mặt hàng. Điều đó không sai nhưng nó không mang đến ấn tượng gì cho khách hàng. Có những trường hợp còn gây nhầm lẫn. 

Cho dù biết là quy tắc thiết kế, bạn áp dụng đúng nhưng đôi khi chúng ta cũng cần phá vỡ nó. Để tạo ra sự khác biệt và phân biệt tốt với đối thủ. Thiết kế một logo chuyên nghiệp đòi hỏi bạn làm nhiều hơn thế. Đưa khách hàng hiểu đúng về dịch vụ và còn tạo ra sự mới mẻ cần thiết.

Mình có một ví dụ điển hình cho việc thiết kế logo quá giống nhau. Nạn nên tránh ngay điều này.

Phân biệt tốt với các đối thủ

Trên đây là những chia sẻ về việc cần thiết nên có cho riêng doanh nghiệp mình một logo chuyên nghiệp từ khi ra đời. Nó sẽ có những lợi ích không tưởng mang đến cho bạn. 3C Mar đang cố gắng cập nhật từng giờ, để học hỏi những điều mới mẻ nhất. Thiết kế những logo ấn tượng và chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Liên hệ chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *