Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Cho Ngành Làm Đẹp

Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Cho Ngành Làm Đẹp

chiến lược marketing cho ngành làm đẹp

Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Cho Ngành Làm Đẹp

Ngày nay, với xu hướng làm đẹp đang trở thành một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với con người. Ngành mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện, salon tóc, nail,… ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm cần có những chiến lược marketing hiệu quả. Vậy nên làm thể nào thương hiệu, dịch vụ của bạn có thể nổi bật được với những thương hiệu làm đẹp trên thị trường hiện nay.

Sự quan trọng của việc marketing đối với ngành làm đẹp, mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện:

Với nhiều sự lựa chọn như hiện nay, khách hàng ngày nay càng trở nên khó tính. Nhất là khi người tiêu dùng đang dần có thói quen sử dụng sản phẩm vừa có thể làm đẹp vừa có thể tăng cường sức khỏe. Việc marketing lúc này đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Sự quan trọng của việc marketing đối với ngành làm đẹp, mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện:

Việc thực hiện marketing có thể hiệu quả và thể hiện được sự sáng tạo của thương hiệu, sản phẩm. Đối với ngành nghề đặc thù liên quan đến sức khỏe, sắc đẹp của người đang sử dụng và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của khách hàng như truyền thông, theo xu hướng, hiệu quả sử dụng,… Vậy nên cần phải có rất nhiều chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả với từng sản phẩm, dịch vụ làm đẹp. 

Ngoài những hoạt động cơ bản về truyền thông, xây dựng thương hiệu và tạo dựng uy tín. Dưới đây là một số hoạt động marketing cho doanh nghiệp, sản phẩm làm đẹp như sau.

Chiến lược marketing hiệu quả trực tuyến, sản xuất nội dung cho kênh online:

Việc quảng cáo trực tuyến đã không còn là xa lạ hiện nay. Thông qua việc quảng cáo online trên các kênh mà khách hàng mục tiêu của bạn có ở đó. Những thông tin về giải pháp làm đẹp của bạn nhờ vậy mà giúp khách hàng biết đến và được ghi nhớ vào tâm trí của khách hàng. Việc này giúp khách hàng dễ dàng nhận biết nhanh chóng và sinh động về sản phẩm mỹ phẩm, dịch vụ spa hay thậm chí là thẩm mỹ viện của bạn thì nội dung cần có tính minh họa và có sự tương tác cao cần có thêm hình ảnh, video, âm thanh, hay phương thức livestream…

Chiến lược marketing hiệu quả trực tuyến, sản xuất nội dung cho kênh online:

Một số kênh quảng cáo và xây dựng nội dung phù hợp cho ngành làm đẹp hiện nay có thể kể đến đó là Google, Facebook, Youtube, Instagram, Zalo… Đối với mỗi kênh online sẽ có nhóm người dùng với các đặc trưng khác nhau. Bạn nên chọn nội dung trên các nền tảng khác nhau.

Tạo sự trải nghiệm cho khách hàng – tổ chức sự kiện:

Ngoài quảng cáo online thì thực hiện phương pháp tương tác trực tiếp với khách hàng là phương pháp marketing vô cùng hiệu quả. Thông qua những phần quà hoặc những ưu đãi trong sự kiện, bạn sẽ có thông tin khách hàng quan tâm tới thương hiệu, dịch vụ của mình. Bạn hãy tận dụng những thông tin này và thực hiện những chương trình chăm sóc đặc biệt dành cho nhóm khách hàng này.

Để tăng hiệu quả thì, bạn nên kết hợp giữa hoạt động marketing online và marketing offline. Góp phần tăng hiệu quả vừa đo đếm được chính xác hiệu quả của từng chiến dịch marketing. 

Thực hiện chiến dịch KOLs marketing là những chuyên gia trong ngành hay người nổi tiếng:

Influencer marketing – tiếp thị người ảnh hưởng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhất là trong ngành làm đẹp thì với phương pháp marketing này không mấy xa lạ. Những người ảnh hưởng có thể tác động tới người nổi tiếng có hình ảnh đẹp và gắn liền với việc sử dụng mỹ phẩm. 

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn người quá nổi tiếng, yếu tố then chốt để thành công hãy tìm người ảnh hưởng phù hợp với sản phẩm của mình và hãy chú trọng thông điệp của mình. 

Thực hiện chiến dịch KOLs marketing là những chuyên gia trong ngành hay người nổi tiếng:

Để có thể phù hợp với sản phẩm, người ảnh hưởng phải có tác động đến nhóm khách hàng là công chúng. Người ảnh hưởng bằng lời nói, thông điệp giúp khách hàng mục tiêu thay đổi cách nhìn nhận và có thể dẫn đến mua hàng của thương hiệu,…

Bạn cần chú trọng đến thông điệp của người ảnh hưởng truyền tải, thông điệp cần phải có sự tinh tế và đánh vào tâm lý khách hàng, phải đậm chất trải nghiệm để tạo dựng niềm tin khách hàng.

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hệ thống khách hàng và tạo dựng khách hàng trung thành:

Hầu hết tâm lý của khách hàng khi mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó đều mong muốn được ưu đãi về giá. Vậy nên để có thể chiều lòng khách hàng, đồng thời có thể tối ưu được số khách hàng sử dụng dịch vụ hiện tại.  Bạn nên tạo dựng một hệ thống thành viên sử dụng dịch vụ, với những ưu đãi dành cho nhóm khách hàng trung thành này.

Đối với thẻ khách hàng thân thiết, khách hàng sẽ có những mức giá ưu đãi, những món quà tặng nhỏ đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, để giữ mối quan hệ lâu dài, thân thiết với khách hàng có thể sử dụng những hoạt động chăm sóc khách hàng qua điện thoại, tin nhắn, email,.. để quan tâm đến ngày sinh nhật, dịp lễ kỷ niệm. Hay thậm chí có thể giới thiếu sản phẩm, dịch vụ mới, ưu đãi mới. 

Ngoài ra để có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc phát triển thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình chuyên nghiệp và tốt nhất thì bạn có thể thuê đội ngũ chuyên môn ở ngoài. 3C Mar tự hào với 5 năm kinh nghiệm marketing cho ngành làm đẹp giúp cho khách hàng tiếp cận được khách hàng nhanh và tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *