Mẫu kế hoạch Marketing cho Spa - 3CMAR

Mẫu kế hoạch Marketing cho Spa

mẫu kế hoạch marketing cho spa

Mẫu kế hoạch Marketing cho Spa

Spa hiện đang là một trong những ngành dịch vụ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Với công nghệ hiện đại. Để thu hút và tránh việc cạnh tranh thất bại vì những chiến lược marketing sai lầm. Lập kế hoạch Marketing cho spa hoàn hảo và toàn diện nhất mới có thể tiếp cận. Thu hút lượng khách hàng đông đảo ổn định nhất đến với Spa.

Mẫu kế hoạch Marketing cho spa có thể là một phần của kế hoạch kinh doanh tổng thể. Trong nhiều trường hợp, nó được làm tách rời để phục vụ một tiêu ngắn hạn. Nếu thực hiện tốt kế hoạch, nó đem lại sự phù hợp với chiến lược marketing, mục tiêu và chiến thuật được áp dụng.

Thiết lập kế hoạch marketing cho spa bộ nhận diện thương hiệu

Bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng cần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ gồm những bước cơ bản như tên spa, logo và slogan spa, brand guideline, font chữ, màu sắc, ý nghĩa thương hiệu, ý nghĩa logo.

Thiết lập kế hoạch marketing cho spa bộ nhận diện thương hiệu

Lợi ích của việc thiết lập bộ nhận diện thương hiệu sẽ đảm bảo tính đồng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Nâng cao tầm hình ảnh thương hiệu spa. Tăng cảm giác tin tưởng của khách hàng đối với spa. Hãy đầu tư cho bộ thiết kế thật ý nghĩa để ai nhìn vào cũng hiểu được thông điệp mà Spa của bạn muốn mang lại.

Nhắm đến khách hàng mục tiêu

Việc vẽ chân dung khách hàng tiềm năng thực sự quan trọng. Vì nếu làm tốt sẽ giúp gia tăng khả năng mua hàng và cắt giảm những chi phí marketing không phù hợp. Hãy tự đặt ra các câu hỏi:

  • Khách hàng của spa già hay trẻ, nam hay nữ, ở thành phố hay nông thôn.
  • Họ thường chọn kênh nào để tìm kiếm thông tin.
  • Họ thường xem những thông tin gì trên mạng?
  • Họ có những thói quen hay sở thích gì?
  • Thu nhập trung bình hàng tháng của họ vào khoảng bao nhiêu?
Nhắm đến khách hàng mục tiêu

Từ đó lập một kế hoạch tiếp cận để quảng cáo sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Không chỉ giúp tiếp thị lại khách hàng cũ mà còn là những thông tin hữu ích. Để điều chỉnh các sản phẩm dịch vụ trở nên tốt hơn.

Kế hoạch Marketing cho spa

Lượng người dùng mạng xã hội ngày càng gia tăng. Đây chính là kênh phát triển nhất để các spa tập trung đầu tư khai thác, quảng cáo. Marketing trực tuyến có khả năng truyền tải thông tin dịch vụ đến khách hàng vô cùng rộng khắp, nhanh chóng và hiệu quả. Chiến lược Marketing cho spa chia thành 2 hoạt động: Truyền thống và online.

Marketing truyền thống:

Marketing sử dụng tờ rơi, thư chào, bưu thiếp, phương tiện truyền thông quảng cáo như in ấn, truyền hình. Bán hàng trực tiếp/cá nhân, chương trình giới thiệu.

Marketing online:

Lập fanpage, website để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm làm đẹp của Spa. Nội dung web phải thật hấp dẫn, chuẩn seo. Quảng cáo trên google, youtube. Sử dụng các thủ thuật “phát tán” thông tin truyền thông.

Cung cấp sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Ngoài những việc truyền thông quảng cáo. Việc cung cấp dịch vụ tại spa bằng các sản phẩm chắm có sắc đẹp cũng quan trọng không kém. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, nhiều khách hàng không có thời gian, có thể mua sản phẩm về nhà tự sử dụng. Cần phải cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng. Vì vậy, hãy lựa chọn một nguồn cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để làm đại lý phân phối. Điều này giúp bạn có được độ tin cậy cao với khách hàng hơn nữa.

Cung cấp sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Xin feedback của khách hàng

Khi thực hiện kế hoạch spa hãy luôn nhớ nhận xét của khách hàng là rất quan trọng. Hãy lọc những feedback từ những khách hàng hài lòng vài không hài lòng về dịch vụ của spa, bất kể ở facebook, google. Để từ đó rút ra những kinh nghiệm và chọn phương án tối ưu nhất.

Mẫu kế hoạch Marketing sẽ giúp cho spa thành công hơn trong kinh doanh. Để phát triển doanh nghiệ hay bùng nổ doanh số. Chính vì thế cần có kế hoạch rõ ràng, có thể đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công với kế hoạch marketing cho spa.

Kế hoạch Marketing cho Spa Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Để giữ được mối quan hệ lâu dài quan hệ hợp tác với khách hàng. Kế hoạch chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng các công cụ như tiếp thị lại bằng gọi điện trực tiếp, sms, facebook,..

Kế hoạch Marketing cho Spa Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Đơngiản, chỉ cần viết thư cảm ơn hoặc những món quà bất ngờ như voucher giảm giá và khéo léo cung cấp các thông tin và dịch vụ mới. Cuối cùng, thiết lập một cuộc hẹn tương lai với khách hàng trước khi họ rời khỏi Spa. Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chương trình marketing nào.

Ngoài ra để có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc phát triển thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình chuyên nghiệp và tốt nhất thì bạn có thể thuê đội ngũ chuyên môn ở ngoài. 3C Mar tự hào với 5 năm kinh nghiệm marketing cho ngành làm đẹp giúp cho khách hàng tiếp cận được khách hàng nhanh và tốt nhất.

Liên hệ ngay với 3C Mar để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất:

  • Số điện thoại: 0983 000 760
  • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
  • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây các doanh nghiệp sẽ có những mẫu kế hoạch marketing cho spa của mình một cách hiệu quả nhất. Luôn theo dõi 3C Mar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *