Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhờ công cụ Chatbot - 3CMAR

Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhờ công cụ Chatbot

khải niệm chatbot

Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhờ công cụ Chatbot

Ngày nay, công việc kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng công nghệ mới. Do đó, việc kinh doanh không chỉ phụ thuộc vào chất lượng hàng hóa. Chúng còn cần đến sự tư vấn tận tình của các nhà kinh doanh. Các nền tảng công cụ Chatbot được giới thiệu đều hoàn toàn miễn phí. Công cụ hướng đến nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp. Công cụ Chatbot được xem là sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách mà người dùng tương tác với các trang Fanpage, đặc biệt là trong mảng hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Công cụ Chatbot là gì ?

Chatbot là một con robot sẽ tự động trả lời tin nhắn khách hàng, giúp bạn tư vấn, chốt sale với khách hàng tự động với kích bản có sẵn. 

Chatbot thường được biết đến với chatbot Facebook, tức là Fanpage Facebook sẽ được tích hợp chatbot để tư vấn cho khách hàng. 

Công cụ Chatbot là gì ?

Lợi ích của công cụ Chatbot

 • Chatbot kết nối trực tiếp với ứng dụng Facebook: Tất cả những ai dùng Facebook cũng đều dùng đến Facebook Messenger. Chatbot hoạt động tốt trên cả PC lẫn mobile có thể truy cập đến chatbot được. 
 • Trả lời nhanh tin nhắn của khách hàng: Việc Chatbot tự nhận biết và tự động trả lời tức thì sẽ giúp khách hàng có đầy đủ thông tin, nhanh chóng hơn.  
 • Có thể chèn nhiều hình ảnh: Có thể chèn nhiều hình ảnh, link tùy thích hoặc nhấn các nút kêu gọi để Chatbot tiếp tục gửi thêm thông tin cụ thể hơn cho khách hàng. 

Nguyên tắc hoạt động của công cụ Chatbot là gì?

Chatbot giao tiếp với người dùng dựa trên một quy trình như sau:

 • Tiếp nhận: Người dùng đưa ra các câu hỏi, các yêu cầu cần trợ giúp, Chatbot nhận được thông tin dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên
 • Phiên dịch: Thông tin/yêu cầu của người dùng (user) sẽ được dịch lại bằng ngôn ngữ lập trình. Máy tính sau đó có thể hiểu được các công việc cần thực hiện.
 • Xử lý: Công nghệ AI tiến hành xử lý yêu cầu của người dùng.
 • Trả lời: Máy tính nhận output từ AI và gửi trả cho người dùng kết quả tương ứng trên platform messenger.
Nguyên tắc hoạt động của công cụ Chatbot là gì?

Công cụ Chatbot phổ biến nhất hiện nay

Hana Chatbot 

Là công cụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc khách hàng. Gửi những thông điệp hữu ích cho tất cả khách hàng tiềm năng trên Facebook Messenger hoàn toàn miễn phí.

Fchat

Tạo Chatbot với Fchat giúp tăng doanh số, tiết kiệm tiền quảng cáo, bán hàng tự động và chăm sóc khách hàng 24/7. 

Ahachat

Ahachat có đầy đủ chức năng của một chatbot thông minh hỗ trợ cửa hàng, doanh nghiệp tích cực trong vấn đề tương tác, chăm sóc với khách hàng.

Ahachat

Harafunnerl

Là công cụ Chatbot tự động và thu nhập data khách hàng giúp chăm sóc khách hàng cũ và tạo những chiến dịch remarketing vô cùng dễ dàng. 

Bottbanhang

Một giải pháp xây dựng Chatbot bán hàng, mang lại cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng/dịch vụ. 

Chatfuel

Là một ứng dụng được làm ra để hỗ trợ người dùng tạo chatbot. Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phức tạp thì Chatfuel cung cấp một giải pháp đơn giản hóa mọi thứ. Với việc tạo ra nền tảng này, Facebook cho phép người dùng tối ưu việc tương tác qua tin nhắn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các fanpage bán hàng

Manychat

Là một nền tảng giúp người dùng tạo chatbot riêng cho mình. Đây cũng là phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động. Thực hiện việc chat trực tiếp với khách hàng là yếu tố không thể thiếu góp phần thúc đẩy các chiến dịch Marketing hiệu quả. 

Có nên sử dụng công cụ Chatbot Facebook không?

Việc sử dụng Chatbot chắc chắn sẽ khiến cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn và chuyên nghiệp nhất. Một công cụ tự động trả lời tin nhắn khách hàng ngay. Xua tan nỗi lo sợ những câu trả lời ấy có thể máy móc, thiếu tự nhiên. Hoạt động kinh doanh có thể được mở rộng từ đây. Ngoài ra doanh nghiệp có thể chuyên tâm triển khai những công việc khác.

Có nên sử dụng công cụ Chatbot Facebook không?

Những ngành nghề nên sử dụng Chatbot

Hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Chúng đều có thể sử dụng Chatbot để hỗ trợ việc bán hàng nhưng tiêu biểu các nhóm ngành như sau:

 • Kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống: Nhà hàng, quán ăn, quán cafe,…
 • Kinh doanh lĩnh vực làm đẹp: Thẩm mỹ viện, mỹ phẩm,…
 • Kinh doanh thời trang: Giày dép, quần áo, phụ kiện làm đẹp,…
 • Lĩnh vực giáo dục – đào tạo: Trường học, trung tâm,…
 • Các dịch vụ hỗ trợ: Đặt vé/ đặt phòng online, vận chuyển,…

Trên đây là những kiến thức cho những ai đang tìm hiểu về công cụ Chatbot. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Chatbot. Từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *