Phương pháp cải thiện chất lượng content facebook năm 2020 - 3CMAR

Phương pháp cải thiện chất lượng content facebook năm 2020

Phương pháp cải thiện chất lượng content facebook năm 2020

Hầu hết mọi người cũng đã biết, nội dung luôn được xem là một vấn đề cốt lõi của những chương trình quảng cáo. Dù trước đây đã có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chú tâm đến chất lượng content và đã bù đắp nhiều hình thức đổ tiền chạy quảng cáo. Hôm nay 3CMar sẽ thống kê về các xu hướng Marketing hot nhất năm 2020. Ở dưới sẽ có những gợi ý để bạn dễ dàng áp dụng cải thiện Content luôn.

Chất lượng content sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quảng cáo

Facebook thay đổi thuật toán hiển thị Content dựa trên trải nghiệm người dùng

Ở hiện tại, chính sách của Facebook là tạo ra một môi trường tốt nhất cho người dùng. Với những nội dung mà họ thực sự yêu thích. Họ có đổ bao nhiêu tiền đi nữa mà chất lượng Content không thu hút. Thì bài viết của bạn cũng không tiếp cận được khách hàng.  (Ngoài ra những post Content kém như vậy cũng sẽ bị tính giá chạy Ads cao hơn). Muốn Content được hiển thị tốt, cần phải hiểu rõ được các thuật toán ưu tiên hiển thị đang được Facebook áp dụng như sau:

  • Dựa trên Publisher (bạn bè, các Page): Post của Publisher thường hay tương tác sẽ được hiển thị nhiều hơn.
  • Dựa trên loại bài đăng được yêu thích: Nếu hay tương tác với loại bài nào, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị loại đó đầu tiên
  • Dựa trên tương tác post: Tương tác càng cao càng được ưu tiên hiển thị. Ảnh hưởng luôn đến cả post sau. Và nếu có chạy quảng cáo chi phí cũng thấp hơn.
  • Thời điểm đăng bài: Chọn ra những khung giờ vàng và ít người cạnh tranh nhất.

Chất lượng Content của Influencer/KOLs sẽ quyết định hiệu quả quảng cáo

Nếu như hình thức quảng cáo trong năm 2019, loại hình quảng cáo Influencer/KOLs bùng nổ. Nhưng cũng nhanh chóng bão hòa. Khách hàng đã biểu hiện sự nhàm chán với kiểu quảng cáo dưỡng dưng và không có tâm của các KOLs, Influencer. Giới thiệu sản phẩm như trả bài, chụp hình tạo góc lộ liễu là quảng cáo thương mại, mâu thuẫn trong lời nói,…

Đây là những yếu tố khiến quảng cáo Influencer kém chất lượng và chỉ mang về con số ảo. Nhưng rõ ràng người nổi tiếng vẫn có một sức hút khó cưỡng và nếu muốn tiếp tục sử dụng loại hình này. Thì trong năm 2020, ta cần đầu tư hơn về sự sáng tạo và chất lượng Content. Điểm này doanh nghiệp có thể cân nhắc hợp tác với các Hot Streamer, Vlogger,… Vì họ có thừa sự sáng tạo và có thể lồng ghép rất mượt quảng cáo vào câu chuyện.

Chính vì thế, cần chọn ra những KOLs thật sự có tâm, chuyên nghiệp và tạo ra những content mới lạ độc đáo nhất.

Các loại hình quảng cáo mới với Content

Sáng tạo mang lại sự bứt phá và doanh thu cao cho doanh nghiệp như: Facebook Stories/Video Content.

500 triệu lượt dùng Facebook Stories và 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày là con số ấn tượng và cũng đầy tiềm năng đối với các nhà quảng cáo. Thực tế là đã có một số doanh nghiệp nhanh nhạy áp dụng quảng cáo ở hai hình thức này. Và cũng tỏ ra rất hài lòng với doanh thu tăng vọt và những bứt phá trong hoạt động kinh doanh. Chính Facebook cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển quảng cáo trên hai hướng này trong năm 2020.

Trên đây là những thông tin cơ bản, sẽ giúp cho các doanh nghiệp phát triển hơn. Sự sáng tạo để phát triển chiến lược này thành công. Cần xây dựng kế hoạch nội dung và thêm những công cụ để quản lý tốt content nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *