Private Blog Network - PBN là gì và hiểu PBN một cách cơ bản nhất. -

Private Blog Network – PBN là gì và hiểu PBN một cách cơ bản nhất.

Private Blog Network – PBN là gì và hiểu PBN một cách cơ bản nhất.

PBN là một công cụ không thể thiếu trong việc SEO các bài viết của website. Việc này sẽ giúp bài viết của bạn lên top tìm kiếm nhanh nhất. Hệ thống PBN có thể mang lại tác động lớn giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó giảm bớt công sức hơn cho doanh nghiệp. Nhưng vẫn có một số quan điểm cho rằng việc áp dụng PBN là không phù hợp. Và nó sẽ sớm bị khai trừ bởi những vấn đề liên quan khác? 

Vậy những chia sẻ dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu xem PBN là gì? Giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh và áp dụng nó một cách phù hợp nhé!

PBN là gì?

Private Blog Network (PBN) là một mạng lưới các trang web chỉ tồn tại để liên kết đến một trang website trung tâm mà bạn cần SEO.

Cách hoạt động của PBN

Thường sẽ tạo ra các backlinks thông qua việc mua bộ sưu tập tên miền đã hết hạn. Hoặc mua và đăng kí nhiều tên miền cùng một lúc. Một khi mạng lưới được thiết lập, các tên miền được sử dụng để gửi nội dung cơ bản. Trong đó, bao gồm các liên kết trở lại trang web trung tâm. Đây chính là nơi có những chủ đề cốt lõi bạn cần chia sẻ, cần truyền tải đến người xem. 

Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xếp hạng. Đặc biệt khi người xem thao tác tìm kiếm về chủ đề của bạn. Thêm vào đó, càng nhiều liên kết được xây dựng thì khả năng cao trang web chính được tăng lượng truy cập và xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố cần chú ý trong việc thiết lập PBN:

Các công cụ tìm kiếm ngày một trở nên kĩ lưỡng hơn trong giai đoạn xét duyệt, đòi hỏi chúng ta cần phải lựa chọn những chiến thuật phù hợp để dễ dàng SEO một cách thành công. Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ trang web của bạn có phải một phần của backlinks:

Private Blog Network

  • Không có bất kì nội dung mới: tức là không có liên kết nào mới ở bên ngoài. Hoặc nội dung được sao chép hoặc từ bài viết khác đã có sẵn từ trước đó.
  • Hosting: Các trang web mà tất cả xuất phát từ cùng một IP
  • Hồ sơ liên kết: Hồ sơ liên kết là tập hợp của các liên kết trỏ đến trang web hoặc trang trung tâm.
  • Quyền sở hữu trang web: Cần kiểm tra các công cụ tra cứu và cơ sở dữ liệu cho thông tin liên lạc. Quyền sở hữu của các trang web để xem nếu thông tin được ẩn hoặc nếu tất cả các blog được kết nối.

PBN là công cụ hỗ trợ đắc lực

Điều quan trọng cần lưu ý là những người quản lý hoặc vận hành nhiều trang web và chia sẻ liên kết hoặc nội dung không nhất thiết phải tham gia vào một chương trình PBN. Nếu mỗi trang web hoạt động độc lập với nội dung xác thực tốt và chia sẻ các liên kết cung cấp giá trị và hỗ trợ phù hợp nhất.

Hầu hết các công ty có nguồn lực lớn mới sử dụng đến phương pháp này. Vì nó có thể duy trì trong thời gian dài và cho thấy được hiệu quả tối ưu tuy nhiên cần phải có sự kiên nhẫn cao. Hơn nữa các doanh nghiệp cần phải chịu khó đầu tư. Phụ thuộc vào những người có tầm nhìn dài hạn về SEO để phát triển lâu dài cho website.

Trên đây là tổng quan chung để giải thích PBN là gì. Cách hoạt động của chúng ra sao. Và bạn cần phải xem xét các yếu tố quan trọng nào để xây dựng một PBN hiệu quả. Đồng thời vẫn có thể bảo vệ website của bạn. Từ đó, những mục tiêu mà bạn đã xây dựng ban đầu sẽ được thực hiện một cách tối ưu.

Bạn đang quan tâm đến Digital Marketing (Click vào đây) để biết thêm thông tin hữu ích từ nhà 3CMar.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *