Những quan niệm sai lầm về nghề SEO - 3CMAR

Những quan niệm sai lầm về nghề SEO

quan niệm sai lầm về nghề SEO

Những quan niệm sai lầm về nghề SEO

SEO được ví như một nghệ thuật. Và công việc này mang tính cạnh tranh cao. Và đối với nghề SEO sẽ có không ít những suy nghĩ sai lầm về nó. Bài viết này của 3CMar sẽ giúp cho bạn hiểu thêm những quan niệm sai lầm về nghề SEO nhé!

Nghề SEO giống như nghề IT

IT (là từ được viết tắt của Information Technology – công nghệ thông tin), nó là một công việc liên quan đến các phần mềm của máy tính. IT là công việc sử dụng máy tính, hay các loại thiết bị để tiến hành thu thập, xử lý, quản lý, lưu trữ, bảo vệ,… hay khắc phục các lỗi.

Nghề SEO giống như nghề IT

Nếu như IT về lập trình máy tính chuyên sâu, thì SEO là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyên sâu. Vậy nên nghề SEO và nghề IT không hề giống nhau.

Mà đúng hơn là nghề SEO liên quan đến nghề IT, chứ không phải là SEO và IT cùng một ngành nghề.

Hiểu đơn giản hơn là SEO sẽ đơn giản hơn nhiều với người đã có nền tảng tốt về IT. Bởi nghề SEO ngoài biết cách soạn thảo văn bản thì còn biết cách cài đặt các phần mềm máy tính hỗ trợ cho việc chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. SEO

Làm SEO rất dễ, chỉ cần có kiến thức về tin học là bạn có thể làm được

SEO (là từ viết tắt của Search Engine Optimisation) là một công việc chuyên sâu, bạn phải phân tích, tối ưu hóa các công cụ kiếm kiếm chẳng hạn như Google. Vậy nên những kiến thức về tin học cơ bản chỉ có thể là một kỹ năng bổ trợ chứ nó không thể làm SEO được.

Ngoài kiến thức về tin học thì một người làm SEO cần có những kỹ năng nào cần phải có? Để có thể làm SEO bạn cần phải có được những kỹ năng sau:

  • Có tư duy phân tích để có thể phát hiện ra vấn đề một cách nhanh chóng.
  • Có một chút khả năng về viết lách để có thể viết – chỉnh sửa content – nội dung của bài viết.
  • Kiến thức kỹ thuật để có thể trao đổi với team dev.
  • Nếu bạn biết thiết kế thì càng tốt thế nhưng mảng này bạn có thể outsource.
Làm SEO chỉ cần có kiến thức về tin học

Như bạn được biết thì các thuật toán của Google sẽ thay đổi liên tục. Và càng ngày càng tinh vi nên bạn sẽ rất khó đoán. Vậy nên công việc SEO trong marketing cũng rất khó khăn. Việc này đòi hỏi cho bạn phải có tinh thần học hỏi không ngừng. 

Người làm SEO không thể nào tự mày mò và học lý thuyết suông mà đòi hỏi bạn phải thực hiện thực chiến dự án. Việc bạn nắm rõ lý thuyết và tối ưu SEO sẽ giúp cho bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho từng case study.

Công việc SEO không thể làm lâu dài được

Đối với Google ngày càng khó tính, thì công việc SEO thường được cho là vừa đắt vừa không có hiệu quả nhiều. Do vậy nên người làm SEO sẽ khó có thể giàu và có thể làm lâu dài được. 

Thế nhưng, bạn nên biết rằng khi nào các công cụ tìm kiếm còn tồn tại thì công việc tối ưu công cụ tìm kiếm sẽ mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn đấy.  Nhất là đối với công cụ tìm kiếm của google.

SEO không thể làm lâu dài

Công việc SEO sẽ mất thời gian thế nhưng nó sẽ bền vững hơn so với Google adwords. Khi bạn chọn lựa Google adwords, và bạn ngừng chạy quảng cáo thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm nữa.

Đồng thời công việc tối ưu hóa theo tiêu chuẩn công cụ tìm kiếm Google sẽ giúp cho trang web của mình trở nên thân thiện và có thể nhắm được vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn nâng cao được độ uy tín của mình.

Vậy nghề SEO là gì?

Nghề SEO là các hoạt động nghiên cứu, phân tích và triển khai tối ưu hóa cả SEO Onpage lẫn SEO Offpage. Công việc SEO sẽ giúp tăng lượng truy cập (traffic) vài trang web, cũng như giúp tăng thứ hạng website trên thứ hạng tìm kiếm so với các đối thủ trên từng keyword hoặc cụm keyword như nhau.

Nhờ đó mà nó có thể tối ưu hóa được tỉ lệ chuyển đổi và có thể giúp tăng được lượng khách hàng tiềm năng. Và có thể đem lại sự đột phá về doanh thu và số lượng khách hàng lớn.

Vậy nghề SEO là gì?

Hiện nay công cụ tìm kiếm được phổ biến hiện nay là Google. Các công cụ tìm kiếm có 2 chức năng chính đó là crawl (thu thập dữ liệu) và index (lập chỉ mục). Để từ đó có thể cung cấp cho người dùng danh sách xếp hạng các website chuẩn SEO nhất. Mà họ cho là có liên quan nhất và phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng trên Internet.

Hy vọng với bài viết này của 3CMar sẽ giúp cho bạn biết thêm được những thắc mắc về nghề làm SEO, cũng như biết rõ hơn về những quan niệm sai lầm về nghề SEO.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *