Quảng Cáo Google Ads Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng - 3CMAR

Quảng Cáo Google Ads Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng

tại sao nên sử dụng quảng cáo google ads

Quảng Cáo Google Ads Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng

Đối với hầu hết các doanh nghiệp chuỗi cửa hàng, quảng cáo hiện nay là chiếc chìa khóa đưa đến sự thành công. Đó là một nhu cầu thực sự để cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn nếu muốn phát triển nhất. Chính vì thế mà việc quảng cáo trực tuyến – Quảng cáo Google Ads giúp tiếp cận khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà các doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Adwords (Advertisement keywords) hay viết tắt Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google cho phép các khách hàng biết đến sản phẩm hay dịch vụ. Mà những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm trên các web.

Người sử dụng dịch vụ Google Ads này cần phải chi một số tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị lên vị trí ưu tiên hàng đầu trên kết quả tìm kiếm và thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

quảng cáo google ads là gì?
Google Adwords

Các dạng quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads Search

Quảng cáo Google Adwords Search (quảng cáo tìm kiếm) là một dạng quảng cáo do chính Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi người search gõ tìm kiếm, Google sẽ trả lại chính những cụm từ khóa quảng cáo lên trên hàng đầu. Quảng cáo này sẽ xuất hiện cho những ai đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo Google Display Network

Quảng cáo Google Display Network (quảng cáo mạng hiển thị) là hình thức quảng cáo trên những mạng hiển thị của Google. Thông qua các banner hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google.

Quảng cáo Video Youtube

Youtube Video Ads có thể hiểu là loại hình quảng cáo hiển thị video tại những vị trí được chỉ định. Đây cũng là kênh được tiếp cận khách hàng ở những quy mô rộng, gia tăng nhận thức và tạo dấu ấn thương hiệu một cách nhanh chóng.

Các dạng Google Ads

4 hình thức quảng cáo trên youtube:

 • In-Stream Ads: Đây là hình thức video sẽ xuất hiện trước, trong hoặc sau khi video được phát.
 • Discovery Ads: Là quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những từ khóa trên Youtube. Cũng có thể xuất hiện ở cột đề xuất trong Youtube.
 • Bumper Ads: Dạng quảng cáo ngắn mà người xem không thể nào bỏ qua khi xem. Hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí mà lại tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút.
 • Outstream Ads: Đây là dạng quảng cáo xuất hiện trong các banner, quảng cáo xen kẽ. Giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận cao với chi phí thấp.

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu APP

Quảng cáo ứng dụng APP là hình thức quảng cáo toàn cầu, nhà quảng cáo ứng dụng muốn đưa ứng dụng tới với nhiều người dùng trả tiền.

Chỉ cần thêm một vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng tìm thấy bạn.

Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Vì sao chạy quảng cáo Google Ads lại hiệu quả?

 • Quảng cáo adwords cho phép xuất hiện đúng thời điểm khi khách hàng cần, chỉ mất 10 phút là có thể đứng trên vị trí đầu tiên của Google.
 • Kiểm soát chặt chẽ hiệu quả chiến dịch thông qua các hệ thống báo cáo chi tiết.
 • Sẽ không phụ thuộc vào chi phí nhiều hay ít.
 • Lượng chọn được nguồn khách hàng thực sự có tiềm năng.
 • Luôn xuất hiện ở vị trí đầu tiên và chính xác trong khả năng đo lường thị trường.
 • Dễ dàng trong việc thêm bớt từ khóa – bám sát, theo dõi dự án một cách chi tiết nhất.
 • Những thông điệp đưa tới khách hàng nhờ quảng cáo sẽ nhanh chóng hơn.
 • Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch
Vì sao nên sử dụng quảng cáo google
Lí do ban nên dùng google ads

Các bước xây dựng chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả?

Bước 1: Lập kế hoạch cho chiến dịch

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào bước đầu tiên cần phải lập một kế hoạch đưa ra những mục tiêu chi tiết rõ ràng như:

 • Mục tiêu: Xác định là quảng cáo đó cần nhận diện thương hiệu hay muốn bán được sản phẩm.
 • Đối tượng: Phải xác định được nguồn khách hàng nhắm đến trong chiến dịch.
 • Thời gian: Mỗi chiến dịch cần phải cân nhắc thời gian bao lâu để đạt được hiệu quả đưa ra.
 • Ngân sách: Phải đảm bảo được nguồn ngân sách tương đối hợp lý cho chiến dịch. 

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc để nhận biết được các đối thủ cạnh tranh, tìm được điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ là việc rất cần thiết. Hãy phân loại của đối thủ cạnh tranh theo từng loại trực tiếp, gián tiếp. Phân tích thông qua địa chỉ, link, fanpage, website,…

Bước 3: Lựa chọn kênh hình thức quảng cáo

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo cũng hết sức quan trọng, chọn những kênh mà dễ hướng tới khách hàng nhất. Nếu muốn nhận diện thương hiệu thì nên sử dụng Google Display Network để xuất hiện trên banner mọi lúc mọi nơi.

Bước 4: Thiết lập hồ sơ mục tiêu khách hàng

Một khi đã tìm kiếm được thông tin, bạn cần phải mô phỏng được chân dung khách hàng của mình sẽ như thế nào để có thể đạt được hiệu quả. Nghiên cứu hành vi, nhận biết, sở thích, nhân khẩu học và mọi thứ mà nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

Hướng dẫn sử dụng Google Adwwords
Hướng dẫn sử dụng Google Adwwords

Bước 5: Xây dựng bộ từ khóa

Bất kỳ ngành nghề nào, đừng nên lựa chọn các từ khóa cơ bản & quá phổ biến để làm từ khóa quảng cáo chính. Bởi đây luôn là những từ khóa có chi phí đắt đỏ nhất, mức cạnh tranh cao nhất và sẽ không bao giờ là từ khóa có mức lợi nhuận sau chuyển đổi tốt nhất. Hãy đảm bảo danh sách từ khóa phù hợp với việc quảng cáo của bạn. 

Bước 6: Bắt đầu tạo quảng cáo google ads

Nên viết những nội dung phù hợp liên quan đến quảng cáo mà bạn sắp chạy. Luôn đảm bảo rằng ngữ pháp, ngôn ngữ và nội dung là hoàn hảo nhất. Hãy chọn trang đích (landing page) của bạn để phù hợp với mỗi quảng cáo.

Bước 7: Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng Google Analytics.

Các dữ liệu sẽ thu thập từ Analytics là rất cần thiết cho công việc quảng cáo Google Ads và sẽ giúp tối ưu tổng thể trang web. Bạn sẽ biết được người dùng làm gì trên website, họ đến trang nào, chuyển sang trang nào, họ tìm gì…và tất nhiên, đó là những khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng.

Bước 8: Thu thập dữ liệu, theo dõi bám sát

Theo dõi chi tiêu quảng cáo, những quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất và tỷ lệ CTR. Phân tích dữ liệu, điều chỉnh và thử nghiệm quảng cáo của bạn một cách đều đặn.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Lựa chọn bộ từ khóa tối ưu

Đối với Marketing Online thì bộ từ khóa một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chiến dịch đó nó có thật sự mang lại hiệu quả hay không. Bởi vì tất cả các thuật toán trên google đều liên quan đến bộ từ khóa, dựa trên từ khóa để xếp hạng thứ tự ưu tiên. 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google
Kinh nghiệm khi chạy quảng cáo Google Ads

Nội dung quảng cáo ads ấn tượng

Google cho phép viết được 70 ký tự cho tổng 2 phần mô tả quảng cáo. Hãy cố gắng đưa từ khóa chính vào phần mô tả như vậy Google sẽ dễ dàng đánh giá chất lượng tốt hơn.

Tối ưu hóa link đích

Vấn đề sẽ liên quan đến mẫu quảng cáo thì điểm chất lượng còn phụ thuộc phần lớn vào trang web đích liên kết, thế nên cần tối ưu những bài viết và hình ảnh liên quan luôn nhé. 

Đặt giá thầu hợp lý

Các chủ doanh nghiệp càng đổ nhiều tiền thì quảng cáo sẽ càng có lợi, bởi nhiều tiền thì sẽ được ưu tiên thứ tự hiển thị đầu tiên lâu hơn. Thế nên cần phải cân đo đong đếm lợi nhuận chi phí bỏ ra tương xứng nhất. 

Đứng trên vị trí của một doanh nghiệp, chắc hẳn rằng bạn luôn mong muốn trang web của mình nắm ở một vị trí thứ hạng top đầu khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin hay sản phẩm, dịch vụ trong ngành mà bạn kinh doanh.

Với những thông tin về Google Ads trên, 3Cmar hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thông tin kiến thức để đạt được hiệu quả cao nhất cho chiến dịch quảng cáo tìm được nguồn khách hàng tiềm năng mà vẫn tiết kiếm được tối đa chi phí. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *