Với Landing page thì làm gì để tối ưu hóa quảng cáo Google? - 3CMAR

Với Landing page thì làm gì để tối ưu hóa quảng cáo Google?

Quảng cáo Google hiệu quả chỉ với landing page

Với Landing page thì làm gì để tối ưu hóa quảng cáo Google?

Trên thực tế, việc doanh nghiệp nhỏ lựa chọn Google Ads thay vì tiến hành SEO web là hết sức hợp lí. Họ không có đủ thời gian và nguồn lực để làm SEO. 

Thế nhưng, họ lại không biết làm sao để chạy Google Ads hiệu quả với trang Landing page của mình. 

Có khá nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch này. Nhưng để chạy quảng cáo mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao, tăng nhận diện thương hiệu nhờ Landing page thì phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây. Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ của 3C Mar.

Hiểu như thế nào là Landing page?

Landing page hay còn gọi là trang đích. Được thiết kế đơn giản và riêng biệt. Nhằm cung cấp thông tin, làm nổi bật lên một sản phẩm, dịch vụ bất kì.

Hiểu như thế nào là Landing page?

Với mục đích phổ biến của trang này là lấy thông tin đăng kí từ khách hàng về tư vấn, trải nghiệm. Hoặc là dẫn đến trang với mục đích mua hàng. Hoặc có thể đóng vai trò trung gian.

Vai trò của Landing page trong chiến dịch Google Ads

Theo nghiên cứu cho thấy, chạy quảng cáo với Landing page có thể tăng 120% tỉ lệ chuyển đổi. Trên thực tế, giai đoạn trước và sau khi chạy quảng cáo thì Landing page đóng vai trò rất quan trọng.

  • Trước khi khách hàng tiếp cận quảng cáo

Điểm chất lượng của Google phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là: Trải nghiệm Landing page, mức độ liên quan của quảng cáo, tỉ lệ nhấp chuột dự kiến.

Trải nghiệm landing page được hiểu là những trải nghiệm của khách hàng. Khi theo quảng cáo vào trang của bạn, và dựa trên tỉ lệ thoát trang và tỉ lệ chuyển đổi.

Điểm chất lượng khi quảng cáo được Google dựa trên chất lượng của Landing page khá cao. Do đó, cách tối ưu cho phí nhờ vào điểm này. Không những giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà còn giúp quảng cáo nằm ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

Với Landing page thì làm gì để tối ưu hóa quảng cáo Google?

  • Sau khi khách hàng tiếp cận quảng cáo

Định hướng khách hàng tốt hơn, chú trọng vào một nội dung nhất định. Giúp khách hàng không bị phân tâm và tìm kiếm được thứ họ cần mua một cách nhanh nhất. Đặc biệt, ở những landing page chạy quảng cáo về đăng kí sử dụng thử sản phẩm hay đăng kí tư vấn đang nhắm rất đúng đối tượng có nhu cầu.

Xây dựng Landing page cơ bản

Thứ nhất, bạn phải xác định được mục tiêu của Landing page. Giúp chiến dịch quảng cáo Google được tối ưu nhất từ mục tiêu.

  • Mục tiêu thu thập thông tin khách hàng có nhu cầu
  • Mục tiêu bán hàng, thuyết phục khách mua hàng nhanh chóng
  • Mục tiêu là một trang trung gian, giúp người đọc có thể tiến đến trang chính để trải nghiệm nhiều hơn

Thứ hai, lên kế hoạch nội dung cho landing page. Cần có những thông tin cơ bản sau: Giới thiệu công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm, đặc điểm chi tiết của nội dung sản phẩm, dịch vụ, lợi ích khách hàng nhận được, chứng nhận cam kết, bảng giá, form đăng kí…

Xây dựng Landing page cơ bảnThứ ba, thiết kế landing page. Với công cụ đơn giản và được sử dụng nhiều hiện nay như Instapage hoặc WordPress. 

Thứ năm, chạy thực nghiệm quảng cáo với landing page được thiết lập

Thứ sáu, cần đo lường và đưa ra những nhận định và báo cáo cho lần sau.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn trong việc thiết lập mục tiêu, xây dựng landing page. Bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế của 3C Mar. Với việc thiết kế và lập trình phù hợp giao diện khách hàng yêu cầu. 

Chúng tôi tự tin mang lại trang Landing page tốt cho việc quảng cáo và thu hút người dùng cho bạn. Ngoài ra, 3C Mar còn hỗ trợ dịch vụ chạy quảng cáo. Thiết lập chiến dịch sao cho tiết kiệm chi phí nhất và mang lại chuyển đổi cao.

Liên hệ ngay với 3C Mar để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất:

  • Số điện thoại: 0983 000 760
  • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
  • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *