Referral Marketing mang lợi ích gì cho doanh nghiệp - 3CMAR

Referral Marketing mang lợi ích gì cho doanh nghiệp

ứng dụng của referral marketing

Referral Marketing mang lợi ích gì cho doanh nghiệp

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ vừa là thách thức và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam. Những hình thức công nghệ mới tạo ra hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt, ảnh hưởng sâu rộng tới nền kinh tế – xã hội. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều cách để Marketing thuận lợi. Tuy nhiên để tìm được kênh hợp lý để truyền thông thương hiệu, thúc đẩy doanh số việc không hề dễ dàng. Chình vì vậy, hãy cùng 3Cmar tìm hiểu kênh Referral Marketing phổ biến hiện nay.

Referral Marketing là gì?

Referral (Ref) có nghĩa là giới thiệu. Đây là một trong những nguồn bất kỳ ( online và offline) chứ không phải tìm kiếm trực tiếp từ thanh công cụ để điều hướng người dùng vào website.

Referral Marketing là gì?

Referral Marketing là những phương pháp quảng bá dịch vụ, sản phẩm bằng cách giới thiệu (giới thiệu truyền miệng). Sự giới thiệu như vậy thường mang tính tự phát. Tuy nhiên, nếu như có chiến dịch truyền thông của công ty thích hợp thì sẽ tận dụng được công thức truyền bá này một cách tối đa.

Lí do lựa chọn Referral Marketing cho doanh nghiệp

Nhắm đúng được đối tượng:

Để một chiến dịch Marketing hiệu quả cần phải có 2 phần chính: Một thông điệp tốt và nhắm đúng đối tượng. Tiếp thị giới thiệu và truyền miệng thường nhắm trúng đích hơn. Vì mọi người thường biết rõ bạn bè và những người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Lí do lựa chọn Referral Marketing cho doanh nghiệp

Yếu tố niềm tin

Niềm tin có vai trò quan trọng trong việc thuyết phục ai đó mua một sản phẩm. Bởi có niềm tin sẽ tạo được cảm giác thân thuộc tin tưởng giúp trong việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn.

Phạm vi và tốc độ ảnh hưởng

So với việc sử dụng hình thức tiếp cận thông thường. Ngày nay một khách hàng có thể vươn tới một số lượng người nhiều hơn, đặc biệt với những ai có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội, đó có thể là một con số khổng lồ.

Mạng xã hội Internet ngày nay tăng lên tốc độ khủng, việc tìm kiếm của con người cũng tăng theo. Sử dụng những từ ngữ đánh đúng trọng tâm hơn. Chúng được biết đến nhiều thường dẫn đến referral mạnh mẽ nhất, tạo ra những keyword, kết quả tìm kiếm mạnh và xây dựng lòng tin qua thời gian. Khi doanh nghiệp bạn thu được sự chú ý từ khách hàng. Điều này có thể theo những bước cơ bản để tạo ra một chiến dịch referral hiệu quả.

Referral Marketing cho doanh nghiệp phạm vi và tốc độ ảnh hưởng cao

Những tính năng của Referral Marketing

  • Referral marketing: Phần mềm tích hợp để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với các tính năng cao cấp, giao diện hiện đại.
  • Cài đặt tích hợp với các mạng xã hội giúp công việc hợp tác của cộng tác bán hàng trở nên đơn giản hơn.
  • Hệ thống tích hợp bộ nhớ lưu code tự động, giúp cho việc tính hoa hồng, giới thiệu công bằng chính xác hơn.
  • Tích hợp với CRM và email marketing giúp công việc quản lý- chăm sóc khách hàng dễ dàng.
  • Tích hợp CRM giúp quản lý – nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.
  • Có khả năng đo đếm khách hàng truy cập, quan tâm sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đó.
Những tính năng của Referral Marketing

Các bước xây dựng Referral Marketing cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến dịch Referral Marketing

Nếu muốn xây dựng Referral để tăng độ nhận biết thương hiệu hay nhằm mục đích tăng doanh số. Cần phải xác định mục tiêu của chiến dịch đó chọn những đối tượng phù hợp. Và xác định được chi phói trả mỗi lần giới thiệu thành công.

Bước 2: Xây dựng chính sách trả thưởng

Phần thưởng là một yếu tố rất quan trọng. Chúng quyết định trực tiếp đến sự thành công của chiến dịch tiếp thị giới thiệu. Nếu bạn không “trao thưởng” xứng đáng cho người dùng. Họ sẽ thiếu động lực để giới thiệu thương hiệu của bạn.

Các bước xây dựng Referral Marketing cho doanh nghiệp

Bước 3: Setup hệ thống tracking

Tracking luôn là phần khó khăn nhất khi xây dựng một chương trình Giới thiệu/ Referral. Hiện nay, các nền tảng công nghệ đã cho phép tracking từng bước trong hành trình khách hàng. Giúp dễ dàng setup tracking một cách thuận tiên nhất.

Bước 4: Promote trên các kênh truyền thông

Khi setup xong hệ thống chính thức bắt đầu hoạt động. Hầu hết chúng ta cho rằng chương trình giới thiệu sẽ chỉ được promote trên các kênh mạng xã hội. Thông qua việc người dùng hiện tại chia sẻ chương trình của bạn trên trang cá nhân của họ.

Nhưng thực tế thống kê chỉ ra rằng chỉ 1% những người giới thiệu xuất sắc nhất đem lại 20% toàn bộ khách hàng mới thông qua kênh Referral. Trong khi, top 20% người giới thiệu đem lại 80% toàn bộ khách hàng mới của kênh Referral.

Trên đây là những kiến thức cho những ai đang tìm hiểu về Referral Marketing. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Referral Marketing. Từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *